Tháng công nhân năm 2024 - đoàn kết công nhân, triển khai nghị quyết

Học tập làm theo Bác từ những điều giản dị

10:16 15/05/2024

Thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách của Hồ Chí Minh. Liên đoàn lao động huyện Tương Dương trong những năm qua thường xuyên tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên công đoàn. Từ việc học Bác, làm theo Bác mỗi ngày, thông qua các phong trào thi đua trong các cấp công đoàn huyện Tương Dương đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình hoạt động trong các lĩnh vực.

 

 Thông qua phong trào đoàn viên, người lao động đã xây dựng được nền nếp trong lao động, sản xuất, có ý thức tổ chức kỷ luật, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong làm việc, góp phần xây dựng chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức viên chức, người lao động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, phát huy vai trò tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong sạch vững mạnh trên địa bàn huyện, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng phát triển, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Anh Đinh Xuân Thủy trước giờ chuẩn bị xuống hầm lò làm việc

 

Tiêu biểu có đoàn viên Đinh Xuân Thủy, Tổ trưởng tổ phân xưởng hầm lò, Công ty Cổ phần Than Khe Bố, trực thuộc Công đoàn huyện Tương Dương.

Học Bác từ những điều bình dị, với vai trò là một đảng viên, công nhân tại Công ty Cổ phần Than Khe Bố, đoàn viên Đinh Xuân Thủy đã gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác với việc vận dụng kiến thức vào thực tiễn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành cá nhân gương mẫu trong lao động sản xuất ở Công ty.

Sau khi được tiếp nhận vào làm việc tại Công ty, anh Thủy được phân công nhiệm vụ làm việc ở bộ phận hầm lò. Anh xác định được công việc của thợ đào lò là một nhiệm vụ hết sức quan trọng trong chuỗi sản xuất than mà các công nhân đảm nhiệm, để làm tốt nhiệm vụ này một người thợ đào lò không chỉ sở hữu một sức khỏe tốt mà còn phải luôn được rèn luyện tay nghề, trí tuệ và tinh thần trong môi trường lao động khắc nghiệt nhất, gian nan nhất, họ cũng phải là những người luôn nhạy bén với công nghệ mới, tìm ra những phương pháp thi công hợp lý, nhằm giảm chi phí đầu tư, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất cho đơn vị.

 

Anh Thủy đang miệt mài làm việc dưới hầm lò

 

Với những nỗ lực và hiệu quả trong công tác chuyên môn, nhiều năm liền anh Đinh Xuân Thủy được Công ty và Công đoàn khen thưởng. Năm 2022,2023, hai năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, được Công đoàn, Ban Lãnh đạo, Đảng ủy Công ty khen thưởng; Năm 2024 được Liên đoàn Lao động huyện khen thưởng biểu dương cấp huyện và lựa chọn, giới thiệu biểu dương khen thưởng cấp tỉnh “Công nhân Nghệ An làm theo Bác” do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức. Anh xứng đáng là một đoàn viên, công nhân tiêu biểu làm theo lời Bác.

 

Anh Đinh Xuân Thủy, người đứng thứ hai bên phải được nhận quà biểu dương đoàn viên tiêu biểu làm theo lời Bác nhân dịp Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ năm 2024 do Đồng chí Lê Văn Lương, UV Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Huyện ủy Tương Dương trao tặng

 

Kim Oanh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Tương Dương

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Công đoàn Nghệ An nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Tháng hành động về an toàn vệ sinh năm 2024
21:56 13/06/2024

Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024 được tổ chức gắn với Tháng Công nhân năm 2024 và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1990 - 28/7/2024).


Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở
21:57 09/06/2024

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu có tính chất “sống còn”, trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức công đoàn. Với quyết tâm chính trị rất cao, thời gian qua các cấp công đoàn trong tỉnh nỗ lực đổi mới, đa dạng hoá cách thức vận động công nhân lao động, người sử dụng lao động tham gia tổ chức Công đoàn và đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo được sự chuyển biến mới, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.


Dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi): Trao quyền chủ động hơn cho tổ chức Công đoàn trong công tác cán bộ
21:52 04/06/2024

Dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi) trao quyền chủ động hơn cho tổ chức Công đoàn trong công tác cán bộ theo hướng: cơ quan có thẩm quyền quyết định số lượng cán bộ công đoàn chuyên trách là cán bộ, công chức, viên chức sau khi thống nhất với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.


Dấu ấn Tháng công nhân trên quê hương Xô Viết
16:32 26/05/2024

Tháng Công nhân năm 2024  với chủ đề  “Đoàn kết công nhân - Triển khai Nghị quyết” diễn ra từ ngày 1-31/5  với chuỗi hoạt động ý nghĩa hướng về cơ sở  và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong công nhân, lao động.


Đời sống công nhân trong các doanh nghiệp sản xuất gạch Tuynel
15:24 24/05/2024

Những năm gần đây khi xã hội có sự xoay chuyển lớn, nghề xây dựng nói chung và nghề sản xuất gạch Tuynel nói riêng cũng vì thế mà thăng trầm. Nhưng dù có đổi thay thế nào thì những thợ gạch Tuynel chân chính luôn xứng đáng nhận được sự tôn vinh của xã hội.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP