tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028

Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2022 các đơn vị công đoàn thuộc cụm thi đua số 4

14:05 16/06/2022

Sáng 16/6, tại huyện Quế Phong, cụm thi đua Liên đoàn Lao động tỉnh gồm các đơn vị: Liên đoàn Lao động huyện Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn và thị xã Thái Hòa tổ chức Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2022. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Kỳ Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực và đai diện các ban chuyên đề Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Sầm Văn Duyệt,  Phó Bí thư Thường trực và lãnh đạo ban Dân vận Huyện ủy Quế Phong; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trong cụm thi đua.

 

Là cụm thi đua có 2/3 đơn vị thuộc huyện miền núi cao, còn gặp nhiều khó khăn, 6 tháng đầu năm 2022, các đơn vị trong cụm thi đua số 4 luôn bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh và tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị để triển khai các hoạt động.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

6 tháng đầu năm 2022, các đơn vị trong cụm đã chỉ đạo 100% CĐCS phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị CCVCLĐ; 5/5 đơn vị tổ chức các hoạt động “Tết sum vầy”, thăm hỏi, tặng quà cho người lao động nhân dịp Tết Nguyên Đán. 5/5 đơn vị tổ chức Hội nghị Báo cáo viên với các nội dung theo định hướng của LĐLĐ tỉnh. Có 04/06 đơn vị tổ chức chương trình “Sức khỏe của bạn”. Trong cụm thi đua có 4 CNLĐ được tặng bằng lao động sáng tạo; 1.772 Sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở, 7 SKKN đề nghị xem xét cấp tỉnh. Hoạt động “Tháng Công nhân” năm 2022 của một số đơn vị đã tạo được điểm nhấn như: Gian hàng 0 đồng của Liên đoàn Lao động thị xã Thái Hòa, huyện Nghĩa Đàn; biên soạn tài liệu tuyên truyền về “Tháng Công nhân”, tổ chức công đoàn của LĐLĐ huyện Quỳ Châu; tổ chức Lễ phát động hưởng ứng chương trình “1 triệu sáng kiến” của huyện Nghĩa Đàn; tổ chức thay dầu xe máy, tuyên truyền và thi lái xe an toàn cho CNLĐ của thị xã Thái Hòa… 6 tháng đầu năm, toàn Cụm đã thành lập được 3 công đoàn cơ sở kết nạp mới 64 đoàn viên; tổ chức được 19 cuộc kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ, UBKT công đoàn cấp trên cơ sở, 39 cuộc kiểm tra công đoàn cơ sở. Công tác thu, chi tài chính 6 tháng đầu ước đạt 46,47% so với kế hoạch giao…

Các ý kiến trao đổi tại Hội nghị tập trung làm rõ những kết quả đạt được, khó khăn, vướng mắc trong triển khai các hoạt động như Công tác chỉ đạo chuẩn bị cho Đại hội công đoàn cấp trên cơ sở: về kinh phí, đề cương báo cáo chính tri, chỉ đạo đại hội điểm; chấm điểm “Tháng Công nhân” đối với nội dung tổ chức hoạt động đối thoại, chương trình “1 triệu sáng kiến”; công tác tuyển dụng, bồi dưỡng cán bộ công đoàn trẻ mang tính kế cận; công tác xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất, trụ sở làm việc của LĐLĐ các huyện, thị xã…

Tại hội nghị, đại diện các ban chuyên đề đã có các ý kiến làm rõ thêm kết quả các hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2022 của các đơn vị trong cụm thi đua; trả lời các kiến nghị, đề xuất liên quan đến chuyên đề và định hướng một số nội dung cần quan tâm trong 6 tháng cuối năm.

 

Đồng chí Nguyễn Kỳ Sơn, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Kỳ Sơn, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận sự nỗ lực cố gắng vượt khó của các đơn vị trong cụm thi đua trong thời gian qua. Tuy nhiên, ngoài các  đơn vị như Nghĩa Đàn, Thái Hòa vẫn còn đơn vị hoạt động chưa có điểm nhấn. Đồng chí yêu cầu: 6 tháng cuối năm cần bám sát vào kế hoạch năm 2022 đã xây dựng và định hướng chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, trong đó tập trung quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền; chuẩn bị các nội dung chỉ đạo Đại hội công đoàn cơ sở và Đại hội Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, nhiệm kỳ 2023 - 2028; triển khai thực hiện các Kế hoạch, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 02/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của tổ chức công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.

Hội nghị đã thông nhất: Đề nghị tặng cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam năm học 2021-2022 cho trường Tiểu học Hòa Hiếu 1, thuộc LĐLĐ thị xã Thái Hòa; Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho CĐCS trường THCS Đồng Hợp, thuộc LĐLĐ huyện Quỳ Hợp.

Thanh Thủy

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Nam Đàn: Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023
22:59 31/05/2023

Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các công đoàn từ cơ sở đến huyện đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở. Theo đó, mỗi công đoàn sẽ lựa chọn ít nhất một việc làm cụ thể để chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, người lao động.


Thanh Chương: Sức lan toả từ Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến “Vũ điệu khỏe, đẹp”
22:37 31/05/2023

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028 và Tháng công nhân năm 2023, trong thời gian qua Liên đoàn lao động huyện Thanh Chương đã phát động và triển khai hội thi dân vũ thể thao với chủ đề “Vũ điệu khỏe, đẹp”. 


Thái Hòa: Thành lập công đoàn cơ sở Công ty CP Dược Vật tư y tế Nghĩa Đàn
21:10 30/05/2023

Ngày 30/5/2023, Liên đoàn Lao động TX Thái Hòa đã tổ chức Lễ ra mắt công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dược VTYT Nghĩa Đàn – doanh nghiệp chuyên cung cấp các mặt hàng như thuốc, dược phẩm, vật tư y tế trên địa bàn thị xã và các huyện lân cận. Dự có đồng chí Trần Khánh Sơn - Phó Bí thư thường trực Thị ủy Thái Hòa.


Thái Hòa: Chuỗi hoạt động vì đoàn viên, người lao động trong Tháng Công nhân 2023
08:29 30/05/2023

Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023, với chủ đề “Kết nối công nhân – Xây dựng tổ chức”, các cấp Công đoàn trên địa bàn thị xã Thái Hòa đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới đoàn viên, công nhân, người lao động.THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP