hưởng ứng Tháng công nhân, tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2022 - công nhân nghệ an: tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng

Hội nghị trực tuyến triển khai hoạt động trọng tâm của tổ chức công đoàn

09:07 19/04/2022

Thực hiện chương trình công tác năm 2022, ngày 18/4, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết hoạt động công tác công đoàn quý I và quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

 

Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Tổng Liên đoàn và các Công đoàn ngành, địa phương và tương đương. Tham dự điểm cầu Tổng Liên đoàn có đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn chủ trì Hội nghị, các đồng chí Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn. Tại điểm cầu Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tham dự có đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí Thường trực và ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Nghệ An.

 

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Tùng

 

Hội nghị đã được nghe các đồng chí Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn báo cáo một số vấn đề về tình hình CNVCLĐ, kết quả hoạt động Công đoàn quý I năm 2022, quán triệt các nội dung để triển khai hiệu quả việc sắp xếp, xử lý nhà, đất của tổ chức công đoàn, phương án đổi mới và sắp xếp các doanh nghiệp, phương án phân chia trích lập của tổ chức công đoàn, tiếp theo là quán triệt triệt triển khai thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 17/01/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về lãnh đạo Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Kế hoạch số 179/K.H-TLĐ ngày 03/03/2022 về tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Thảo luận và phát biểu của các đồng chí Đoàn chủ tịch, lãnh đạo các Ban của Tổng Liên đoàn, phát biểu trao đổi về những vướng mắc, khó khăn, đề xuất của LĐLĐ các tỉnh Lai Châu, Bắc Giang, Vĩnh Long, thành phố Đà Nẵng…

 

Các đồng chí Thường trực và Ủy viên Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh tham dự hội nghị. Ảnh: Thanh Tùng

 

Kết luận tại Hội nghị Chủ tịch Tổng Liên Đoàn Nguyễn Đình Khang ghi nhận và biểu dương các cấp công đoàn đối với những kết quả đạt được trong thời gian qua; đề nghị, trong thời gian tới, các cấp công đoàn cần bám sát vào các mục tiêu, chỉ tiêu hoạt động của năm để triển khai thực hiện, nhất là chỉ tiêu phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở, thường xuyên cập nhật thông tin, đánh giá về chỉ tiêu này. “Các hoạt động trong Tháng Công nhân cần được tổ chức thiết thực, sáng tạo, các cấp công đoàn lựa chọn các hoạt động, hình thức phù hợp, đảm bảo chất lượng, thiết thực, đảm bảo các quy định phòng chống dịch của địa phương; Căn cứ vào Nghị quyết 02-NQ-TW ngày 12.6.2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” và các chương trình, kế hoạch hành động của địa phương để đề xuất người đứng đầu chính quyền địa phương đối thoại với công nhân lao động; tuyên truyền để công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức các diễn đàn công nhân vì doanh nghiệp, doanh nghiệp vì công nhân; Cần tăng cường tuyên truyền, tham gia cùng cơ quan liên quan ở địa phương tư vấn, hỗ trợ cho người lao động sớm nhận được các gói hỗ trợ; thúc đẩy ký kết thoả ước lao động tập thể với nhiều nội dung có lợi cho người lao động; Cùng với đó, cần quan tâm, triển khai thật tốt chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”; đề xuất những nhân sự đủ tiêu chuẩn, giới thiệu về Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để bình chọn giải thưởng Nguyễn Văn Linh…

Thanh Tùng

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Góp ý Dự thảo báo cáo đánh giá thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam
08:17 24/06/2022

Ngày 22/6, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐVN tổ chức Hội thảo lấy ý kiến vào dự thảo báo cáo đánh giá thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Thuật dự và chủ trì Hội thảo.


Gỡ vướng để đẩy nhanh tiến độ triển khai hỗ trợ tiền thuê nhà trọ
22:37 14/06/2022

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến việc chậm triển khai chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động.


Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp gỡ, đối thoại với 4.500 công nhân lao động trên cả nước
15:15 12/06/2022

Sáng 12/6, Chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động năm 2022 được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với sự tham gia của 4.500 công nhân trên cả nước. 


Trước giờ Thủ tướng gặp gỡ, đối thoại với công nhân tại Bắc Giang
09:27 12/06/2022

Sáng 12.6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp gỡ, đối thoại với 4.500 công nhân lao động với chủ đề “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước”.


Sáng 12/6: Thủ tướng Chính phủ sẽ đối thoại với công nhân lao động năm 2022
14:00 10/06/2022

Chương trình sẽ có 4.500 công nhân lao động tham gia tại điểm cầu chính tỉnh Bắc Giang và 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố và trụ sở Tổng LĐLĐ Việt Nam.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP