chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử công đoàn tỉnh nghệ an

Hội thi “Tìm hiểu về Luật phòng, chống tác hại thuốc lá” năm 2023

14:46 29/11/2023

Nhằm nâng cao nhận thức về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tác hại thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế, môi trường, nâng cao ý thức xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá của cán bộ, công nhân viên chức và người lao động của ngành Y tế tỉnh Nghệ An, Công đoàn ngành Y tế tổ chức hội thi tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2023 trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các đơn vị y tế trong và ngoài công lập theo hình thúc sân khấu hóa .

 

Hội thi được tiến hành trình tự ở 2 cấp. Cấp cụm vòng loại có sự tham gia của 52 đội dự thi đến từ 64 đơn vị y tế tuyến tỉnh, huyện và bệnh viện tư nhân trên địa bàn, được chia làm 4 cụm (Cụm trưởng gồm các đơn vị: Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An). Vòng loại diễn ra trong tháng 11/2023.

Từ ngày 24-26/11, 04 Cụm đã hoàn thành xuất sắc hội thi cấp Cụm. Mỗi cụm sẽ chọn 4 đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba tham gia Hội thi cấp ngành. Chung kết hội thi cấp ngành có sự tham gia của 16 đội, diễn ra trong tháng 12/2023, tại thành phố Vinh.

 

 BTC trao giải cho các đội đạt giải tại cụm thi số 2

 

Mỗi đội trải qua 3 phần thi: phần thi Giới thiệu; kiến thức chung qua phần thi trắc nghiệm & tự luận và phần thi Tiểu phẩm. Các đội đã bám sát Nội dung tuyên truyền về Luật PCTHTL, các văn bản quy phạm pháp luật liên quan PCTHTL, kiến thức cơ bản về tác hại của thuốc lá; Tư vấn cai nghiện thuốc lá; Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá tại các cơ sở y tế.

Qua các phần thi Tiểu phẩm các đội thi đã truyền tải đầy đủ kiến thức đến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sức khỏe của người lao động nói chung, lao động nữ và trẻ em nói riêng do ảnh hưởng của tác hại thuốc lá; xử lý các tình huống trong quá trình triển khai, thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá đã và đang diễn ra trong các cơ sở khám chữa bệnh; các giải pháp xây dựng mô hình môi trường không khói thuốc tại các đơn vị y tế; Ca ngợi, biểu dương những cán bộ, viên chức Y tế, người bệnh, người nhà người bệnh thực hiện tốt việc phòng chống tác hại thuốc lá; Tuyên truyền cho nhân dân, người bệnh về các tác hại, các biện pháp phòng chống tác hại của thuốc lá và việc tuân thủ các quy định về không sử dụng thuốc lá trong cơ sở y tế.

 

 Đồng chí Trần Thị Thu Hà -Chủ tịch CĐN trao giải Nhất cho CĐ Bệnh Viện Sản Nhi Nghệ An tại Cụm thi số 1

 

Trong phần thi tiểu phẩm sân khấu hóa, các đội thể hiện sinh động, độc đáo những tình huống, những câu chuyện đầy cảm xúc đang diễn hàng ngày trong gia đình và xã hội được cán bộ Y tế diễn xuất mang tính nghệ thuật, tuyên truyền cao.

 

Phần thi kiến thức tự luận của Chi cục Dân số tại Cụm thi số 2

 

Thông qua hội thi, ngành Y tế sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức và người lao động trong việc truyền thông, vận động phòng, chống tác hại thuốc lá trong cơ quan, gia đình và xã hội; tạo cơ hội cho cán bộ, công nhân viên chức và người lao động trong ngành trao đổi, chia sẻ kiến thức và thực hành về hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá.

Thu Hà - CĐN Y tế Nghệ An

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

CĐ Khu kinh tế Đông nam: Triển khai nhiều hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động trong năm 2024
10:01 23/02/2024

Năm 2024 là năm tiếp tục thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”; triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Đại hội XIX Công đoàn Nghệ An, Đại hội III Công đoàn KKT Đông Nam, Công đoàn KKT Đông Nam tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho người lao động.


Thăm hỏi động viên, nắm bắt tình hình và chúc Tết đoàn viên, y bác sĩ ngày làm việc đầu năm
08:51 16/02/2024

Sáng 15/2 (ngày 6/1 âm lịch), Thường trực Công đoàn ngành Y tế Nghệ An do đồng chí Trần Thị Thu Hà, Chủ tịch Công đoàn ngành làm trưởng đoàn trực tiếp thăm hỏi, nắm bắt tình hình sau Tết Nguyên đán 2024 tại các đơn vị: Trung tâm Pháp Y tỉnh, Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện 115, Nhà máy Dược phẩm GMP-WHO thuộc Công ty Cổ phần Dược -VTYT Nghệ An.


CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC THĂM HỎI, ĐỘNG VIÊN, CHÚC TẾT TẠI TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - KỸ THUẬT HỒNG LAM
21:43 15/02/2024

Ngày 15/2/2024, các đồng chí Thường trực Công đoàn ngành do đồng chí Đặng Văn Hải – UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam - Chủ tịch Công đoàn Ngành trưởng đoàn đã tới động viên, chia sẻ và chúc tết đoàn viên công đoàn Trường Trung cấp kinh tế - kỹ thuật Hồng Lam ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ nghỉ Tết (ngày 6 Tết Giáp Thìn năm 2024).


Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An lì xì cho công nhân đi làm trở lại sau Tết
12:06 14/02/2024

Sáng 14.2 (mùng 5 Tết), Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam Nghệ An đến thăm, chúc mừng năm mới và lì xì cho công nhân lao động Công ty TNHH Woosin Vina đi làm trở lại sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.


Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam: Thăm và chúc Tết người lao động nước ngoài ở lại Việt Nam đón Tết
23:25 08/02/2024

Ngày 08/2/2043 (nhằm ngày 29/12/2023 âm lịch), Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam tổ chức Đoàn công tác do đồng chí Trần Thị Nguyệt – Phó Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam làm trưởng đoàn đến thăm hỏi, động viên, chúc Tết một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và người lao động là người nước ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn Khu công nghiệp, Khu kinh tế Đông Nam ở lại Việt Nam đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP