tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028

Hơn 6,9 triệu đoàn viên, người lao động hưởng lợi gần 2.000 tỉ đồng

09:44 22/06/2021

Các cấp Công đoàn đã kịp thời chăm lo đến đời sống của đoàn viên, công nhân lao động bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trong những lúc khó khăn nhất, Công đoàn đã chăm lo cho đoàn viên, người lao động, giúp người lao động thêm tin tưởng vào Đảng, vào tổ chức Công đoàn.

 

 

Bà Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương - phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hải Nguyễn

Bà Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương - phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hải Nguyễn

 

Bà Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương - nhấn mạnh như trên trong buổi làm việc với Đảng đoàn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chiều 21.6.

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Trần Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; các Phó Chủ tịch: Phan Văn Anh, Ngọ Duy Hiểu, Trần Văn Thuật.

Ông Nguyễn Đình Khang cho biết, sau hơn 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, mặc dù trong bối cảnh phải chịu nhiều tác động tiêu cực từ thiên tai và dịch bệnh, các cấp Công đoàn đã nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả quan trọng, trong đó hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu 6/9 nhóm chỉ tiêu Đại hội XII. Các cấp Công đoàn đã kết nạp 2.293.126 đoàn viên, vượt chỉ tiêu trước 2 năm; thành lập được tổ chức cơ sở của Công đoàn tại 28.307/33.040 doanh nghiệp có từ 25 lao động trở lên, đạt 85,7% chỉ tiêu.

Ngoài ra, từ đầu nhiệm kỳ đến hết năm 2020, đã ký mới 974 thỏa thuận, nâng tổng số thỏa thuận đã ký lên 2.401 bản, có hơn 6,9 triệu đoàn viên, người lao động được hưởng lợi ích từ các thỏa thuận với số tiền là hơn 1.925 tỉ đồng. Các cấp Công đoàn tập trung nâng cao chất lượng bữa ăn ca của người lao động. Đến nay, số Công đoàn cơ sở doanh nghiệp tổ chức bữa ăn ca cho người lao động tăng 3,8% so với đầu nhiệm kỳ, trong đó có 92,3% đơn vị có giá trị bữa ăn ca đạt từ 15.000 đồng trở lên, tăng 15,5% so với đầu nhiệm kỳ.

 

Ông Nguyễn Đình Khang, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh:  Bảo Hân
Ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hải Nguyễn

Công tác phát triển đảng trong công nhân lao động được các cấp Công đoàn, đặc biệt là Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đặc biệt quan tâm và có nhiều giải pháp chủ động phát hiện, bồi dưỡng những công nhân ưu tú giới thiệu cho đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp. Kết quả từ năm 2018 đến nay, các Công đoàn cơ sở đã giới thiệu được 418.831 đoàn viên, trong đó số đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam là 249.927 người…

Ông Nguyễn Đình Khang nói thêm, nhận thức của các cấp Công đoàn về chăm lo cho đoàn viên, người lao động có sự thay đổi quan trọng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, bước đầu hình thành cơ chế để chăm lo, hỗ trợ khi số đông đoàn viên, người lao động gặp khó khăn từ nguồn tài chính công đoàn. Tổng Liên đoàn đã kịp thời hướng dẫn các cấp Công đoàn triển khai các hoạt động theo từng giai đoạn cụ thể của cuộc chiến phòng chống dịch bệnh COVID-19; tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Các cấp Công đoàn đã chi tổng số tiền hơn 656,937 tỉ đồng để hỗ trợ, chăm lo cho 658.989 người lao động, trong đó nguồn tài chính Công đoàn là chủ yếu (chiếm hơn 65,2%)...

Bà Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương - ghi nhận, thời gian qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong bối cảnh có nhiều phát sinh. Bà Bùi Thị Minh Hoài hoan nghênh các cấp Công đoàn đã kịp thời chăm lo đến đời sống của đoàn viên, công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo bà Bùi Thị Minh Hoài, trong những lúc khó khăn nhất, Công đoàn đã chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Điều này giúp người lao động thêm tin tưởng vào Đảng, vào tổ chức Công đoàn.

Bà Bùi Thị Minh Hoài ghi nhận các kiến nghị của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng thành Chương trình hành động, gắn với thực hiện Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị vừa ban hành; rà soát, lại các chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát…

https://laodong.vn/cong-doan/hon-69-trieu-doan-vien-nguoi-lao-dong-huong-loi-gan-2000-ti-dong-922697.ldo

BẢO HÂN (BÁO LAO ĐỘNG)

Từ khóa:

công nhân

TIN TỨC MỚI NHẤT

Dự thảo lần 2 báo cáo của Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam rất chặt chẽ, đầy đủ
10:32 12/03/2023

Ngày 11.3, đoàn khảo sát của Tổng Liên đoàn do ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam - chủ trì, làm việc với LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa về một số nội dung dự thảo lần thứ 2 báo cáo của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XII) trình Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.


Hội nghị lần thứ 33 (khóa XII) Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVNHội nghị lần thứ 33 (khóa XII) Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN
13:46 27/02/2023

Sáng 27/2, Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (Tổng Liên đoàn) Việt Nam lần thứ 33 khóa XII đã diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn.


CEP đóng góp hiệu quả vào phòng chống tín dụng đen trong công nhân lao động
07:56 24/02/2023

Các khoản vay với lãi suất thấp và lịch hoàn trả phù hợp từ Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP) đã giúp công nhân và gia đình tạo thêm việc làm, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống, tránh vay “tín dụng đen”.


Tập trung triển khai công tác tuyên truyền Đại hội Công đoàn các cấp
15:27 23/02/2023

Sáng 23/2, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai công tác tuyên giáo Công đoàn năm 2023 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến, được kết nối 62 điểm cầu các tỉnh, thành phố.


Thủ tướng kết luận 11 kiến nghị của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
15:02 22/02/2023

Văn phòng Chính phủ vừa ra Thông báo số 37/TB-VPCP tại Hội nghị Đánh giá việc thực hiện Quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ với Tổng LĐLĐVN. Theo đó, Thủ tướng đã xem xét, trả lời một số kiến nghị của Tổng LĐLĐVN.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP