Chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn việt nam (28/7/1929 - 28/7/2024)

Hưng Nguyên sôi nổi các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

15:45 22/05/2023

 Thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Hưng Nguyên đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023, các cấp công đoàn tại huyện đã đồng loại tổ chức các hoạt động với hai mục tiêu song hành: Vừa thiết thực tổ chức đợt cao điểm chăm lo cho công nhân lao động, vừa chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028.

 

Năm nay, Tháng công nhân diễn ra trong bối cảnh các cấp công đoàn đang nô nức chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp. Trong không khí đó, các công đoàn từ cơ sở của huyện Hưng Nguyên cũng đồng lòng chung sức xây dựng gần 60 công trình ý nghĩa. Tiêu biểu như công trình ghế đá sân trường, con đường cờ hoa, Nhà ăn cho người lao động, vườn rau sạch... Cùng với đó, công đoàn các cấp tiến hành đẩy mạnh vận động đoàn viên, công chức, viên chức và người lao động hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đổi mới quy trình làm việc, góp phần nâng cao năng suất lao động, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao và chỉ tiêu kinh tế - xã hội của ngành, địa phương. Đây là những hoạt động được đông đảo đoàn viên, người lao động và các đơn vị doanh nghiệp hưởng ứng nhiệt tình và đem lại nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Ngay sau Lễ phát động “Tháng Công nhân” năm 2023, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức các chương trình tư vấn pháp luật, giải nhiệt mùa hè cho hơn 100 công nhân, người lao động vơi bớt mệt nhọc trong những ngày nắng nóng. Tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức chương trình khám và tư vấn Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho hơn 300 nữ công nhân đang làm việc tại Công Ty TNHH Sangwoo. 

 

LĐLĐ huyện Hưng Nguyên tổ chức chương trình "Giải nhiệt mùa hè" cho công nhân lao động

 

Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp và môi trường Hưng Tân ký kết chương trình “Phúc lợi đoàn viên” cho đoàn viên công đoàn. Tinh thần trách nhiệm, linh hoạt, sáng tạo của tổ chức Công đoàn trong việc tìm kiếm, đàm phán, ký kết thoả thuận hợp tác Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ” đã được phát huy hiệu quả. Từ đó giúp đoàn viên, người lao động được thụ hưởng nhiều chính sách ưu đãi, giảm bớt khó khăn, cải thiện điều kiện sống, bảo đảm phúc lợi tốt hơn để có thêm động lực cống hiến, làm việc. Đồng thời, đây cũng là hoạt động mà Hưng Nguyên đã làm tốt trong thời gian qua để thúc đẩy vai trò chăm lo của tổ chức Công đoàn, củng cố niềm tin của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức Công đoàn.

 

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện và Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp và môi trường Hưng Tân ký kết chương trình “Phúc lợi đoàn viên” cho đoàn viên công đoàn

 

Không chỉ chăm lo về đời sống vật chất, người lao động còn được quan tâm, sẻ chia về đời sống tinh thần, văn hóa. Tiêu biểu trong những hoạt động này là giải bóng chuyền hơi cho toàn thể các công đoàn cơ sở với sự tham gia của ­gần 300 vận động viên đại diện cho 2.629 đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện. Được công đoàn cơ sở tạo điều kiện hết sức trong quá trình tham gia, giải đấu đã tạo nên một sân chơi bổ ích giúp công chức, viên chức và người lao động công nhân, viên chức, lao động có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao đời sống tinh thần, rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể lực. Đồng thời, qua mỗi trận đấu, tinh thần đoàn kết, gắn bó được tăng lên, tạo điều kiện để cán bộ công chức, viên chức, người lao động giải tỏa tinh thần, có thêm động lực để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao nổi bật giải thi đấu như Cụm công đoàn Long Xá; Liên cơ quan: Viện Kiểm sát, Tòa Án nhân dân huyện, BHXH, Chi Cục Thi Hành Án, Trung tâm GD Nghề nghiệp- GDTX, Chi nhánh Văn phòng cấp đất  huyện... Bên cạnh đó, Liên đoàn lao động huyện cũng đã phối hợp với UBND huyện để tổ chức thành công Liên hoanTiếng hát Làng Sen năm 2023. Liên hoan thu hút sự hào hứng tham gia của hơn 350 đoàn viên, người lao động trong công đoàn khối các cơ quan. Trong đó, nổi bật công đoàn Huyện ủy, Khối Dân, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp và  UBND huyện,Trung tâm y tế huyện đã có nhiều tác phẩm chất lượng và đạt giải cao tại liên hoan.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Bí thư Huyện ủy trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia bóng chuyền hơi

 

Phát triển tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước từ lâu đã được coi là một trong những vấn đề quan trọng nhưng nhiều khó khăn. Vì vậy, Liên đoàn Lao huyện luôn coi đây là nhiệm vụ cốt lõi để rà soát, nắm bắt các doanh nghiệp có đủ điều kiện thành lập công đoàn cơ sở. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người sử dụng lao động và người lao động thành lập công đoàn cơ sở và phát triển đoàn viên trong các doanh nghiệp. Nhờ vậy, trong tháng qua, Liên đoàn Lao động huyện đã vận động thành lập thành công Công đoàn Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại VHS. Công ty này thành lập năm 2007, thu hút lao động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực như Xây dựng, xăng dầu, siêu thị… Công đoàn công ty sau thành lập có đã  có 11 đoàn viên được đào tạo bài bản, tư cách đạo đức tốt, đang là những nhân tố nổi bật trong quá trình lao động, cống hiến tại nơi mình làm việc. Việc thành lập tổ chức công đoàn này là tiền đề quan trọng để đảm bảo các chính sách về lao động, việc làm được triển khai kịp thời, quyền lợi người lao động được quan tâm. 

Với phương châm “Ở đâu có người lao động ở đó có tổ chức Công đoàn”, các cấp Công đoàn huyện Hưng Nguyên trong Tháng công nhân nói riêng, thời gian qua nói chung đã thành lập, củng cố và nâng cao chất lượng các tổ chức công đoàn cơ sở. Từ đây góp phần đưa công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở đạt nhiều kết quả tích cực.

Hướng về mục tiêu đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đáp ứng yêu cầu đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động trong tình hình mới, Liên đoàn Lao động huyện Hưng Nguyên đã và đang làm tốt chức năng, nhiệm vụ góp phần xây dựng  huyện Hưng Nguyên thành  huyện khá của tỉnh vào năm 2025.

Hoàng Thị Thu Thủy - LĐLĐ huyện Hưng Nguyên

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Quân ngũ, công đoàn và Đảng là môi trường lý tưởng để làm theo lời Bác
16:44 19/07/2024

Đó là chia sẻ của người đảng viên trẻ Nguyễn Chu Danh, 28 tuổi, công nhân Công ty TNHH Bao bì Thiên Phú (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) khi gặp chúng tôi tại Lễ tuyên dương “Công nhân Nghệ An làm theo lời Bác” vào tháng 5 vừa qua.


Chủ tịch công đoàn xã biên giới nhiệt huyết với phong trào
11:11 10/07/2024

Không chỉ giỏi về chuyên môn, đồng chí Xã Văn May - Chủ tịch công đoàn cơ sở xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn luôn tích cực, đi đầu, gương mẫu trong các phong trào, hoạt động của Công đoàn, góp vào thành tích đáng tự hào của Công đoàn xã nói riêng và Công đoàn Kỳ Sơn trong những năm qua. Đồng chí là một trong 95 tấm gương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu được Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương.


Công đoàn Nghệ An đồng hành, sẻ chia giúp các cháu mồ côi vẽ nên ước mơ
09:30 24/06/2024

Trong 2 ngày 22-23/6/2024, tại TP Vinh, chương trình Trại hè “Kết nối yêu thương” đã được tổ chức với sự tham gia của gần 200 trẻ mồ côi con đoàn viên, người lao động trong tỉnh. Đây là chương trình quy mô cấp tỉnh, được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh chỉ đạo Nhà Văn hóa Lao động tỉnh phối hợp với Hệ thống giáo dục Khai Minh Đức tổ chức thực hiện. 


Nắm bắt, định hướng thông tin trong CNLĐ góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ
21:22 21/06/2024

Công tác nắm bắt, định hướng thông tin trong CNLĐ là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn. Công tác này càng cần được chú trong đẩy mạnh và hiệu quả hơn khi bối cảnh chung của thế giới, đất nước và của tỉnh Nghệ An đang tiềm ẩn nhiều khó khăn khó đoán định, nhiều vấn đề cần quan tâm liên quan trực tiếp đến tư tưởng, tình cảm, đời sống, việc làm của đoàn viên, CNVCLĐ, rất dễ phát sinh các vấn đề về quan hệ lao động.


Thanh Chương: Hiệu quả Tháng Công nhân năm 2024
22:08 18/06/2024

Tháng 5 được chọn là “Tháng Công nhân” vào năm 2012, từ huyện đến cơ sở  trên địa bàn Thanh Chương đã phát huy các nguồn lực, triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực để chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ) một cách tốt nhất. Đây là động lực để NLĐ ra sức thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, doanh nghiệp (DN).


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP