Chào mừng bạn đọc đến với Công đoàn Nghệ An

HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH “75 NGHÌN SÁNG KIẾN, VƯỢT KHÓ, PHÁT TRIỂN”: Chương trình tiếp tục tăng tốc vượt chỉ tiêu để chào mừng ngày hội của toàn dân

23:09 23/04/2021

Ngày 21.4, trao đổi với PV Báo Lao Động, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải đánh giá: “Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” (Chương trình) đã phản ánh sức sáng tạo rất phong phú của người lao động Việt Nam ở cả khối hành chính và khối doanh nghiệp.

 

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải (giữa, hàng thứ 2) chứng kiến lễ ký kết hưởng ứng Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” tại Công ty CP Taekwang Vina (Đồng Nai). Ảnh: Hà Anh Chiến

Một khi sức sáng tạo của người lao động được khơi dậy và được trân trọng thì đó sẽ là sức mạnh nội lực của một cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và là nhân tố quan trọng góp phần tăng thêm sức mạnh nội sinh của đất nước”.

Ông Trần Thanh Hải cho rằng, ở Chương trình này, nội dung thi đua đã được xác định cụ thể, sát hợp với từng đối tượng; kết quả cập nhật sáng kiến được hiển thị công khai, kịp thời vừa tạo động lực cho cá nhân, vừa ghi nhận khách quan những nỗ lực của các cấp Công đoàn. Điều đó cũng bổ sung thêm sức bật mới, rất mạnh mẽ của phong trào thi đua do Tổng LĐLĐVN phát động và tổ chức thực hiện; đồng thời, cho thấy phong trào thi đua yêu nước vẫn là phong trào có thể lan toả sâu rộng trong CNVCLĐ, kể cả người lao động trực tiếp ở khu vực ngoài nhà nước.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN nhận định 40 ngày cao điểm của “Chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” kết thúc với những kết quả thuyết phục là thành công từ những biện pháp hữu hiệu của các cấp Công đoàn, từ nhiệt huyết của cán bộ Công đoàn và trách nhiệm của đoàn viên, CNVCLĐ. Đặc biệt, CĐCS phối hợp với người sử dụng lao động có chính sách động lực đối với NLĐ có vai trò đặc biệt quan trọng. Nhiều đơn vị phối hợp thực hiện chính sách động lực không chỉ dành cho diện hẹp mà có diện rộng, không chỉ có lợi ích vật chất, tinh thần mà còn đặt hiệu quả sáng tạo của NLĐ trong mối quan hệ với sự phát triển cạnh tranh của đơn vị.

Theo thống kê của Tổng LĐLĐVN, công đoàn và ngành giáo dục một số địa phương có quy trình hay, nề nếp là giáo viên đăng ký sáng kiến và tháng 3 hằng năm xét duyệt cho triển khai diện rộng. Do đó, có nhiều giáo viên đã tham gia chương trình với những sáng kiến, cải tiến đặc trưng nghề nghiệp.

Nhiều LĐLĐ tỉnh, thành phố, công đoàn ngành trung ương đã nhanh chóng bắt nhịp với cách thức tổ chức phong trào thi đua yêu nước có sử dụng công nghệ số nên triển khai tập trung, khẩn trương, quyết liệt, đồng bộ và đạt kết quả rất khả quan. Từ số lượng CNVCLĐ tham gia Chương trình, phần nào cũng cho thấy tính chất thi đua của các công đoàn địa phương, công đoàn ngành, công đoàn tổng Công ty trực thuộc Tổng LĐLĐVN. Đó là số liệu khá khách quan, trung thực, đặc biệt là không dựa hoàn toàn vào báo cáo từ các cấp công đoàn để có những đánh giá về công tác triển khai thực hiện một hoạt động cụ thể, mang tính đồng loạt, đồng bộ của các cấp công đoàn.

Mặc dù đợt cao điểm đã kết thúc, Cổng trực tuyến đã tự động đóng vào 23h55 ngày 20.4 nhưng với ý nghĩa và sự lan tỏa của Chương trình đã có nhiều CNVCLĐ, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có mong muốn Chương trình được tiếp tục triển khai để người lao động có cơ hội được giới thiệu những sáng kiến của mình. Do đó, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã cân nhắc nhiều mặt và quyết định “Chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” tiếp tục tăng tốc vượt chỉ tiêu để chào mừng ngày hội của toàn dân.

“Chương trình 75 nghìn sáng kiến - vượt khó, phát triển” đến 31.5.2021 mới kết thúc nên để tiếp nối, Tổng LĐLĐVN quyết định tổ chức tổ chức đợt hai với mục tiêu, ý nghĩa mới. Do đó, Cổng trực tuyến tiếp tục duy trì đến 23h55 giờ ngày 31.5.2021 sẽ tự động đóng lại. Chỉ tiêu Chương trình đã hoàn thành vượt mức, nhưng nhiều đơn vị rất thận trọng chưa cập nhật, nhiều đơn vị vẫn còn tiềm năng nên bổ sung thêm mục tiêu là tiếp tục tăng tốc vượt chỉ tiêu. CNVCLĐ tham gia Chương trình ở đợt hai này còn là hành động ý nghĩa sâu sa, là khí thế của người lao động chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026” - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải nhấn mạnh.

https://laodong.vn/cong-doan/chuong-trinh-tiep-tuc-tang-toc-vuot-chi-tieu-de-chao-mung-ngay-hoi-cua-toan-dan-901066.ldo

VIỆT LÂM (BÁO LAO ĐỘNG)

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Tổ chức Công đoàn đã vận dụng nhiều lý luận giá trị của đồng chí Lê Hồng Phong
20:40 05/09/2022

Đó là nhấn mạnh của đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Hội thảo khoa học: “Đồng chí Lê Hồng Phong - người chiến sĩ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam” được tổ chức tại TP Vinh ngày 5/9. 


Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang: Huy động nhiều nguồn lực để tham gia xây dựng nhà ở xã hội
07:14 03/08/2022

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang cho rằng, muốn phát triển nhà ở xã hội nhất là nhà ở cho công nhân, cần xác định các hệ thống cơ chế chính sách cho doanh nghiệp để phát triển nhà ở xã hội, nhà ở thương mại. Đồng thời, ông cũng bày tỏ mong muốn sự vào cuộc của các địa phương đang có điều kiện, cân đối được chính sách để phát triển nhà ở xã hội.


Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: Thăm hỏi, tặng quà nhân ngày Thương binh liệt sỹ
08:49 20/07/2022

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2022) và 93 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2022), Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Phan Văn Anh, dẫn đầu đã đến thăm tặng quà cho Thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và làm việc tại Nghệ An.


Chuyển đổi số là phương tiện để đổi mới tổ chức, phương thức hoạt động
07:29 08/07/2022

Thảo luận về Tờ trình Đề án chuyển đổi số của Tổng Liên đoàn giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ 28, đồng chí Nguyễn Đình Khang – Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhấn mạnh: Chuyển đổi số là phương tiện để Công đoàn đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động.


Góp ý Dự thảo báo cáo đánh giá thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam
08:17 24/06/2022

Ngày 22/6, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐVN tổ chức Hội thảo lấy ý kiến vào dự thảo báo cáo đánh giá thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Thuật dự và chủ trì Hội thảo.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP