tích cực thi đua chào mừng đại hội xiii công đoàn việt nam, nhiệm kỳ 2023-2028

Huy động nguồn lực xã hội chăm lo cho đoàn viên, người lao động

15:37 21/05/2021

Thời gian qua công tác chăm lo phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động của các cấp công đoàn đã đạt được kết quả đáng khích lệ, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, thu hút người lao động tham gia và gắn bó với tổ chức Công đoàn.

 

Từ một chủ trương phù hợp

Nhằm tạo bước đột phá trong việc mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động chăm lo phúc lợi, lợi ích cho ĐV và NLĐ; phát triển các chương trình phúc lợi đoàn viên xuyên suốt toàn hệ thống như một chính sách an sinh xã hội của công đoàn, xây dựng được các chương trình phúc lợi, lợi ích riêng có của đoàn viên công đoàn, tạo sự gắn kết chặt chẽ hơn giữa đoàn viên với tổ chức Công đoàn Việt Nam. Chương trình Phúc lợi đoàn viên được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam phát động từ năm 2019 nhanh chóng được các cấp công đoàn trong tỉnh hưởng ứng với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Trao đổi với ông Nguyễn Chí Công, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh được biết: Ngay sau khi Tổng Liên đoàn ban hành Chương trình số 1734/Ctr-TLĐ ngày 14/11/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh đã nghiên cứu, chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh lựa chọn, thương lượng, ký kết các thỏa thuận với các đối tác trên địa bàn, nhằm mang đến cho đoàn viên công đoàn nhiều sản phẩm, dịch vụ thiết yếu với chất lượng tốt, giá cả hợp lý.

Các cấp công đoàn tập trung thương lượng, ký kết với các doanh nghiệp tại địa phương để gia tăng lợi ích thiết thực cho đoàn viên như: Các sản phẩm lương thực, thực phẩm; các sản phẩm hàng hóa tiêu dùng, hàng gia dụng, điện tử; các dịch vụ đi lại, nghỉ ngơi, khám chữa bệnh, thể dục, thể thao, văn hóa, sản phẩm chăm sóc, giáo dục trẻ em…đồng thời thông tin, tuyên truyền đầy đủ về mục đích, ý nghĩa, nội dung các hàng hóa, dịch vụ giảm giá, các chương trình phúc lợi, lợi ích để đông đảo ĐV và NLĐ hiểu, được tiếp cận.

 

Nhiều chương trình phúc lợi đã được ký kết

Liên đoàn Lao động tỉnh đã ký kết 3 chương trình phúc lợi đoàn viên với 3 đối tác là Bưu điện tỉnh Nghệ An, Công ty TNHH Medlatec Nghệ An và công ty TNHH ĐT&PT Nha khoa Hoàng Dung. Số người được thụ hưởng trong năm 2020 là 3.529 người.

 

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng hoa Công ty TNHH Medlatec Nghệ An nhân dịp 2 đơn vị ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên

 

Tiếp nối  thành công của năm trước, năm nay Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục triển khai các chương trình đã ký kết, đặc biệt là Chương trình Phúc lợi đoàn viên với Medlatec. Theo đó, trong năm 2021 có 3.000 đoàn viên, người lao động được tầm soát ung thư gan miễn phí, tổng giá trị là 600 triệu đồng; Giảm 5% chi phí các xét nghiệm khác so với bảng giá niêm yết khi đoàn viên công đoàn và người lao động có nhu cầu kiểm tra thêm

Hưởng ứng chủ trương của cấp trên, các cấp công đoàn trong tỉnh tích cực khảo sát, làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn, thương lượng, ký kết nhiều chương trình ý nghĩa  đem lại lợi ích thiết thực cho người lao động

Nằm ngay bên bãi biển xanh thơ mộng Ruby Star Beach Quỳnh Resort ẩn hiện dưới tán rừng phi lao xanh ngát rì rào và ôm trọn bãi tắm đẹp nhất ở biển Quỳnh. Đây là địa điểm thu hút đông đảo du khách nhất là đoàn viên, người lao động và nhân dân trong huyện đến mỗi dịp cuối tuần. Để tạo điều kiện cho đoàn viên được hưởng chế độ dịch vụ ưu đãi, Liên đoàn Lao động huyện đã làm việc và ký thỏa thuận hợp tác với Trung tâm nghỉ dưỡng Ruby Star Beach - Quỳnh RESORT  Theo đó cán bộ công đoàn, đoàn viên người lao động trên địa bàn tỉnh khi đến ăn, nghỉ tại đây sẽ được giảm 15% giá phòng nghỉ giảm 10% tiền ăn theo giá niêm yết. Đối với đoàn viên, người lao động ngoài huyện nếu có giấy giới thiệu của công đoàn  cũng được hưởng mức giá ưu đãi trên. Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cho biết

Nhà nghỉ Hiền Nga sẽ giảm giá 20% giá tất cả các phòng nghỉ cho đoàn viên công đoàn theo chương trình ký kết với LĐLĐ huyện Tương Dương. Thời gian thực hiện trong 3 năm, từ ngày 01/4/2021 đến ngày 01/4/2024.

Chị Phạm Thị Lợi, Chủ tịch LĐLĐ huyện chia sẻ: Với giá phòng giảm đáng kể như trên, sẽ góp phần hỗ trợ đoàn viên, người lao động khi tham gia công tác tại trung tâm của huyện.

Cán bộ, đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện Diễn Châu rất vui mừng và phấn khởi khi được khám tại Phòng khám Đa khoa Bắc Diễn Châu, theo chương trình ký kết giữa 2 đơn vị sẽ được miễn phí tiền công khám nội, ngoại tổng quát; khám sản, phụ khoa; khám mắt, đo thị lực; đo điện tim; siêu âm tuyến giáp; siêu âm tử cung; miễn phí 500 suất nội soi dạ dày-thực quản (tổng trị giá 200 triệu đồng); miễn phí 1.000 suất tầm soát ung thư gan mật và cổ tử cung buồng trứng (trị giá mỗi suất 300.000 đồng với tổng trị giá 300 triệu đồng). Giảm 50 % chi phí nội soi tai mũi họng; 50% chi phí nội soi ổ bụng tổng quát; 50% chi phí nội soi cổ tử cung; 50 % chi phí chọc sinh thiết tầm soát ung thư tuyến giáp.

 "Với gói khám miễn phí lên đến 900 ngàn đồng/người là nỗ lực cố gắng rất lớn của LĐLĐ huyện Thanh Chương trong chương trình phúc lợi đoàn viên ký kết với  Phòng khám Đa khoa Tân Thanh trên địa bàn. Mong muốn của chúng tôi là tạo điều kiện để người lao động được khám toàn diện, chuyên sâu" - đồng chí Lê Đình Thọ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Chương chia sẻ thêm. Chị Hà, công nhân nhà máy gạch ngói Thanh Ngọc tâm sự: Điều kiện gia đình tôi còn nhiều khó khăn, phần vì  chủ quan, cứ khi nào đau ở đâu thì đi khám đó chứ không có điều kiện kiểm tra tổng thể.  Hôm nay rất cảm ơn LĐLĐ huyện Thanh Chương đã tổ chức chương trình ý nghĩa này, giúp tôi  lần đầu tiên kiểm tra sức khỏe toàn diện.

Là đơn vị vùng biển, LĐLĐ Thị xã Cửa Lò lựa chọn  ký kết với Công ty CP Chế biến Thủy sản và Dịch vụ Cửa Hội. Việc ký kết này không chỉ đem đến lợi ích cho người lao động là được  giảm giá 10% tất cả các dòng sản phẩm nước mắm theo giá niêm yết cho đoàn viên và NLĐ trong và ngoài tỉnh khi có giấy giới thiệu của tổ chức công đoàn mà còn góp phần tiêu thụ, quảng bá sản phẩm truyền thống trên địa bàn đến với đông đảo người lao động trên địa bàn tỉnh.

 

LĐLĐ thị xã Cửa Lò ký kết với Công ty CP Chế biến Thủy sản và Dịch vụ Cửa Hội

 

Khảo sát trên địa bàn tỉnh nhận thấy công nhân, lao động làm việc tại các doanh nghiệp chủ yếu di chuyển đến nơi làm việc bằng xe máy. Để chia sẻ phần nào khó khăn với người lao động, nhiều Liên đoàn Lao động huyện như Thanh Chương, Nghĩa Đàn, Thái Hòa, Quỳnh Lưu... đã tìm hiểu, làm việc với các đối tác ký kết chương trình phúc lợi hỗ trợ thay dầu xe máy miễn phí, hướng dẫn lái xe an toàn, tặng mũ bảo hiểm cho hàng trăm công nhân lao động.

Những nỗ lực, cố gắng của các cấp công đoàn nhằm tìm kiếm, thương lượng  với các đối tác để đem đến những lợi ích thiết thực cho đoàn viên sẽ tiếp nối trong thời gian tiếp theo. Tạo điều kiện để NLĐ có cơ hội được mua và sử dụng các sản phẩm với giá ưu đãi, góp phần cải thiện đời sống, đồng thời nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn.

Trần Vân

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam: Tăng cường công tác kiểm tra giám sát
15:14 07/12/2023

Nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, thời gian qua, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, thực hiện công tác An toàn vệ sinh lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.


Cô giáo Trương Thị Lan: Lặng lẽ tỏa hương giữa đại ngàn
22:08 01/12/2023

Ngành giáo dục Kỳ Sơn vừa đón nhận tin vui từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, cô giáo Trương Thị Lan, Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Kỳ Sơn là 1 trong 200 nhà giáo, cán bộ quản lý được Bộ Giáo dục tuyên dương và tặng Bằng khen giáo viên tiêu biểu năm học 2022 – 2023. Đây là phần thưởng cao quý, sự ghi nhận xứng đáng với những đóng góp của cô Trương Thị Lan đối với ngành giáo dục huyện Kỳ Sơn nói riêng, giáo dục tỉnh Nghệ An nói chung.


Đề nghị xem xét lại tiêu chí nâng lương trước thời hạn của Nghệ An
19:41 29/11/2023

Ngày 9.6.2023, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Quyết định số 12 Ban hành Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Sau khi quyết định được triển khai, đã có một số cán bộ cơ sở có ý kiến về những bất cập của tiêu chí xem xét nâng lương trước thời hạn.


Người thủ lĩnh công đoàn Nghệ An tận tâm vì người lao động
08:58 29/11/2023

Nhiều năm làm cán bộ công đoàn, anh Trần Văn Dương - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An luôn tâm huyết với nghề, làm việc với niềm đam mê và hơn hết là mong muốn góp phần chăm lo cuộc sống đoàn viên, người lao động ngày một tốt hơn. Anh Dương là một trong những cá nhân điển hình được bầu đi dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.


Công đoàn Nghệ An tăng cường thúc đẩy Bình đẳng giới và bảo vệ quyền của lao động nữ
23:10 28/11/2023

Thúc đẩy Bình đẳng giới và bảo vệ quyền của lao động nữ nhằm mục đích để lao động nữ được đối xử công bằng trong tất cả các khía cạnh của đời sống xã hội và quyền của con người như: giáo dục, y tế, văn hóa, hôn nhân gia đình, việc làm bền vững và các chính sách phúc lợi xã hội. Đối với công đoàn Việt Nam, thúc đẩy bình đẳng giới thực chất là bảo vệ quyền của lao động nữ, nhằm thực hiện chức năng hàng đầu của tổ chức công đoàn là: đại diện chăm lo và bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động nói chung và lao động nữ nói riêng.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP