CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2025-2030

Kết thúc hoạt động Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam, bàn giao công đoàn cơ sở về Liên đoàn Lao động tỉnh

08:28 26/06/2025

Chiều 25/6, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam tổ chức Hội nghị công bố Quyết định bàn giao các Công đoàn cơ sở về Liên đoàn Lao động tỉnh.

 

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An, Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam, lãnh đạo các doanh nghiệp, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc.

 

 

Toàn cảnh hội nghị.

 

Trên chặng đường 13 năm xây dựng và phát triển kể từ khi thành lập vào tháng 4/2012 với  12 Công đoàn cơ sở và 2.000 đoàn viên ban đầu, đến nay, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam đã phát triển lên 82 Công đoàn cơ sở, quản lý hơn 46.000 đoàn viên. Chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2025, đơn vị đã thành lập mới 6 Công đoàn cơ sở và kết nạp thêm 9.351 đoàn viên.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị

 

Suốt 13 năm qua, công đoàn Khu kinh tế Đông Nam luôn đồng hành, sát cánh cùng người lao động và doanh nghiệp. Từ đó, hoạt động công đoàn tại khu kinh tế, khu công nghiệp tỉnh Nghệ An đã có rất nhiều chuyển biến tích cực, rõ nét, đóng góp rất lớn vào ổn định quan hệ lao động, việc làm trên địa bàn. Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam đã xây dựng nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia. Thường xuyên phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam và cơ quan chức năng giám sát, kiểm tra việc thực hiện Luật Lao động, Luật An toàn vệ sinh lao động, Bảo hiểm xã hội tại các doanh nghiệp để hướng dẫn và kịp thời kiến nghị, xử lý các trường hợp vi phạm. Kịp thời tham gia giải quyết các tranh chấp lao động và tham gia đối thoại, xây dựng các chính sách phù hợp. Huy động nguồn lực, thường xuyên tổ chức các hoạt động hiệu quả để nâng cao lợi ích thiết thực về vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động, thăm hỏi, động viên các công nhân, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp...Trong 6 tháng đầu năm 2025, đơn vị đã trực tiếp tham gia giải quyết thành công 2 cuộc đình công, chi gần 14,5 tỷ đồng cho các hoạt động chăm lo cho Tết, thực hiện nhiều chương trình phúc lợi cho hàng chục nghìn đoàn viên...

Dịp này, để ghi nhận những đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ Công đoàn trong suốt thời gian qua, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam đã biểu dương 70 cán bộ Công đoàn tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đơn vị.

 

 

 

Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam đã biểu dương 70 cán bộ Công đoàn tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đơn vị.

 

Hội nghị cũng chính thức công bố Quyết định của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An về việc kết thúc hoạt động đối với Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An kể từ ngày 1/7/2025.

Tại hội nghị, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam công bố quyết định chuyển giao các đơn vị Công đoàn cơ sở trực thuộc cho Liên đoàn Lao động tỉnh. Đồng thời, Ban Thường vụ Công đoàn KKT Đông Nam tặng hoa tri ân các đồng chí là Ủy viên Ủy ban Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn KKT Đông Nam khóa III.

 

Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam công bố quyết định chuyển giao các đơn vị Công đoàn cơ sở trực thuộc cho Liên đoàn Lao động tỉnh

 

Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Hoàng Thị Thu Hương phát biểu tri ân các cấp lãnh đạo, các doanh nghiệp và đặc biệt là toàn thể cán bộ Công đoàn cơ sở đã đồng hành làm nên hành trình 13 năm đầy tự hào và ý nghĩa.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Công đoàn cơ sở

 

Việc kết thúc hoạt động Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam là thực hiện đúng chủ trương sắp xếp, tinh gọn bộ máy của Đảng và Nhà nước, mở ra một trang mới cho tổ chức Công đoàn trong khu kinh tế. Dù mô hình có thay đổi, niềm tin và sứ mệnh của những người làm công đoàn vẫn sẽ còn nguyên vẹn, tiếp tục đồng hành cùng đoàn viên, người lao động và sự phát triển bền vững của đất nước.

Trần Vân

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

LĐLĐ tỉnh Nghệ An duyệt công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn cấp xã, phường nhiệm kỳ 2025-2030
22:57 14/10/2025

Hướng tới Đại hội Công đoàn cấp xã, phường lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, ngày 14/10/2025, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị duyệt công tác chuẩn bị đại hội cho 23 đơn vị. Hoạt động nhằm đánh giá toàn diện công tác chuẩn bị, đảm bảo các đại hội được tổ chức đúng tiến độ, trang trọng, thiết thực và hiệu quả.


Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An chúc mừng các doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam
17:16 13/10/2025

Nhân kỷ niệm 21 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2014-13/10/2025), Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tổ chức các đoàn công tác thăm, tặng hoa và chúc mừng các doanh nghiệp đang đầu tư, hoạt động tại các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh.


Chuẩn bị tốt công tác tổ chức Đại hội Công đoàn Nghệ An lần thứ XX
11:17 08/10/2025

Ngày 08/10/2025, các Tiểu ban Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn Nghệ An lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025 - 2030.


Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ 500 triệu đồng cho nhân dân, đoàn viên Công đoàn Nghệ An bị ảnh hưởng bão lụt
08:20 02/10/2025

Để kịp thời chia sẻ với đoàn viên, người lao động, tổ chức Công đoàn đã có những chương trình thiết thực hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần. Dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ cho nhân dân, đoàn viên, người lao động của tỉnh Nghệ An bị thiệt hại do bão lụt 500 triệu đồng, thông qua Ban vận động Quỹ vì người nghèo và cứu trợ tỉnh Nghệ An.


“Bữa cơm Công đoàn” dành cho công nhân khắc phục hậu quả bão số 10
13:58 01/10/2025

Trong 3 ngày từ 01 – 03/10/2025, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An phối hợp với Nhà khách Nghệ An tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn” cho 300 công nhân lao động Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Nghệ An.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP