Chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công doàn việt nam (28/7/1029 - 28/7/2024)

Khen thưởng các đơn vị xuất sắc trong 'Tháng Công nhân năm 2022' và giai đoạn 1 Chương trình '1 triệu sáng kiến'

14:47 25/07/2022

Sáng 25/7, LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Công nhân năm 2022 và sơ kết giai đoạn 1 chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

 
Khen thưởng các đơn vị xuất sắc trong 'Tháng Công nhân năm 2022' và giai đoạn 1 Chương trình '1 triệu sáng kiến' ảnh 1

Tham dự hội nghị có đồng chí Kha Văn Tám - Uỷ viên Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, các đồng chí lãnh đạo sở, ban ngành liên quan, lãnh đạo các cấp công đoàn cùng đoàn viên, người lao động tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Diệp Thanh

Tháng Công nhân với nhiều điểm mới

11 năm qua, “Tháng Công nhân” đã thực sự trở thành chuỗi ngày hội của công nhân lao động, nhận được sự quan tâm sâu sát của các cấp ủy đảng, chính quyền, người sử dụng lao động, sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, công chức, viên chức, lao động và sự ghi nhận tích cực của xã hội. Các cấp công đoàn đã đẩy mạnh triển khai nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, lao động, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp, đồng thời khẳng định vai trò, vị thế và đóng góp của giai cấp công nhân trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Khen thưởng các đơn vị xuất sắc trong 'Tháng Công nhân năm 2022' và giai đoạn 1 Chương trình '1 triệu sáng kiến' ảnh 2
Chương trình "Đến với nhà trọ công nhân" trong Tháng Công nhân năm 2022 để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp. Ảnh: Diệp Thanh

Kế hoạch "Tháng Công nhân năm 2022" được Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh định hướng với 5 nội dung trọng tâm có điểm nhấn và sức lan toả. Công tác chỉ đạo được các cấp công đoàn tập trung, quyết liệt, tạo sự chủ động, thuận lợi cho các cấp công đoàn tổ chức.

Khen thưởng các đơn vị xuất sắc trong 'Tháng Công nhân năm 2022' và giai đoạn 1 Chương trình '1 triệu sáng kiến' ảnh 3

Để có được thành công của Chương trình "Đối thoại giữa công nhân lao động với Chủ tịch UBND tỉnh", công đoàn các cấp Nghệ An đã nghiêm túc triển khai chương trình đối thoại giữa đoàn viên, người lao động với người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền. Ảnh: ĐVCC

Công tác triển khai linh hoạt, sáng tạo, đổi mới phù hợp với tình hình thực tiễn. Hoạt động tại các đơn vị doanh nghiệp được quan tâm và đẩy mạnh hơn, khối các đơn vị hành chính, hành chính sự nghiệp đã có những hoạt động cụ thể để hưởng ứng, nhiều đơn vị có các hoạt động hướng đến công nhân lao động tại các doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn đang gặp khó khăn. Các hoạt động được tập trung đẩy mạnh trong tháng 5 (cao điểm là từ ngày 15/5 - 30/5), trong đó việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền được đẩy mạnh. Thông tin truyền tải nhanh, chính xác đã tạo được không khí thi đua giữa các đơn vị.

Khen thưởng các đơn vị xuất sắc trong 'Tháng Công nhân năm 2022' và giai đoạn 1 Chương trình '1 triệu sáng kiến' ảnh 4

Đoàn viên người lao động KKT Đông Nam được tham gia nhiều chương trình giao lưu văn hoá, văn nghệ đặc sắc trong "Tháng Công nhân năm 2022". Ảnh: Diệp Thanh

Các hoạt động chăm lo, đại diện bảo vệ quyền lợi cho người lao động được tập trung đẩy mạnh và triển khai có hiệu quả. Nhiều đơn vị có cách làm hay nội dung khó và mới như: Nghĩa Đàn, Nghi Lộc với chương trình "Gian hàng 0 đồng"; Thái Hòa với chương trình "Cảm ơn người lao động"; Diễn Châu, thành phố Vinh tổ chức Diễn đàn “Doanh nghiệp vì người lao động và Người lao động vì doanh nghiệp”; Đô Lương: Gắn biển công trình Tháng công nhân và hưởng ứng đợt thi đua cao điểm xây dựng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới; NN &PTNT: Phát động phong trào thi đua “Thu hoạch, thu mua sản phẩm mủ cao su” tại Công ty TNHH MTV Cà phê Cao su Nghệ An. Hội nghị đối thoại đạt kết quả tốt như: Đô Lương, Thanh Chương, Hoàng Mai, KKT Đông Nam...

Đạt hơn 700% chỉ tiêu trong chương trình "1 triệu sáng kiến"

Cùng với đó, Chương trình “1 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” được các cấp công đoàn trong tỉnh triển khai mạnh mẽ, hiệu quả, có sức lan tỏa sâu rộng.

Khen thưởng các đơn vị xuất sắc trong 'Tháng Công nhân năm 2022' và giai đoạn 1 Chương trình '1 triệu sáng kiến' ảnh 5

Lễ phát động hưởng ứng chương trình "1 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” tại huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Thanh Thuỷ

Để triển khai Chương trình 1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát hành 3 kế hoạch, tổ chức 3 hội nghị, 1 lễ phát động cấp tỉnh, 29/29 huyện ngành phát hành văn bản triển khai kế hoạch, tổ chức lễ phát động hoặc triển khai lồng ghép tại các hội nghị.

Quá trình triển khai, các cấp công đoàn đã có những cách làm hay, sáng tạo như phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp và Tỉnh đoàn Nghệ An, Huyện đoàn để bàn các giải pháp triển khai chương trình; Chỉ đạo CĐCS bám sát kế hoạch, phấn đấu theo mục tiêu đề ra, công khai chính sách khen thưởng cho các tập thể có thành tích cao, về đích sớm hay những cá nhân tích cực tham gia Chương trình; Ban hành thông báo và inforgraphic về kết quả hàng tuần gửi cho công đoàn cơ sở, lập bảng theo dõi số lượng sáng kiến theo từng đơn vị...

Khen thưởng các đơn vị xuất sắc trong 'Tháng Công nhân năm 2022' và giai đoạn 1 Chương trình '1 triệu sáng kiến' ảnh 6

Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị Phát động “Chiến dịch cao điểm 40 ngày” thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. Ảnh: Diệp Thanh

Kết thúc giai đoạn 1, LĐLĐ tỉnh Nghệ An có 21.725 lượt nộp sáng kiến, đạt hơn 700% chỉ tiêu đề ra, xếp thứ 5 trong toàn quốc. Nhiều sáng kiến của đoàn viên, người lao động thể hiện được tính thích ứng cao với bối cảnh mới, đáp ứng kịp thời yêu cầu sản xuất, công tác của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; có giá trị làm lợi lâu dài, mang lại giá trị kinh tế hàng chục tỷ đồng cho đơn vị, doanh nghiệp…

Khen thưởng các đơn vị xuất sắc trong 'Tháng Công nhân năm 2022' và giai đoạn 1 Chương trình '1 triệu sáng kiến' ảnh 7

Đoàn viên Công đoàn huyện Nghi Lộc tích cực tham gia Chương trình "1 triệu sáng kiến". Ảnh: ĐVCC

Kết quả này thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực của các cấp Công đoàn Nghệ An, của đoàn viên và người lao động trong tỉnh hưởng ứng, thực hiện chủ trương quan trọng của Đảng, Nhà nước về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Đánh giá cả quá trình để hoàn thiện hơn nữa

Tại hội nghị, nhiều đơn vị đã có những tham luận, phát biểu chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, kinh nghiệm trong quá trình triển khai các hoạt động “Tháng Công nhân năm 2022” và Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

 
Khen thưởng các đơn vị xuất sắc trong 'Tháng Công nhân năm 2022' và giai đoạn 1 Chương trình '1 triệu sáng kiến' ảnh 8

Nhiều ý kiến tham luận chất lượng được nêu tại hội nghị. Ảnh: Diệp Thanh

Đánh giá tổng kết hội nghị, đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho rằng ngay từ đầu năm, các cấp công đoàn đã triển khai các hoạt động một cách bài bản, khoa học, quyết liệt kế hoạch hoạt động, phù hợp với thực tiễn của Nghệ An, có tính định hướng rõ nét hơn cho các công đoàn cơ sở khi thực hiện. "Với 9.000 đoàn viên được kết nạp mới trong Tháng Công nhân, các cơ sở đã hết sức chú trọng thành lập cơ sở mới và phát triển đoàn viên", đồng chí khẳng định.

Người đứng đầu Công đoàn Nghệ An nhấn mạnh, trong tương lai, nếu muốn có hoạt động Tháng Công nhân Nghệ An có kết quả nổi bật hơn nữa, các đơn vị cần có sự sáng tạo, đổi mới và đi vào thực chất. Chú trọng vào tính đồng đều, làm phong phú hơn nguồn lực công đoàn, tìm cách tiếp cận tinh thần mới, lấy đoàn viên, người lao động làm trung tâm... Khi triển khai, cần xây dựng kế hoạch sớm, hướng dẫn cụ thể, lựa chọn nội dung đúng và trúng, đảm bảo tính định hướng cho cấp dưới, phù hợp với từng cơ quan đơn vị, phát huy sức mạnh từ sự phối hợp.

Khen thưởng các đơn vị xuất sắc trong 'Tháng Công nhân năm 2022' và giai đoạn 1 Chương trình '1 triệu sáng kiến' ảnh 9

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tổng kết hội nghị. Ảnh: Diệp Thanh

Đối với Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, đồng chí cho rằng các đơn vị cần nhìn nhận đúng tầm quan trọng chương trình, tiếp tục nỗ lực đảm bảo các chỉ tiêu, đẩy mạnh tuyên truyền.

Để ghi nhận sự đổi mới, sáng tạo trong triển khai thực hiện “Tháng Công nhân năm 2022” và Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, tại hội nghị này, Liên đoàn Lao động tỉnh xếp loại, khen thưởng cho các đơn vị có kết quả tốt nhất.

Khen thưởng các đơn vị xuất sắc trong 'Tháng Công nhân năm 2022' và giai đoạn 1 Chương trình '1 triệu sáng kiến' ảnh 10

Trao Bằng khen cho 9 đơn vị xếp loại Xuất sắc trong Tháng Công nhân năm 2022. Ảnh: Diệp Thanh

Cụ thể, Liên đoàn Lao động tỉnh đã quyết định tặng Bằng khen cho 9 đơn vị công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở được xếp loại Xuất sắc trong "Tháng Công nhân năm 2022".

9 đơn vị công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở được xếp loại Xuất sắc trong "Tháng Công nhân năm 2022"

- LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn

- LĐLĐ huyện Nghi Lộc

- LĐLĐ thành phố Vinh

- LĐLĐ huyện Tân Kỳ

- LĐLĐ huyện Diễn Châu

- LĐLĐ huyện Anh Sơn

- LĐLĐ huyện Thanh Chương

- LĐLĐ huyện Quỳnh Lưu

- CĐ Khu Kinh tế Đông Nam

Sau giai đoạn 1, Chương trình "1 triệu sáng kiến- nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19", Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 5 đơn vị.

Khen thưởng các đơn vị xuất sắc trong 'Tháng Công nhân năm 2022' và giai đoạn 1 Chương trình '1 triệu sáng kiến' ảnh 11

Trao Bằng khen cho 5 đơn vị xuất sắc trong giai đoạn 1 Chương trình "1 triệu sáng kiến- nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19"

5 đơn vị được tặng Bằng khen trong Chương trình "01 triệu sáng kiến- nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19"

1. Liên đoàn Lao động huyện Nghi Lộc.

2. Công đoàn ngành Giáo dục.

3. Liên đoàn Lao động huyện Thanh Chương.

4. Liên đoàn Lao động huyện Yên Thành.

5. Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu.

Cũng trong dịp này, hội nghị đã tổ chức trao thưởng giải Nhất, Nhì, Ba cho cá nhân và tập thể, chung cuộc của cuộc thi “Nét đẹp công nhân trong lao động sản xuất” và trao tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 21 cá nhân.

Khen thưởng các đơn vị xuất sắc trong 'Tháng Công nhân năm 2022' và giai đoạn 1 Chương trình '1 triệu sáng kiến' ảnh 12

Trao thưởng cho các tác giả đạt giải Cuộc thi “Nét đẹp công nhân trong lao động sản xuất”. Ảnh: Diệp Thanh

Khen thưởng các đơn vị xuất sắc trong 'Tháng Công nhân năm 2022' và giai đoạn 1 Chương trình '1 triệu sáng kiến' ảnh 13

Trao Bằng Lao động Sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 21 cá nhân. Ảnh: Diệp Thanh

Theo Diệp Thanh - Báo Nghệ An

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Biểu dương 95 gương mặt tiêu biểu đến từ 95 công đoàn cơ sở tỉnh Nghệ An
13:46 13/07/2024

Ngày 13/7, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Lễ Biểu dương 95 cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu năm 2024. Lễ biểu dương diễn ra ấn tượng, trang trọng ý nghĩa tại Thành phố Hải Phòng, nơi tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, Chủ tịch đầu tiên tổ chức Công hội đỏ, tiền thân của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.


Đoàn đại biểu cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu Nghệ An dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh
12:44 13/07/2024

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập công đoàn Việt Nam, Chương trình biểu dương 95 cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu tỉnh Nghệ An năm 2024 tiếp tục hành trình đến dâng hương, dâng hoa báo công tại khu tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh, Thành phố Hải Phòng.Đoàn Đại biểu làm lễ dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
10:17 12/07/2024

Sáng 12/7, Đoàn Đại biểu Cán bộ Công đoàn cơ sở tiêu biểu tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ dâng hoa tưởng niệm Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh.


Sẵn sàng cùng 95 cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu đến với hành trình đỏ.
15:30 11/07/2024

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024), Liên đoàn Lao động  tỉnh tổ chức Chương trình biểu dương 95 cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu  năm 2024.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP