tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028

Không đồng ý về thay đổi cách tính lương, hàng trăm CNLĐ đình công

09:37 13/08/2021

Chiều thứ 7, ngày 07/8/2021, tại Công ty Cổ phần may VINATEX Hoàng Mai, địa chỉ: Xóm 16, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, diễn ra tranh chấp lao động tập thể của 910 công nhân.

 

Lãnh đạo UBND thị xã Hoàng Mai, LĐLĐ thị xã chủ trì đối thoại giữa công ty và đại diện người lao động

 

Nguyên nhân là vì Công nhân không chấp nhận quy chế lương mới do công ty đưa ra (thay đổi cách thức trả lương từ lương thời gian sang lương sản phẩm). Công nhân đã tổ chức đình công và kiến nghị Công ty một số nội dung: giữ nguyên hình thức trả lương như trước đây; Tăng đơn giá sản phẩm; Cần có bảng lương chi tiết, công nhân lao động phải có từng phiếu lương cụ thể; xây thêm nhà xe cho công nhân; Kiến nghị công ty trả chế độ phụ cấp thâm niên; Công nhân yêu cầu nâng cao hơn nữa tiền ăn ca, mức tiền ăn ca hiện nay là 15.000 đồng (bao gồm cả nhân công và nhiên liệu) là không đảm bảo.

Sáng ngày 10/8, UBND thị xã Hoàng Mai và Liên đoàn Lao động thị xã đã chủ trì đối thoại giữa Công ty Cổ phần may VINATEX Hoàng Mai và đại diện người lao động. Tại cuộc đối thoại, công ty đã giải quyết một số kiến nghị của Công nhân lao động như:  xây nhà xe tạm cho công nhân để xe; xem xét lại để cải thiện chất lượng bữa ăn ca… Đối với kiến nghị liên quan đến tiền lương: Công ty tiếp tục áp dụng quy chế trả lương mới, với hình thức trả lương theo sản phẩm; đồng thời xem xét lại đơn giá sản phẩm để công nhân lao động đảm bảo được mức lương như trước đây. Cụ thể là Công ty sẽ bù tiền cho những công nhân tháng 7 bị hụt mức lương so với  trước đây (khi áp dụng hình thức trả lương theo thời gian).

Đại diện tập thể công nhân tham gia đối thoại cơ bản thống nhất với các ý kiến giải trình của lãnh đạo công ty. Đến sáng ngày 11/8/2021, công nhân đã đến Công ty làm việc bình thường.

Diệu Hoa

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Nam Đàn: Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023
22:59 31/05/2023

Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các công đoàn từ cơ sở đến huyện đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở. Theo đó, mỗi công đoàn sẽ lựa chọn ít nhất một việc làm cụ thể để chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, người lao động.


Thanh Chương: Sức lan toả từ Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến “Vũ điệu khỏe, đẹp”
22:37 31/05/2023

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028 và Tháng công nhân năm 2023, trong thời gian qua Liên đoàn lao động huyện Thanh Chương đã phát động và triển khai hội thi dân vũ thể thao với chủ đề “Vũ điệu khỏe, đẹp”. 


Thái Hòa: Thành lập công đoàn cơ sở Công ty CP Dược Vật tư y tế Nghĩa Đàn
21:10 30/05/2023

Ngày 30/5/2023, Liên đoàn Lao động TX Thái Hòa đã tổ chức Lễ ra mắt công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dược VTYT Nghĩa Đàn – doanh nghiệp chuyên cung cấp các mặt hàng như thuốc, dược phẩm, vật tư y tế trên địa bàn thị xã và các huyện lân cận. Dự có đồng chí Trần Khánh Sơn - Phó Bí thư thường trực Thị ủy Thái Hòa.


Thái Hòa: Chuỗi hoạt động vì đoàn viên, người lao động trong Tháng Công nhân 2023
08:29 30/05/2023

Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023, với chủ đề “Kết nối công nhân – Xây dựng tổ chức”, các cấp Công đoàn trên địa bàn thị xã Thái Hòa đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới đoàn viên, công nhân, người lao động.THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP