10:37 05/09/2024
Theo thống kê, toàn huyện có 68 CĐCS tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” với 8.355 suất ăn cho đoàn viên, NLĐ, với tổng số tiền là 293.728.000 đồng.
Bữa cơm Công đoàn tại Công ty TNHH Kido Vinh
"Bữa cơm Công đoàn" được đảm bảo với mức chi phí cao hơn thông qua hỗ trợ của tổ chức Công đoàn; thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và hoạt động của cơ quan, đơn vị; phù hợp với điều kiện thực tế của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đặc biệt các đơn vị, doanh nghiệp có đông công nhân lao động, điều kiện khó khăn đều phải đảm bảo mọi người lao động đều được thụ hưởng "Bữa cơm Công đoàn".
Đồng chí Trần Thị Thanh Phương, Chủ tịch Công đoàn công ty KIDO Vinh cho biết: Sau khi tiếp thu văn bản hướng dẫn tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” năm 2024 của Liên đoàn Lao động huyện, đây là năm đầu tiên thực hiện. BCH công đoàn đã xây dựng kế hoạch và tham mưu cho Chi bộ, phối hợp với Ban giám đốc công ty để tổ chức “Bữa cơm Công đoàn”. Công ty đã tổ chức thành công chương trình giải nhiệt mùa hè, tổ chức bữa “Bữa cơm Công đoàn” cho 3.300 CNLĐ mỗi suất 55.000 đồng, tổng số tiền là 181.500.000 đồng”.
Bữa cơm Công đoàn tại Công ty CP May Minh Anh - Đô Lương
"Tôi cũng như các đoàn viên Công đoàn thường ăn bữa trưa tại Công ty, thường ngày suất ăn cũng khá ổn nhưng bữa cơm hôm nay đặc biệt hơn hẳn, không chỉ chất lượng hơn mà số lượng cũng nhiều hơn. Xin cảm ơn Công đoàn Công ty đã tạo điều kiện, đồng hành cùng đoàn viên, người lao động tổ chức bữa cơm chất lượng, giúp đoàn viên, người lao động có bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng” đồng chí Nguyễn Hữu Quý đoàn viên công đoàn Công ty Cổ phần May Minh Anh – Đô Lương chia sẻ.
Hoạt động này nhằm thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, hướng tới xây dựng các chương trình phúc lợi dài hạn cho đoàn viên, người lao động. Công đoàn cơ sở thực hiện cũng thể hiện được dấu ấn, vai trò của tổ chức Công đoàn thông qua đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động cùng tổ chức triển khai. Từ đó Công đoàn sẽ thu hút, tập hợp và phát triển đoàn viên, gắn kết chặt chẽ đoàn viên, người lao động với tổ chức.
Nguyễn Tất Cường – Liên đoàn Lao động huyện Đô Lương
THÔNG BÁO
Công văn về việc đôn đốc báo cáo tình hình đoàn viên, CNVCLĐ bị ảnh hưởng do bão số 3 (Wipha)
Công văn đôn đốc tham gia cuộc thi trực tuyến Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về Luật Công đoàn và Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024
Về việc thực hiện Trang Truyền hình Lao động và Công đoàn tháng 8/2025
Kế hoạch kiểm tra tình hình nơi làm việc phục vụ công tác phân bổ tài sản công đoàn
Hướng dẫn tổ chức đợt cao điểm các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9
TƯ VẤN PHÁP LUẬT
LIÊN KÊT WEBSITE
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP