tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

19:58 04/12/2022

"Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 

 

Tài sản quý giá nhất

Trong hệ thống công đoàn trên địa bàn tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn là một trong những đơn vị mạnh về phong trào thể dục thể thao. Và trong số những đơn vị trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện, Công đoàn Công ty cổ phần Thực phẩm sữa TH được biết đến là đơn vị tiêu biểu nhất trong phong trào này.

Cách đây khoảng 1 tháng, người dân khu vực Tây Nghệ An thường xuyên ngạc nhiên bởi những đoàn xe của đoàn viên, người lao động Tập đoàn TH rong ruổi trên khắp các nẻo đường. Phía sau phong trào rầm rộ này là một giải đua đầy ý nghĩa do đơn vị này phát động. Với quân số áp đảo lên tới 1.800 đoàn viên, người lao động, Công đoàn Công ty cổ phần Thực phẩm sữa TH luôn là đơn vị top đầu của tập đoàn về phong trào này. Với từ khoá “giải xe đạp trực tuyến”, không khó để tìm những bài viết, những bức ảnh check-in đầy cảm xúc của vận động viên không chuyên khi tham gia giải đua.

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động ảnh 1

Đoàn viên người lao động thuộc Tập đoàn TH tại Nghĩa Đàn nhiệt tình hưởng ứng phong trào thể dục thể thao nói chung và Giải xe đạp trực tuyến nói riêng. Ảnh: CSCC

Vận động viên Trần Vân thổ lộ: “Trải qua 1 tháng đua giải, album đầy ắp ảnh cùng với cảm xúc. 1 tháng qua để bắt gặp những khoảnh khắc mà mình chưa từng có trước đó, những lần đi săn mây, săn ánh hoàng hôn, săn mặt trời mọc… 1 tháng cùng nhau vượt qua những cung đường tưởng chừng như không thể để thấy được sức mạnh của sự gắn kết, của sự bền bỉ. Có những lúc tưởng chừng muốn bỏ cuộc nhưng may mắn có những người anh, người chị, người đồng nghiệp đã truyền cảm hứng và mang lại những năng lượng tích cực để động viên em vượt qua được những cột mốc chưa bao giờ chạm đến”. Cùng tâm tư, vận động viên Mạc Hoá chia sẻ: “Mặc dù trong thời gian diễn ra giải đạp xe, thời tiết không ủng hộ, lúc mưa lạnh, lúc bão lụt, nhưng rất nhiều anh chị em TH đã bất chấp thời tiết, vượt lên chính mình để hoàn thành mục tiêu đề ra!”…

 

Không riêng gì ở cuộc thi này, trong tất cả các cuộc thi trước đó cũng như các phong trào thể dục, thể thao cần đến sự huy động tập thể, đoàn viên, người lao động Công ty cổ phần Thực phẩm sữa TH luôn được đánh giá cao cả về số lượng lẫn chất lượng.

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động ảnh 2

Check-in những địa điểm đẹp trên hành trình chinh phục Giải xe đạp trực tuyến. Ảnh: CSCC

Ông Nguyễn Cảnh Tứ - Chủ tịch Công đoàn Công ty nói: “Không chỉ là câu chuyện thành tích, giá trị quan trọng nhất mà chúng tôi nhắm đến là sức khoẻ của người lao động - đó là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp. Sức khoẻ thể chất liên quan mật thiết đến sức khoẻ tinh thần, quyết định năng suất lao động và đem lại nhiều giá trị khác nữa. Để cải thiện toàn diện sức khoẻ người lao động, chúng tôi xác định gốc rễ vấn đề là cần phải thay đổi nhận thức người lao động, gắn liền hoạt động thể dục, thể thao như một phần tất yếu của đời sống người lao động”.

Quả thật, thể dục thể thao tại đơn vị này gắn liền với nhịp sống hàng ngày của người lao động. 9h45 phút sáng, tại trụ sở Công ty cổ phần Thực phẩm sữa TH, âm thanh bài hát “Việt Nam ơi” vang lên rộn ràng, xoá tan không gian tĩnh mịch trước đó. Toàn bộ nhân viên trong khuôn viên công ty, từ lãnh đạo đến công nhân đứng dậy để cùng nhau thực hiện những động tác thể dục giữa giờ. Có người đứng tại chỗ, có người di chuyển ra vị trí thông thoáng hơn, gương mặt ai cũng vui vẻ hơn sau 15 phút vận động nhẹ nhàng. Cuối buổi chiều, khi thời gian làm việc chưa chính thức kết thúc, nhiều anh chị em thuộc đội hình tham gia giải thể thao ở các bộ phận đã rục rịch nghỉ sớm để tập luyện.

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động ảnh 3

Một trận đấu thuộc giải Bóng đá nữ do Công đoàn Công ty CP Thực phẩm sữa TH tổ chức. Ảnh: CSCC

 

Chia sẻ về những ưu tiên cụ thể của doanh nghiệp trong phong trào thể dục, thể thao, chị Nguyễn Thị Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Thực phẩm sữa TH nói: “Hoạt động thể dục giữa giờ được triển khai kể từ khi bùng phát dịch Covid-19, khi mọi người buộc phải làm việc tại chỗ và được duy trì cho đến tận bây giờ, trở thành thói quen không thể thiếu đối với nhiều người. Ngoài ra, đều đặn mỗi năm công ty sẽ tổ chức các giải thể thao nội bộ như giải bóng đá nam, bóng chuyền nữ, bóng đá nữ… và tham gia tất cả các giải thể thao do tập đoàn, Liên đoàn Lao động huyện phát động. Để khuyến khích người lao động tham gia, công ty sẽ bố trí thời gian, địa điểm tập luyện và vẫn chấm công thời gian đó. Vừa khoẻ, vừa vui, mà vẫn đảm bảo thu nhập và có thể nhận thưởng nên đoàn viên, người lao động hưởng ứng rất nhiệt tình. Dần dà, thể dục thể thao đã trở thành một nét văn hoá, một thế mạnh của công ty”.

Những giá trị lớn hơn

Một trong những “bàn đạp” cho phong trào thể dục thể thao của đoàn viên, người lao động trên huyện Nghĩa Đàn đến từ sự quan tâm, chăm lo, thúc đẩy của Liên đoàn Lao động huyện. Chia sẻ quan điểm về vấn đề này, ông Trần Văn Dương - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn nói: “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất, và sức khoẻ là một giá trị như vậy. Hàng năm, vào dịp Tháng 5 - Tháng Công nhân, chúng tôi tổ chức giải thể thao cho các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp. Và vào tháng 11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng tôi tổ chức cho các công đoàn cơ sở khối giáo dục. Bên cạnh những giá trị về sức khoẻ, những giải thể thao này tạo nên một không khí vô cùng sôi nổi, hào hứng trong đội ngũ đoàn viên, người lao động trên toàn huyện. Ngoài ra, giải còn tăng tính kết nối giữa chuyên môn và tổ chức công đoàn, tăng sự đoàn kết giữa đơn vị với đơn vị, giữa tập thể với cá nhân”.

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động ảnh 4

Ông Trần Văn Dương - Chủ tịch LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn tặng cờ lưu niệm cho các đội tại Giải bóng chuyền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và hướng tới Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Ảnh: CSCC

Theo đó, vừa qua, Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn đã phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Nghĩa đàn tổ chức vòng chung kết giải bóng chuyền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và hướng tới Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Với quy mô và sức lan toả của giải đấu, lễ khai mạc và bế mạc đã thật sự là ngày hội lớn, không chỉ có sự tham gia của các đơn vị mà còn có lãnh đạo UBND huyện, nhiều ban, ngành, đoàn thể cấp huyện cùng đông đảo nhân dân, đoàn viên, người lao động trên địa bàn.

Từ sự phối hợp giữa Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục huyện, giải được triển khai thi đấu vòng loại xuống 4 cụm công đoàn cơ sở trường học, ở cả hạng mục bóng chuyền nam và bóng chuyền nữ. 8 đội tuyển bóng chuyền nam, 8 đội tuyển bóng chuyền nữ xuất sắc nhất được lọt vào vòng chung kết. Ngay từ những ngày thi đấu vòng loại, trên mạng xã hội Facebook, Zalo, hình ảnh các đội bóng với những thông điệp đầy lạc quan, tích cực như “Thắng thua không quan trọng, quan trọng là vui”, “Sức mạnh tập thể”, “Kỷ niệm đẹp”… được chia sẻ ngập tràn.

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động ảnh 5

Một trận đấu thuộc Giải Bóng chuyền do LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn tổ chức. Ảnh: CSCC

Trước trận đấu chung kết, cô giáo Trần Thị Thìn - Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Nghĩa Đức, hào hứng: “Ngay từ khi giải thể thao này được phát động, chị em trong trường tôi đã rất háo hức. Giải được triển khai từ cấp cụm, được Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ tài chính tổ chức. Lâu nay, phong trào thể dục thể thao của huyện vốn mạnh, các trường đều có lực lượng vận động viên tiềm năng nên ngay từ khi thi đấu từ cụm, không khí thi đấu đã rất sôi nổi nhộn nhịp, thu hút được sự hưởng ứng tham gia của tất cả đoàn viên. Chúng tôi thật sự biết ơn Công đoàn Nghĩa Đàn và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tạo ra sân chơi bổ ích này. Từ hoạt động ý nghĩa này, những giáo viên như chúng tôi có cơ hội được giải toả áp lực công việc, thể hiện năng lực, giao lưu, kết nối. Tôi hy vọng giải thể thao tương tự sẽ tiếp tục được phát huy, sẽ được tổ chức thường niên và thường xuyên hơn”./.

Diệp Thanh - Nguồn Baonghean.vn

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lao động Nghệ An phấn khởi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết
10:51 02/02/2023

Những ngày làm việc đầu Xuân 2023, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Khu kinh tế Đông Nam và các khu công nghiệp tỉnh hối hả sản xuất; người lao động phấn khởi trở lại làm việc, tập trung bắt tay vào sản xuất kinh doanh nhằm để kịp trả đơn hàng cho đối tác và hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.


Thái Hoà: Đổi mới vì đoàn viên
16:14 30/01/2023

Với rất nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi trong năm 2022, Liên đoàn Lao động thị xã Thái Hoà được Liên đoàn Lao động tỉnh xếp loại xuất sắc, khẳng định được vai trò quan trọng của tổ chức công đoàn trong lòng đoàn viên, người lao động. Kết quả này cũng là minh chứng thuyết phục cho sự kiên trì và sáng tạo đổi mới vì đoàn viên trong nhiều năm liền.


Thưởng Tết cho người lao động: Những gam màu sáng, tối
07:56 09/01/2023

Nghệ An hiện có 14.050 doanh nghiệp đang hoạt động với hơn 230.000 lao động. Năm 2022 là năm có nhiều sự biến động khi nền kinh tế phải đối mặt với dịch bệnh, thiên tai và tình hình chính trị thế giới, đặc biệt là thời điểm cuối năm.


Đề xuất giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội: Người lao động được lợi ra sao?
07:46 03/01/2023

Các cơ quan liên quan đang đề xuất giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu để được hưởng chế độ hưu trí từ 20 năm xuống 15 năm, tiến tới còn 10 năm.


Điểm sáng trong công tác phát triển đoàn viên tại Quỳnh Lưu
15:12 30/12/2022

Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở là nhiệm vụ quan trọng được xác định trong  Nghị quyết Số 02-NQ/TW về đổi mới tổ chức và hoạt động của công đoàn Việt Nam. Quán triệt và thực hiện tinh thần chỉ đạo đó, trong năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Lưu đã có nhiều giải pháp hiệu quả, đạt và vượt chỉ tiêu được giao, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP