tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028

LĐLĐ Thành phố Vinh: 85% CĐ cơ sở tổ chức hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động trong 6 tháng đầu năm

09:19 07/06/2021

Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn, nhằm góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và giảm bớt khó khăn trong cuộc sống của đoàn viên và người lao động. Chính vì vậy, Liên đoàn Lao động thành phố Vinh không ngừng đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động trên địa bàn thành phố.

 

Để đảm bảo quyền lợi cho Người Lao động, LĐLĐ Thành phố thường xuyên kiểm tra nắm bắt việc thực hiện các chế độ chính sách tiền lương, thưởng, BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động; khảo sát tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp tìm các biện pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, cải thiện đời sống cho đoàn viên và người lao động. Phối hợp với các ngành, cơ quan chức năng giám sát việc chấp hành các chế độ chính sách liên quan đến người lao động, thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid - 19 tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo Quyết định số 217 - QĐ/TW của Bộ Chính trị.

 

Các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động được đẩy mạnh. Trong 6 tháng đâu năm, 177/209 CĐCS (85%) tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động; đã có 885 đoàn viên, NLĐ được nhận quà và hiện vật với tổng giá trị 485 triệu đồng. Liên đoàn lao động Thành phố đã hỗ trợ đoàn viên có con mắc bệnh hiểm nghèo, đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo và đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 80 triệu đồng. Thăm hỏi động viên và tặng quà cho các đơn vị vẫn phải làm việc trong đêm giao thừa.

 

LĐLĐ thành phố Vinh trao quà cho công nhân Công ty TNHH EB Vinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Các hoạt động chăm lo lợi ích cho đoàn viên, người lao động ngày càng được mở rộng, đem lại hiệu quả, ý nghĩa thiết thực và có mang tính xã hội, nhân văn sâu sắc, thu hút sự quan tâm của xã hội6 tháng đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động thành phố đã tìm kiếm,  ký kết thỏa thuận hợp tác với 2 đối tác là Khách sạn Avatar Vinh và Thẩm mỹ viện Quốc tế Thavi. Sau ký kết thỏa thuận hợp tác, LĐLĐ thành phố đã triển khai đến các CĐCS trực thuộc những nội dung đã ký kết và cam kết giá ưu đãi cho đoàn viên, người lao động.

 

LĐLĐ thành phố Vinh ký kết với Thẩm mỹ viện Quốc tế Thavi

 

Triển khai các hoạt động tháng Công nhân năm 2021 với nhiều hoạt động như: tổ chức giải thể thao, khám sức khỏe cho CNVCLĐ, giải nhiệt mùa hè... Hơn 450 đoàn viên, người lao động  được hỗ trợ trong chương trình giải nhiệt mùa hè góp phần động viên kịp thời đội ngũ đoàn viên, người lao động trong những đợt nắng nóng gay gắt của mùa hè.  

 

Triển khai Chương trình “Đến với nhà trọ Công nhân” để nắm bắt thực trạng về đời sống, tư tưởng, nguyện vọng của CNLĐ đang ở trọ. Liên đoàn lao động thành phố tặng quà trị giá 4,4 triệu đồng cho 11 gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn phải thuê trọ.

 

Những hoạt động thiết thực chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động của Liên đoàn Lao động thành phố Vinh tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn, giúp đoàn viên, người lao động yên tâm gắn bó với tổ chức công đoàn.

Hoàng Cầm

TIN TỨC MỚI NHẤT

LĐLĐ TX Thái Hòa: Hoàn thành Đại hội công đoàn cơ sở
09:12 31/03/2023

Tính đến ngày 30/3/2023, 100% công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động TX Thái Hòa đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028, trong đó có 3 đơn vị được lựa chọn tổ chức đại hội điểm, 49/71 đơn vị tiến hành bầu chức danh chủ tịch công đoàn cơ sở trực tiếp tại đại hội, chiếm tỉ lệ 69%; 2 đơn vị tổ chức Đại hội đại biểu.


Công đoàn Cửa Lò phối hợp tổ chức thành công “Lễ hội áo dài Hoa cúc biển năm 2023”
21:47 21/03/2023

Công đoàn Cửa Lò phối hợp tổ chức thành công “Lễ hội áo dài Hoa cúc biển năm 2023” Lễ hội “Áo dài Hoa cúc biển” do UBND thị xã Cửa Lò phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Lao động thị xã và Thị đoàn tổ chức hướng tới kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và chào mừng năm du lịch Cửa Lò 2023.


Đẩy nhanh tiến độ đại hội công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Nghi Lộc
22:41 19/03/2023

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Nghi Lộc tăng cường công tác chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch Đại hội Công đoàn cơ sở; tiến hành rà soát, kiểm tra công tác chuẩn bị, kịp thời định hướng, hướng dẫn công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn cơ sở chặt chẽ, chu đáo, đầy đủ các nội dung theo quy định.


Yên Thành: Tổ chức giao lưu văn nghệ, bóng chuyền nam nữ tại Cụm thi đua số 2
21:17 19/03/2023

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028. Sáng 19/03/2023, tại Sân vận động UBND xã Hậu Thành, Liên đoàn Lao động huyện Yên Thành tổ chức giao lưu dân vũ, văn nghệ, bóng chuyền nam nữ trong CNVCNLĐ Chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 tại Cụm thi đua số 2.


TP Vinh: Sôi nổi giải bóng bàn của các CĐCS khối phường xã
22:41 16/03/2023

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh và 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô - Vinh; Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Chiều 16/3, các Công đoàn Cơ quan phường Trường Thi, Bến Thủy và Hưng Dũng phối hợp tổ chức giải bóng bàn trong đoàn viên năm 2023.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP