Chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công doàn việt nam (28/7/1029 - 28/7/2024)

LĐLĐ thị xã Thái Hòa: Tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa

22:03 08/03/2022

Thiết thực kỉ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Liên đoàn Lao động thị xã Thái Hòa đã tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa, nhằm tôn vinh người phụ nữ trong thời đại mới.

 

Biểu dương nữ đoàn viên ngành Y tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Trong hơn 2 năm qua, chiến đấu với đại dịch vừa qua, đội ngũ nhân viên y tế cả nước chưa hề ngơi nghỉ, không quản ngại gian khổ, hiểm nguy thậm chí là hi sinh, tất cả vì sức khỏe, vì cuộc sống bình yên của nhân dân là trên hết, trước hết. Trong suốt thời gian ấy, ngành y tế cả nước nói chung, ngành y tế thị xã Thái Hòa nói riêng đã nỗ lực không mệt mỏi, khi Đảng gọi, khi Tổ quốc cần, những chiến sĩ áo trắng với sứ mệnh vẻ vang, họ đã tận tâm, tận chí, tận hiến quyết liệt chủ động ứng phó trong các biện pháp phòng chống dịch và những nghiệp vụ chuyên môn cũng chưa có tiền lệ như cách ly, phác đồ điều trị, tiêm chủng vắc xin, xét nghiệm, 5K, với mục đích duy nhất là nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh mang lại sự an vui cho nhân dân.

 

Biểu dương điển hình nữ CCVCLĐ ngành y tế thị xã Thái Hòa tham gia chống dịch Covid-19 

 

Chúng ta đã chứng kiến cuộc chi viện thần tốc chưng từng có trong lịch sử thời bình, hằng trăm, hàng nghìn y bác sĩ, sinh viên y dược... tình nguyện lên đường tiếp viện cho Miền nam với những tháng ngày đằng đẵng. Ngành y tế Thái Hòa rất tự hào khi có 05 đồng chí, trong đó có 2 đồng chí nữ tình nguyện xung phong gác lại việc riêng tư, gia đình, con nhỏ, người thân, mang sức trẻ ngày đêm căng mình chăm sóc và điều trị bệnh nhân F0 tại bệnh viện Trưng Vương TP Hồ Chi Minh, Bình Dương và bệnh viện dã chiến số 2 tại huyện Nghĩa Đàn.

Bên cạnh đó, các chị ở lại công tác phòng chống dịch cũng vất vả không kém giữa thời tiết nắng nóng như chảo lửa, các chị vẫn miệt mài, bám chặt cổng chốt dịch, khai báo y tế - sàng lọc - phân luồng - truy vết - lấy mẫu cộng đồng, rồi những lúc xuyên đêm làm xét nghiệm, điều trị F0 tại đơn vị, hầu như các chị chưa hề ngơi nghỉ. Có những chị không kể ngày hay đêm kêu gọi quyên góp nhu yếu phẩm để tiếp sức cho các đồng nghiệp trực tiếp chăm sóc, điều trị F0 tại đơn vị cũng như các đồng chí ở Miền nam. Tất cả các chị đều đã quen với những giấc ngủ chợp mắt bất kỳ chỗ nào trong những đêm dài, đã quen với những bữa ăn "nửa đứng, nửa ngồi", đã quên đi ngày tháng, quên đi những sợ hãi, ám ảnh trong những thời khắc sinh tử biệt ly.

Nhằm tôn vinh, tri ân và lan tỏa hình ảnh đẹp nhất về những nữ nhân viên, lao động ngành y; ngày 05/3/2022, Liên đoàn Lao động thị xã đã biểu dương 15 nữ nhân viên y tế đã có những cống hiến to lớn, có thành tích xuất sắc, chung tay cùng cộng đồng xã hội đẩy lùi dịch Covid 19, vì cuộc sống bình yên của nhân dân và sự ổn định KT-XH của thị xã Thái Hòa nói riêng, tỉnh Nghệ An nói chung.

 Ấm áp chương trình “1.000 Áo dài tặng nữ công nhân lao động”

Cũng chịu ảnh hưởng chung của Covid-19, nhiều Doanh nghiệp trên địa bàn thị xã đang rất chật vật tìm hướng đi trong bối cảnh “khan hiếm” công nhân, lao động những ngày sau Tết Nguyên Đán. Tại các Doanh nghiệp, nữ công nhân lao động chiếm đại đa số, và nhiều trong số đó có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều chị, chưa bao giờ có cho riêng mình một tà áo dài truyền thống, hoặc nếu có thì cũng đã rất lâu rồi, các chị chưa được thay tà áo mới. Thấu hiểu và chia sẻ với các nữ công nhân lao động tại các doanh nghiệp, Liên đoàn Lao động thị xã đã triển khai chương trình “1.000 Áo dài tặng nữ công nhân lao động”, trong đó vận động nữ đoàn viên khối các cơ quan, đơn vị khối hành chính, sự nghiệp tặng áo dài của mình cho nữ đoàn viên tại các công đoàn cơ sở khối sản xuất kinh doanh.

 

Áo dài được trao đến tay công nhân lao động trên địa bàn thị xã Thái Hòa

 

Khoác lên mình tà áo dài thướt tha được nhận từ chương trình, chị Hà Thị Hương - đoàn viên công đoàn công ty TNHH Hitex không khỏi phấn khởi và xúc động. Chị cho hay, từ lúc trở thành thiếu nữ đến nay, khi đã làm vợ và là mẹ của 2 đứa trẻ, đây là lần đầu tiên chị được mặc và sở hữu cho riêng mình một tà áo dài truyền thống. Chị và rất nhiều nữ đoàn viên khác trong công ty rất phấn khởi được nhận quà của chương trình, mong muốn có nhiều dịp để diện áo dài, thêm thướt tha, duyên dáng.

 

Áo dài được chị em LĐLĐ thị xã đóng gói cẩn thận để chuyển đến tay công nhân lao động

 

Ngoài áo dài của nữ công chức, viên chức, lao động trên địa bàn thị xã, chương trình cũng đã nhận được những bộ áo dài đẹp, là sự sẻ chia của các chị em nữ đoàn viên công đoàn cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An, cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An gửi tới nữ công nhân lao động Thái Hòa.

Lan tỏa nét đẹp Áo dài Việt

Song song với chương trình tặng áo dài, nữ công nhân viên chức lao động thij xã Thái Hòa cũng đã tích cực hưởng ứng và tham gia cuộc thi ảnh online “Tự hào áo dài Việt Nam” do Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã tổ chức. Đã có gần 50 chị gửi ảnh tham gia và có 28 chị có các bức ảnh đẹp, chất lượng được lựa chọn ảnh dự thi. Cuộc thi diễn ra trong 1 tuần, thu hút sự quan tâm và lan tỏa nét đẹp của Áo dài Việt Nam thông qua hàng nghìn lượt like và share (chia sẻ) của người dùng facebook cho 50 bài dự thi.

 

Thí sinh đạt giải nhất cuộc thi ảnh online “Tự hào áo dài Việt Nam” 

 

Kết quả có 5 chị thuộc nữ công Liên đoàn Lao động thị xã đã giành giải cao (1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích).

Thùy Linh - LĐLĐ Thị xã Thái Hòa

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Anh Sơn: Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và biểu dương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu
14:28 17/07/2024

Sáng 16/7/2024, Liên đoàn Lao động huyện Anh Sơn tổ chức Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024) và biểu dương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu giai đoạn 2019 – 2024.


Liên hoan Tiếng hát công chức, viên chức, người lao động huyện Quỳ Hợp năm 2024
21:33 16/07/2024

Tối 15/7, tại trung tâm hội nghị huyện, UBND huyện phối hợp với LĐLĐ huyện Quỳ Hợp tổ chức Liên hoan “Tiếng hát công chức, viên chức, người lao động” huyện Quỳ Hợp năm 2024.


Dấu ấn hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm tại Thanh Chương
14:51 09/07/2024

Năm 2024, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028,  tổ chức công đoàn trên địa bàn huyện Thanh Chương tập trung triển khai nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, tạo dấu ấn đậm nét.


Công đoàn cơ sở xã Thanh Lĩnh đạt Giải nhất cụm Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội
14:14 09/07/2024

Sáng ngày, 8/7 Liên đoàn Lao động huyện Thanh Chương tổ chức Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo, thi đua đưa Nghị quyết Đại hội IX Công đoàn Thanh Chương, Nghị quyết Đại hội XIX Công đoàn Nghệ An và Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam vào cuộc sống, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam” tại cụm Hoa Quân. Đồng chí Lê Thiết Hùng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện dự và chỉ đạo Hội thi cùng lãnh đạo các cấp ủy Đảng, lãnh đạo các đơn vị trọng cụm và hơn 305 đoàn viên công đoàn


LĐLĐ Huyện Yên Thành: Sôi nổi Hội diễn văn nghệ chào mừng 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
20:32 08/07/2024

Tối 5/7, tại sân khấu ngoài trời sân vận động xã Tăng Thành, Liên đoàn Lao động huyện yên Thành tổ chức hội diễn văn nghệ quần chúng chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP