Hưởng ứng phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”

LĐLĐ thị xã Thái Hòa: Trao quà động viên đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

14:17 14/09/2021

Đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng lớn đến mọi lĩnh vực đời sống, kinh tế, xã hội, đặc biệt là với công nhân lao động làm việc theo hợp đồng thời vụ. Qua khảo sát nhanh, hiện nay LĐLĐ thị xã Thái Hòa có gần 200 đoàn viên công đoàn là nhân viên cô nuôi tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn đang không có việc làm kể từ khi đại dịch covid 19 bùng phát đợt thứ 4 tại Việt Nam, trong đó có một số đoàn viên có hoàn cảnh rất khó khăn.

Sáng 14/9/2021, Liên đoàn Lao động thị xã Thái Hòa đã trao quà cho 5 đoàn viên là nhân viên cô nuôi có hoàn cảnh khó khăn tại CĐCS các trường Mầm non Hòa Hiếu, Mầm non Nghĩa Mỹ và Tiểu học Hòa Hiếu 1, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, với tổng trị giá 2,5 triệu đồng.

 

 

Đón nhận món quà của LĐLĐ thị xã, đồng chí Phan Thị Phương - đoàn viên công đoàn trường Mầm non Nghĩa Mỹ xúc động cảm ơn LĐLĐ thị xã đã quan tâm tới hoàn cảnh và kịp thời động viên đời sống vật chất, tinh thần của gia đình chị.

Hoàn cảnh nhà chị Phan Thị Phương đặc biệt khó khăn. Chồng chị bị tại nạn lao động nằm một chỗ đã hơn 7 năm nay, mất khả năng lao động. Vợ chồng chị có 1 con đang học lớp 4. Hiện tại vợ chồng chị chưa có nhà ở, để thuận tiện chăm sóc chồng và tiện đường con đi học, gia đình chị hiện đang phải ở tạm tại nhà bà ngoại ở xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn. Do chồng chị nằm một chỗ nên mọi việc trong gia đình một mình chị gánh vác, từ tiền thuốc điều trị cho chồng, tiền học cho con và các khoản khác trong gia đình. Hiện tại trường mầm non các cháu chưa đến trường nên chị phải vất mả mưu sinh, làm thuê để kiếm tiền chi tiêu cho cả gia đình.

Đồng chí Phan Thị Thanh Thủy - Chủ tịch LĐLĐ thị xã đã trao quà, chia sẻ những khó khăn với các gia đình và động viên các đoàn viên cố gắng để vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt; đồng chí cũng khẳng định tổ chức công đoàn thị xã luôn đồng hành với các đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn.

T.L

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Công đoàn huyện Kỳ Sơn: Có nhiều hoạt động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
17:39 22/09/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết chung sức phòng, chống dịch Covid-19”, Công đoàn các cấp của huyện Kỳ Sơn đã có nhiều việc làm ý nghĩa và thiết thực.


Trung Thu ấm áp nghĩa tình công đoàn!
00:13 22/09/2021

Gần 190 triệu đồng là số tiền quà mà công đoàn cấp trên cơ sở đã trích từ kinh phí công đoàn và nguồn xã hội hóa để thăm tặng quà Tết Trung thu năm 2021 cho con CNVCLĐ trong tỉnh.


Nghĩa Đàn: Trung thu ấm áp nghĩa tình
08:47 21/09/2021

Chiều 19/9/2021, Nhân dịp Tết Trung thu 2021, Liên đoàn Lao động huyện đã trực tiếp thăm hỏi, trao quà cho 17 cháu là con CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp, với tổng kinh phí gần 9 triệu đồng.


Sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ chi viện thành phố Hồ Chí Minh chống dịch covid - 19
07:32 21/09/2021

Chiều 20/9/2021, TTYT huyện Anh Sơn tổ chức lễ xuất quân lên đường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid - 19.


Chắp cánh ước mơ cho học sinh con CNLĐ gặp khó khăn
21:20 20/09/2021

Khi được hỏi về ước muốn trong ngày đi học trở lại, cháu Phạm Thanh Thảo, học sinh lớp 2G, trường Tiểu học Quỳnh Thanh A, con chị Hồ Thị Yêu - CNLĐ Công ty may Đại Thanh nói: "Ước muốn của con là có một góc học tập, có giá sách và bàn ghế để ngồi học".


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP