tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp

LĐLĐ tỉnh: 4.727 cuộc kiểm tra, giám sát thực hiện trong 6 tháng đầu năm

16:24 16/07/2021

Ngày 16/7,  Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ủy ban kiểm tra 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Kỳ Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực, Đại diện các Ban LĐLĐ tỉnh và Uỷ viên Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ tỉnh.

 

 

Toàn cảnh hội nghị

 

6 tháng đầu năm 2021, Ủy ban kiểm tra công đoàn các cấp đã tập trung xây dựng kế hoạch kiểm tra ngày từ đầu năm và thực hiện 3.333 cuộc kiểm tra, giám sát theo kế hoạch góp phần vào việc nâng cao ý thức chấp hành Điều lệ, Nghị quyết, Chỉ thị và các quy định của công đoàn. Tổ chức tiến hành kiểm tra tài chính đồng cấp và cấp dưới được 2.394 cuộc.

Qua kiểm tra đã đề nghị truy thu vào ngân sách công đoàn số tiền 222.473.0000 đồng chi không đúng chế độ quy định. Đồng thời đánh giá được những ưu điểm và hạn chế của từng đơn vị nhằm chấn chỉnh, khắc phục kịp thời các tồn tại, giúp cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ ngày càng tốt hơn. Công tác giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện đúng quy định và kịp thời để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động.

Tại hội nghị phát huy tinh thần trách nhiệm, các ý kiến tham gia phát biểu nhằm làm sáng tỏ, đầy đủ, toàn diện những kết quả trong hoạt động, thực hiện nhiệm vụ của Ủy ban kiểm tra công đoàn các cấp 6 tháng đầu năm, đánh giá những hạn chế, tồn tại và đề ra những giải pháp khắc phục đồng thời tham gia góp ý xây dựng chương trình, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

 

Đồng chí Nguyễn Kỳ Sơn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Kỳ Sơn, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao  kết quả đã đạt. Đồng chí nhấn mạnh tầm quan trọng công tác kiểm tra, giám sát của ủy ban kiểm tra công đoàn các cấp; hoạt động của ủy ban kiểm tra đã đạt được nhiều kết quả do có sự lãnh đạo, chỉ đạo Ban Chấp hành, Ban Thường vụ. Bên cạnh đó, Ủy ban Kiểm tra đã ý thức được trách nhiệm trong công tác kiểm tra, giám là yếu tố quyết định xuyên suốt trong hoạt động công đoàn và cũng góp phần tham gia vào chức năng quan trọng đó là bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Trong 6 tháng cuối năm 2021, Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ tỉnh và ủy ban kiểm tra công đoàn các cấp bám sát chương trình hoạt động của Ủy ban Kiểm tra Tổng Liên đoàn, tập trung hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát năm 2021. Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh nghiên cứu cách thức, nội dung tập huấn cho cán bộ làm công tác kiểm tra một cách cụ thể. Đặc biệt là chỉ đạo Ủy ban kiểm tra công đoàn các cấp thực hiện Kết Luận số 01/KL-BCH ngày 15/03/2021 của Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 6b của Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Ủy ban kiểm tra công đoàn; Giám sát việc chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 trong đợt bùng phát lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021 theo sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Nguyễn Hương

Từ khóa:

công đoàn

TIN TỨC MỚI NHẤT

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thị xã Thái Hòa đạt giải cuộc thi “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu giá trị tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống xã hội”
22:07 01/02/2023

 Nhằm nâng cao kiến thức về tôn giáo, tín ngưỡng, những giá trị tích cực, có ý nghĩa giáo dục của tín ngưỡng, tôn giáo cho đoàn viên, công nhân, viên chức, công chức, người lao động (ĐV, NLĐ), phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn và ĐV, NLĐ trong công tác thông tin, tuyên truyền về tín ngưỡng, tôn giáo, công tác tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng, Nhà nước góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội, tăng cường, củng cố niềm tin của ĐV, NLĐ đối với Đảng, Nhà nước về vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo; đồng thời, đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch lợi dụng vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ, chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tổng Liên đoàn  tổ chức Cuộc thi “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu giá trị tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống xã hội”.


Doanh nghiệp Nghệ An nỗ lực tìm việc cho công nhân sau Tết
13:56 01/02/2023

Trong năm 2022, Nghệ An có hơn 30 doanh nghiệp buộc phải giảm giờ làm, tạm hoãn hợp đồng và chấm dứt hợp đồng với người lao động.


Nhiệm vụ trọng tâm công tác nữ công năm 2023
16:49 30/01/2023

Công tác Nữ công là một nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của tổ chức Công đoàn. Năm 2022, hoạt động nữ công của các cấp công đoàn trong tỉnh đạt được nhiều kết quả, góp phần tích cực trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nữ CCVCLĐ. Phát huy những kết quả đạt được năm 2022, công tác nữ công năm 2023 tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, dành kết quả chào mừng Đại hội công đoàn các cấp.


Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Trường THPT Hà Huy Tập, TP. Vinh
20:21 27/01/2023

Sáng 27/01 (mùng 6 tết Quý Mão), tại Trường THPT Hà Huy Tập (TP Vinh) ngành Giáo dục Nghệ An tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"; xây dựng trường học thân thiện, tích cực.


LĐLĐ tỉnh: Thăm hỏi, tặng quà lì xì công nhân lao động ngày làm việc đầu tiên
10:55 27/01/2023

Ngày 27/1, để động viên doanh nghiệp và người lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã tổ chức 2 đoàn công tác trực tiếp thăm hỏi, tặng quà, lì xì chúc Tết công nhân tại 2 doanh nghiệp thuộc LĐLĐ TP Vinh và Khu kinh tế Đông Nam.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP