tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp

LĐLĐ tỉnh: Chuẩn bị chu đáo cho Hội nghị gặp mặt Chủ tịch Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp

17:37 21/07/2021

Hội nghị “Gặp mặt Chủ tịch Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp” do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức là một trong những nội dung trọng tâm chào mừng 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2021).

 

Hội nghị sẽ được diễn ra vào ngày 26/7/2021 bằng hình thức trực tuyến với 12 điểm cầu trên toàn tỉnh.

 

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh họp bàn về các nội dung liên quan đến Hội nghị

 

Để chuẩn cho nội dung này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã xây dựng kế hoạch ngay từ đầu năm 2021. Theo kế hoạch, Hội nghị sẽ được tổ chức tại Cửa Lò vào dịp 28/7 và gắn với nhiều sự kiện chào mừng 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên phải chuyển sang hình thức họp trực tuyến.

Hội nghị sẽ tập trung vào các nội dung: Ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn; trao tặng Kỷ niệm Chương vì sự nghiệp Công đoàn; nghe nói chuyện chuyên đề về Cách mạng công nghiệp 4.0 thời cơ và thách thức với tổ chức công đoàn; kỹ năng đối thoại, đàm phán, ký kết thỏa ước lao động tập thể; đối thoại giữa các Chủ tịch Công đoàn cơ sở với Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh các nội dung liên quan đến hoạt động công đoàn tại các doanh nghiệp.

Công tác chuẩn bị cho Hội nghị đã được Liên đoàn Lao động tỉnh chuẩn bị chu đáo; Tổ chức các cuộc họp để  phân công trách nhiệm cụ thể cho các đồng chí Thường trực, các ban chuyên đề. Thường xuyên rà soát, kiểm tra công tác chuẩn bị từ việc bố trí địa điểm, thành phần tham gia đến công tác tuyên truyền, nội dung chương trình, kịch bản điều hành...

Trong đó tập trung nhất là tập hợp ý kiến từ các Công đoàn cơ sở để giải trình, báo cáo bằng văn bản và đối thoại trực tiếp tại hội nghị, đây là dịp để cán bộ công đoàn được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng về hoạt động công đoàn, góp phần thực hiện có hiệu quả chủ đề của năm 2021 "Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở".

Với sự chuẩn bị chu đáo, hy vọng và tin tưởng Hội nghị “Gặp mặt Chủ tịch Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp” sẽ là một trong các dấu ấn quan trọng của tổ chức Công đoàn Nghệ An trong năm 2021.

Thanh Thủy

TIN TỨC MỚI NHẤT

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thị xã Thái Hòa đạt giải cuộc thi “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu giá trị tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống xã hội”
22:07 01/02/2023

 Nhằm nâng cao kiến thức về tôn giáo, tín ngưỡng, những giá trị tích cực, có ý nghĩa giáo dục của tín ngưỡng, tôn giáo cho đoàn viên, công nhân, viên chức, công chức, người lao động (ĐV, NLĐ), phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn và ĐV, NLĐ trong công tác thông tin, tuyên truyền về tín ngưỡng, tôn giáo, công tác tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng, Nhà nước góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội, tăng cường, củng cố niềm tin của ĐV, NLĐ đối với Đảng, Nhà nước về vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo; đồng thời, đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch lợi dụng vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ, chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tổng Liên đoàn  tổ chức Cuộc thi “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu giá trị tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống xã hội”.


Doanh nghiệp Nghệ An nỗ lực tìm việc cho công nhân sau Tết
13:56 01/02/2023

Trong năm 2022, Nghệ An có hơn 30 doanh nghiệp buộc phải giảm giờ làm, tạm hoãn hợp đồng và chấm dứt hợp đồng với người lao động.


Nhiệm vụ trọng tâm công tác nữ công năm 2023
16:49 30/01/2023

Công tác Nữ công là một nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của tổ chức Công đoàn. Năm 2022, hoạt động nữ công của các cấp công đoàn trong tỉnh đạt được nhiều kết quả, góp phần tích cực trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nữ CCVCLĐ. Phát huy những kết quả đạt được năm 2022, công tác nữ công năm 2023 tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, dành kết quả chào mừng Đại hội công đoàn các cấp.


Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Trường THPT Hà Huy Tập, TP. Vinh
20:21 27/01/2023

Sáng 27/01 (mùng 6 tết Quý Mão), tại Trường THPT Hà Huy Tập (TP Vinh) ngành Giáo dục Nghệ An tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"; xây dựng trường học thân thiện, tích cực.


LĐLĐ tỉnh: Thăm hỏi, tặng quà lì xì công nhân lao động ngày làm việc đầu tiên
10:55 27/01/2023

Ngày 27/1, để động viên doanh nghiệp và người lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã tổ chức 2 đoàn công tác trực tiếp thăm hỏi, tặng quà, lì xì chúc Tết công nhân tại 2 doanh nghiệp thuộc LĐLĐ TP Vinh và Khu kinh tế Đông Nam.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP