Tháng công nhân năm 2024 - đoàn kết công nhân, triển khai nghị quyết

LĐLĐ tỉnh: Lần đầu tiên tổ chức Tuyên dương công nhân lao động Nghệ An làm theo lời Bác

12:03 18/05/2024

Ngày 18/5 Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tuyên dương Công nhân Nghệ An làm theo lời Bác. Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động triển khai thực hiện Tháng Công nhân năm 2024, chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024) và 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024).

 

Đây cũng là lần đầu tiên Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị riêng để tuyên dương, tôn vinh công nhân, người lao động trong các đơn vị sự nghiệp công lập, công nhân lao động tại doanh nghiệp có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước.

 

Đại biểu tham dự lễ tuyên dương Công nhân Nghệ An làm theo lời Bác

 

 Tại Hội nghị, 95 điển hình tiêu biểu đại diện cho gần 90 ngàn đoàn viên là công nhân lao động trong các doanh nghiệp, các đơn vị sự nghiệp công lập  trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Họ là những cá nhân tiêu biểu đang trực tiếp lao động sản xuất trên nhiều lĩnh vực công tác. Từ những công nhân lao động trực tiếp trong các doanh nghiệp, nhà máy, những y bác sỹ trong các bệnh viện ngoài công lập cho đến những đồng chí là nhân viên hợp đồng tại các đơn vị sự nghiệp công lập...

 

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy (trái) và đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen và kỷ niệm chương cho chị Phan Thị Loan, Công nhân lao động  Công ty TNHH Wooinvina 

 

Tuy nghề nghiệp và địa bàn công tác khác nhau nhưng điểm chung nổi bật giữa 95 cá nhân tiêu biểu lần này là có phẩm chất, đạo đức tốt, là tấm gương tiêu biểu về ý chí rèn luyện, phấn đấu nêu gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực tham gia các hoạt động do công đoàn cơ sở, công đoàn cấp trên tổ chức.  

 Mỗi cá nhân được vinh danh đã mang đến một câu chuyện truyền cảm hứng  về tinh thần học tập, sáng tạo dám nghĩ dám làm, nghị lực vượt khó vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Công nhân lao động tiêu biểu được tuyên dương điển hình "công nhân Nghệ An làm theo lời Bác"

 

Trong 95 điển hình tiêu biểu được tuyên dương lần này có 59 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua lao động sáng tạo, với 249 sáng kiến kinh nghiệm có giá trị làm lợi hàng chục tỷ đồng. Có 14 công nhân lao động là Đảng viên tại các đơn vị doanh nghiệp. Tiêu biểu như đảng viên Hồ Thanh Bình (SN 1979), Tổ trưởng sản xuất  Công ty cổ phần Nafoods Group đã có sáng kiến nâng cao hiệu quả sản xuất sản phấm chanh leo đã tiết kiệm được 6 nhân công trên mỗi tấn thành phẩm, cải tiến nâng cao công suất hơn 40% và giảm lượng điện tiêu thụ đáng kể. Từ đó, làm lợi hơn 1,7 tỉ đồng đồng mỗi năm cho  công ty. Hoặc đảng viên Hà Văn Dũng (SN 1977), Tổ trưởng Tổ kiểm soát chất  Công ty cổ phần Lương thực Vật tư Nông nghiệp Nghệ An đã có sáng kiến cải tiến dây chuyền băng tải sản xuất phân bón để giúp dây chuyền vận hành ổn định, nâng cao sức khoẻ người lao động và chuyên nghiệp hoá quy trình sản xuất của đơn vị. Sáng kiến đã làm lợi cho công ty hơn 200 triệu đồng mỗi năm. Và còn nhiều những tấm gương trong doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị đã lấy chuyên môn làm trọng, ngày càng nỗ lực tạo ra những giá trị hữu ích nhằm phục vụ sản xuất, phục vụ đời sống nhân dân

Với nhiều thành tích xuất sắc, với nghị lực phi thường vượt qua những thiệt thòi của số phận, chị  Phan Thị Loan, Công nhân lao động  Công ty TNHH Wooinvina  đã nhiều lần được các cấp công đoàn biểu dương, khen thưởng. Được biểu dương lần này, chị xúc động chia sẻ: Em rất vinh dự và tự hào được công đoàn tuyên dương công nhân lao động làm theo lời Bác. Là người khuyết tật, nhưng em đã thực hiện đúng như lời Bác “tàn nhưng không phế”, không đầu hàng số phận, luôn nỗ lực cố gắng hết mình với công việc được giao. Cảm ơn tổ chức công đoàn luôn đồng hành, chia sẻ, động viên. Em sẽ tiếp tục phấn đấu, phát huy năng lực của bản thân, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin của tổ chức công đoàn và danh hiệu công nhân lao động  Nghệ An làm theo lời Bác.

Thay mặt Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Kha Văn Tám ghi nhận, biểu dương 95 đoàn viên, công nhân lao động được tuyên dương lần này. Đồng chí gửi lời  tri ân sâu sắc đến những người lao động  tiêu biểu, hàng ngày, hàng giờ vẫn miệt mài llao động, sản xuất, kinh doanh cống hiến sức mình xây dựng cơ quan, đơn vị.

 

Tiết mục văn nghệ tại lễ tuyên dương

 

Đồng chí tin tưởng rằng, 95 công nhân tiêu biểu sẽ không ngừng phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để đạt thành tích cao hơn nữa. Các đồng chí sẽ là những hạt giống khoẻ, là gương sáng, khơi dậy, nhân rộng, lan tỏa  mạnh mẽ hơn nữa  trong công nhân lao động tại các doanh nghiệp, để ngày càng có nhiều hơn tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu học tập làm theo Bác, góp phần xây dựng cơ quan đơn vị và quê hương ngày càng phát triển vững mạnh..  

Người đứng đầu công đoàn Nghệ An cho biết: Thời gian tới Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ ban hành quy chế  giải thưởng dành riêng cho công nhân lao động, đó là Giải thưởng Công nhân Nghệ An làm theo lời Bác.

 Trước đó, tại Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn Nghệ An, 95 công nhân lao động được tuyên dương đợt này đã dâng hương dâng hoa báo công với Bác.

Trần Vân

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Tập huấn công tác bảo vệ bí mật Nhà nước trong tổ chức Công đoàn Nghệ An
14:41 13/06/2024

Sáng 13/6, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tập huấn về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước trong tổ chức Công đoàn toàn tỉnh năm 2024 với nhiều nội dung quan trọng.


LĐLĐ tỉnh: Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với Công đoàn cơ sở có đông công nhân lao động
10:50 12/06/2024

Ngày 12/6,  Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Ủy ban kiểm tra 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Đại diện các Ban LĐLĐ tỉnh và Ủy viên Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ tỉnh.


Nâng cao nhận thức trách nhiệm, quyết tâm để thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng
23:26 07/06/2024

Ngày 7/6 Đảng ủy cơ quan LĐLĐ tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề: Giải pháp đẩy mạnh công tác bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.


Tập trung thực hiện phong trào thi đua 45 ngày cao điểm tổ chức các hoạt động kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
22:08 07/06/2024

Ngày 6/6, Công đoàn cơ quan LĐLĐ tỉnh tổ chức phát động phong trào thi đua 45 Ngày cao điểm tổ chức các hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2024).


Biên soạn Sách “Lịch sử phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2006 – 2023” phải đảm bảo tính khoa học, lịch sử, tính Đảng và hiện đại
17:15 06/06/2024

Ngày 6/6, Liên đoàn Lao động  tỉnh tổ chức hội nghị  cho ý kiến  về công tác biên soạn sách “Lịch sử phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2006 – 2023” (tập V).


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP