hướng tới tháng công nhân năm 2025

LĐLĐ tỉnh Nghệ An ủng hộ Chương trình "Tết vì người nghèo xuân Nhâm Dần 2022" 8 tỷ đồng

08:46 12/01/2022

Tối 11/01, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022”. LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã tham gia ủng hộ 8 tỷ đồng.

 

Ông Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An, đại diện LĐLĐ tỉnh nhận Bằng khen của UBND tỉnh biểu dương những đóng góp cho Chương trình 'Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần.

 


Năm 2021, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, kéo dài đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, đời sống, việc làm của người lao động. Khó khăn còn hiện hữu nhiều nơi, đời sống của người dân, người lao động ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, bãi ngang, vùng ngập lụt có nguy cơ nghèo, tái diễn nghèo.
Hưởng ứng thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy về ủng hộ, giúp đỡ hộ nghèo đón Tết Nhâm Dần 2022, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An kêu gọi các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, các tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh, các khán giả xem truyền hình trực tiếp ủng hộ, giúp đỡ người nghèo với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhất là vào dịp Tết đến, Xuân về.

Đến nay, theo chuẩn nghèo mới, tỉnh Nghệ An còn hơn 66.000 hộ nghèo, trên 56.000 hộ cận nghèo và có trên 100.000 người lao động gặp rất nhiều khó khăn khi trở về quê tránh dịch Covid-19.

Thời gian qua, đi cùng với việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Nghệ An luôn đặc biệt quan tâm tới công tác xóa đói, giảm nghèo. Phong trào “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” đã được triển khai rộng khắp, giàu tính nhân văn với nhiều việc làm nhân ái, nghĩa cử cao đẹp được lan tỏa, được đông đảo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tham gia.

Với truyền thống tốt đẹp của người dân xứ Nghệ, chương trình Tết vì người nghèo những năm qua đã kêu gọi được tổng số tiền hơn 450 tỷ đồng để chăm lo Tết cho hàng trăm nghìn lượt hộ nghèo.

"Bằng giá trị nhân văn của cuộc sống, trao yêu thương sẽ nhận được yêu thương, mỗi món quà dù ít, dù nhiều sẽ góp phần giúp cho người nghèo vơi bớt gánh nặng lo toan, vượt qua được những khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, để mọi người, mọi nhà đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui hơn, đầm ấm và đủ đầy hơn" - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chia sẻ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trân trọng cảm ơn các cơ quan, đoàn thể, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, cán bộ, đảng viên và nhân dân đã có những nghĩa cử cao đẹp giúp đỡ cho người nghèo, hộ nghèo, đặc biệt đã tích cực hưởng ứng chương trình “Tết Vì người nghèo” của tỉnh trong suốt những năm qua.

Hưởng ứng chương trình “Tết vì người nghèo xuân Nhâm Dần 2022”, LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã trích kinh phí hoạt động, ủng hộ số tiền 8 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Chí Công – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An chia sẻ: “Đây là tình cảm, trách nhiệm, sự chia sẻ của tổ chức Công đoàn tỉnh đối với những người nghèo trên địa bàn tỉnh, trong đó, có những người lao động có hoàn cảnh khó khăn để mọi người được động viên, chia sẻ và có cái Tết ấm áp, bình yên”.

Hằng năm, hưởng ứng thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy về ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo”, LĐLĐ tỉnh Nghệ An đều chung sức hỗ trợ với số tiền hàng tỷ đồng.

 

 

 

Năm 2021, Công đoàn Nghệ An đã chi hơn 6,6 tỷ đồng hỗ trợ đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Theo tổng hợp nhanh từ Ban tổ chức chương trình, tính đến 21h30 phút ngày 11/01/2021, số tiền mà các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm... ủng hộ và đăng ký ủng hộ “Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022” là hơn 121 tỷ đồng.

Thanh Tùng

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

TỔNG BÍ THƯ TÔ LÂM: "SẮP XẾP LẠI GIANG SƠN" LÀ BƯỚC ĐI LỊCH SỬ, ĐÁNH DẤU GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN MỚI
17:11 30/06/2025

Ban Biên tập cổng Thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh trân trọng giới thiệu bài phát biểu của tổng Bí thư Tô lâm nhân sự kiện đánh dấu "Sắp xếp lại giang sơn” là bước đi lịch sử, đánh dấu giai đoạn phát triển mới


Công bố quyết định thành lập cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và công nhận Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh
17:04 30/06/2025

Chiều 30/6, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và công nhận Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.


Kết thúc hoạt động Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam, bàn giao công đoàn cơ sở về Liên đoàn Lao động tỉnh
08:28 26/06/2025

Chiều 25/6, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam tổ chức Hội nghị công bố Quyết định bàn giao các Công đoàn cơ sở về Liên đoàn Lao động tỉnh.


Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm
14:17 24/06/2025

Sáng 24/6, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, đồng chí Phan Hùng Sơn - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên BCH  Tổng Liên đoàn, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, các đồng chí Thường trực LĐLD tỉnh và cán bộ công đoàn chuyên trách toàn hệ thống.


Tổng Bí thư Tô Lâm đến dự làm việc và trao Quyết định của Bộ Chính trị về thành lập Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
14:39 23/06/2025

Sáng ngày 23/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến dự làm việc và trao Quyết định của Bộ Chính trị về việc thành lập Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong công tác tổ chức, kiện toàn bộ máy, nâng cao hiệu lực hoạt động của MTTQ Việt Nam theo tinh thần chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và đồng chí Tổng Bí thư về xây dựng bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ nhân dân tốt hơn, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP