Chào mừng bạn đọc đến với Công đoàn Nghệ An

LĐLĐ tỉnh: Nỗ lực đưa Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị vào cuộc sống một cách hiệu quả

16:31 21/09/2022

Trong 2 ngày 20-21/9, Đoàn giám sát của Ban chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh do đồng chí Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc tại 2 đơn vị: LĐLĐ huyện Quỳ Châu, LĐLĐ Thị xã Thái Hòa.

 

Cùng dự làm việc với đoàn giám sát tại huyện Quỳ Châu có các đồng chí Lô Thanh Luận - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Liên đoàn Lao động huyện. Tại Thị xã Thái Hòa có đồng chí Trần Khánh Sơn - Phó Bí thư thường Trực Thị ủy Thái Hòa cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ LĐLĐ thị xã Thái Hòa.

 


Đoàn giám sát làm việc tại LĐLĐ huyện Quỳ Châu

 

Tại đây, đại diện LĐLĐ các huyện, thị đã báo cáo kết quả việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Nghệ An lần thứ XVIII, Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

 

Đoàn giám sát làm việc tại LĐLĐ Thị xã Thái Hòa

 

Qua kiểm tra, giám sát nhận thấy: Cơ bản các nhóm chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra đều hoàn thành. Công tác học tập quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới đã được triển khai sáng tạo và hiệu quả. Tại các đơn vị sau 1 năm triển khai thực hiện, các đơn vị có cách làm riêng, thiết thực phù hợp, bước đầu tạo sự chuyển biến tích cực cả về nhận thức lẫn hành động. Theo đó, các đơn vị phối hợp các cấp chính quyền, cơ quan liên quan nắm bắt, khảo sát, điều tra, dự báo tình hình công nhân lao động và doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn để xây dựng kế hoạch vận động, phát triển thành lập mới. Tập trung vào khu vực ngoài Nhà nước, quyết tâm không để khoảng trống, khoảng trắng chưa có Công đoàn ở những địa bàn trọng điểm, các doanh nghiệp có đông công nhân lao động; đổi mới phương pháp, tác phong của cán bộ công đoàn các cấp; kịp thời đề xuất, thương lượng, đối thoại, tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc, mâu thuẫn phát sinh trong quan hệ lao động để xây dựng quan hệ lao động tại các doanh nghiệp hài hòa, ổn định và tiến bộ... Các đơn vị cũng đã nêu lên những tồn tại, khó khăn của đơn vị khi triển khai nhiệm vụ và đề xuất một số kiến nghị với đoàn giám sát và các cấp ban ngành để hoạt động công đoàn trong thời gian tới đạt kết quả tốt hơn.

 

Đồng chí Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh kết luận buổi làm việc tại LĐLĐ thị xã Thái Hòa

 

Sau 2 ngày làm việc tại 2 đơn vị, đồng chí Nguyễn Chí Công, trưởng đoàn giám sát đã ghi nhận, đánh giá công tác triển khai, thực hiện của các đơn vị kịp thời; đồng chí đã chia sẻ những khó khăn chung của huyện trong thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Nghệ An lần thứ XVIII, Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, từ đó các đơn vị cần có cách thức phương pháp lãnh đạo chỉ đạo các kế hoạch đề án chủ trương của cấp tỉnh cần kịp thời hơn, bài bản hơn, phù hợp hơn, quyết tâm hơn  để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Nguyễn Hương

Từ khóa:

giám sát

TIN TỨC MỚI NHẤT

CĐ cơ quan LĐLĐ tỉnh: Quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt
08:59 04/10/2022

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chung tay ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai trong đợt mưa, lũ vừa qua, sáng 3/10, Công đoàn cơ quan LĐLĐ tỉnh đã tổ chức lễ phát động ủng hộ, chia sẻ khó khăn với nhân dân các địa phương khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.


LĐLĐ tỉnh: Hướng dẫn các hoạt động Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
14:57 03/10/2022

Nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của quê hương, đất nước; bồi dưỡng nâng cao nhận thức cho nữ đoàn viên, CCVCLĐ về truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cánh mạng, truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam. Động viên nữ đoàn viên, CCVCLĐ tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo, trí tuệ  thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, khắc phục khó khăn, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh. Đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động của Ban nữ công công đoàn các cấp trong việc tập hợp, tổ chức các hoạt động cho nữ đoàn viên, CCVCLĐ nhất là Ban nữ công quần chúng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.


LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 22 triệu đồng cho đoàn viên bị ảnh hưởng do bão lụt
10:13 01/10/2022

Do ảnh hưởng cơn bão số 4 có tên quốc tế Noru, trên địa bàn toàn tỉnh nhiều nơi ngập lụt, gây thiệt hại rất lớn về tài sản, mùa màng và cả tính mạng con người. Nhằm chia sẻ khó khăn và đau thương với đoàn viên, người lao động và nhân dân trong tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh đã kịp thời trích từ nguồn quỹ phòng chống bão lụt hỗ trợ đột xuất cho tập thể, cá nhân bị ảnh hưởng do bão lụt với tổng số tiền 22 triệu đồng.


Phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội lần thứ XIX Công đoàn Nghệ An
20:31 26/09/2022

Chiều 26/9, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua và tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIX Công đoàn Nghệ An, Đại hội lần thứ XIII Công đoàn Việt Nam.


Tập huấn xây dựng văn kiện và công tác tài chính phục vụ Đại hội Công đoàn các cấp
13:39 26/09/2022

Sáng 26/9, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP