Tháng công nhân năm 2024 - đoàn kết công nhân, triển khai nghị quyết

Lợi ích của đoàn viên là phần thưởng cao quý cho người thủ lĩnh công đoàn

20:56 23/11/2023

Đó là chia sẻ của đồng chí Nguyễn Đình Thính, đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII. Với vai trò là thủ lĩnh Công đoàn tại doanh nghiệp hoạt động trong đơn vị chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, những năm qua, anh Nguyễn Đình Thính, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi đã phát huy tốt vai trò của người chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động trong doanh nghiệp. Không những thế, anh còn tham mưu cho Ban lãnh đạo bệnh viện xây dựng nhiều chương trình kí kết, hợp tác, các chương trình an sinh xã hội đem lại nhiều giá trị cho nhiều người.

 

Gần 10 năm gắn bó với Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi, cùng với hoạt động chuyên môn, anh Nguyễn Đình Thính còn được tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên tin tưởng gửi gắm vai trò là thủ lĩnh công đoàn. Anh xác định, để có phong trào, trước hết bản thân mình phải đầu tàu, gương mẫu tích cực trong mọi hoạt động của đơn vị, của tổ chức công đoàn. Là một bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân, anh hiểu lắm giá trị của từng giọt máu khi được trao đi. Mỗi năm, anh đều đặn tham gia hoạt động hiến máu cứu người. Đến nay, anh đã có 20 lần tham gia hiến máu. Từ việc làm của cá nhân anh, đã lan tỏa được tới tất cả cán bộ, nhân viên của bệnh viện, nhất là trong đội ngũ bác sỹ trẻ khỏe. Ngân hàng máu cứ thế được bổ sung, mỗi bệnh nhân lại có thêm một cơ hội được cứu sống.

 

Anh Nguyễn Đình Thính ân cần thăm hỏi các bệnh nhân

 

Trong giai đoạn khó khăn nhất của ngành Y tế, tất cả tập trung phòng chống đại dịch Covid 19, không do dự, chần chừ, anh đã xung phong lên đường chống dịch. Anh đã có ròng rã 3 tháng sát cánh cùng các đồng nghiệp tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành, tỉnh Đồng Nai chống chọi lại virut Covid 19, góp phần quan trọng cùng cả nước đẩy lùi đại dịch này. Phù hợp với mục tiêu phát triển của Bệnh viện là không ngừng nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, tiên phong đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện, khám, chữa bệnh nhân đạo... đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn, góp phần trong sự phát triển kinh tế xã hội.

Bác sỹ trẻ Ngô Minh Giang chia sẻ: “Anh Nguyễn Đình Thính là người n lực không ngừng nghỉ trong hoạt động chuyên môn cũng như công tác công đoàn. Anh chính là người truyền cảm hứng để những người trẻ như chúng tôi có động lực trong học tập, hoàn thiện bản thân, đóng góp cho sự phát triển của bệnh viện”.

Là bác sỹ trực tiếp hoạt động chuyên môn, thấu hiểu được những khó khăn, vất vả, những tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động ở Viện, với trọng trách của mình, anh đã không ngừng tìm tòi, xây dựng chương trình, kế hoạch công tác của công đoàn một cách cụ thể, phù hợp với thực tế hoạt động chuyên môn, vừa tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người lao động có thời gian nhằm học tập, tìm hiểu các đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về chăm lo, bảo vệ, phát triển đoàn viên, người lao động. Chú trọng nhất trong các hoạt động này, là Ban chấp hành Công đoàn đã chủ động xây dựng quan hệ hợp tác, hài hòa với Ban giám đốc, người sử dụng lao động. Xây dựng quan hệ phối hợp hoạt động giữa Ban Chấp hành công đoàn và BGĐ; Chủ tịch Hội đồng thành viên nhằm tạo điều kiện để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của các bên, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Tham mưu có hiệu quả chương trình thoả thuận hợp tác giữa Bệnh viện đa khoa Quang Khởi và công đoàn thuộc LĐLĐ các huyện, ngành, thành, thị trên địa bàn Nghệ An trong khám, điều trị bệnh cho đoàn viên, người lao động.

Cùng với xây dựng các mối quan hệ phối hợp, Công đoàn Bệnh viện còn làm tốt công tác giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách, pháp luật ở cơ quan, đặc biệt là giám sát thực hiện chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền lợi, nghĩa vụ người lao động. Đồng thời tổng hợp những vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến quyền lợi nghĩa vụ của công nhân viên lao động và tổ chức Công đoàn để phản ánh kịp thời với cấp ủy Đảng, Ban Giám đốc và công đoàn cấp trên nghiên cứu, điều chỉnh, sửa đổi cho phù hợp, nhằm khuyến khích người lao động gắn bó với đơn vị, tạo động lực để mỗi đoàn viên tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, phát triển bản thân, cùng tập thể tạo nên nhiều giá trị cho bản thân và cộng đồng. Cụ thể, công đoàn đã tham mưu cho Ban Giám đốc triển khai xây khu nhà lưu trú ở cho người lao động ở xa, đầu tư xây dựng sân bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, tổ chức tham quan du lịch, tặng quà con em đoàn viên, thăm hỏi việc hiếu, việc hỉ... đa dạng các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên. Hiện nay, đoàn viên công đoàn, người lao động của Bệnh viện là hơn 200 người, trong đó có 45 bác sỹ, đáp ứng được nhiệm vụ vận hành bệnh viện hơn 100 giường bệnh và nhiều hoạt động ngoại tuyến khác.

 

Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi đã chú ý việc ký kết thỏa ước lao động tập thể

 

Từ những đóng góp của cá nhân anh Nguyễn Đình Thính và đồng nghiệp, bản thân anh và tổ chức Công đoàn, bệnh viện Đa khoa Quang Khởi từ khi thành lập đến nay đã nhận được nhiều thành tích đáng tự hào, nhiều phần thưởng cao quý. Riêng cá nhân anh Nguyễn Đình Thính đã nhận được: Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bằng khen của UBMT tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai, Bằng khen của LĐLĐ tỉnh tặng đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020. Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển y tế tư nhân Việt Nam do hiệp hội y tế tư nhân tặng và nhiều giấy khen, biểu dương cao quý từ các cấp, ngành.

Nhận xét về anh Thính, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã Hoàng Mai khẳng định: “Có được những người hoạt động ở tổ chức Công đoàn cơ sở như đồng chí Nguyễn Đình Thính là may mắn cho chúng tôi. Từ những cá nhân như đồng chí Thính, sẽ nối dài được sự chăm lo, bảo vệ cho rất nhiều đoàn viên, người lao động. Chúng tôi rất trân trọng những đóng góp của cá nhân đồng chí”

Vinh dự là đại biểu chính thức tham dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, anh Nguyễn Đình Thính mang theo nhiều trăn trở, mong muốn gửi gắm tại đại hội lần này. Giai đoạn hậu đại dịch Covid 19, những khó khăn về kinh tế, những biến động của đời sống xã hội, đội ngũ những người hoạt động trong lĩnh vực Y tế phải chịu cùng một lúc nhiều khó khăn áp lực về thu nhập, về vị thế của bản thân, về mối quan hệ với người bệnh... khiến không ít người đã rời đi. Mong muốn lớn nhất của anh Nguyễn Đình Thính là tổ chức Công đoàn cấp trên có nhiều hoạt động thiết thực, góp tiếng nói tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ngành Y tế, giúp cải thiện và nâng cao thu nhập của người lao động, cải tiến môi trường làm việc, có tiếng nói mạnh mẽ lên án, xử lí những hành vi bạo hành nhân viên y tế và làm phong phú đời sống vật chất, tinh thần của người lao động hoạt động trong lĩnh vực đặc thù. Từ đó, tạo động lực cho đoàn viên, người lao động đóng góp công sức, trí tuệ trong xây dựng, phát triển Công đoàn và đơn vị, góp phần dựng xây đất nước phát triển bền vững.

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Đời sống công nhân trong các doanh nghiệp sản xuất gạch Tuynel
15:24 24/05/2024

Những năm gần đây khi xã hội có sự xoay chuyển lớn, nghề xây dựng nói chung và nghề sản xuất gạch Tuynel nói riêng cũng vì thế mà thăng trầm. Nhưng dù có đổi thay thế nào thì những thợ gạch Tuynel chân chính luôn xứng đáng nhận được sự tôn vinh của xã hội.


Quỳnh Lưu: Tổ chức Diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp - Doanh nghiệp vì công nhân năm 2024”
16:21 20/05/2024

Thiết thực tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động trong Tháng Công nhân năm 2024, Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Lưu tổ chức Diễn đàn “Công nhân vì Doanh nghiệp - Doanh nghiệp vì công nhân”.


Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất
09:57 20/05/2024

Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.


5 gương điển hình vượt khó, tiêu biểu, làm theo lời Bác của ngành Giáo dục Nghệ An
15:02 17/05/2024

5/95 gương điển hình trong các đơn vị ngoài công lập sẽ được LĐLĐ tỉnh vinh danh trong lễ tuyên dương “Công nhân Nghệ An làm theo lời Bác” năm 2024 tổ chức vào ngày 18/5 tới đây; mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều nỗ lực vượt lên hoàn cảnh, có nhiều sáng tạo trong giảng dạy, đạt thành tích xuất sắc, là những điển hình tiêu biểu làm theo lời Bác của ngành Giáo dục Nghệ An.


Học tập làm theo Bác từ những điều giản dị
10:16 15/05/2024

Thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách của Hồ Chí Minh. Liên đoàn lao động huyện Tương Dương trong những năm qua thường xuyên tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên công đoàn. Từ việc học Bác, làm theo Bác mỗi ngày, thông qua các phong trào thi đua trong các cấp công đoàn huyện Tương Dương đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình hoạt động trong các lĩnh vực.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP