Chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn việt nam (28/7/1929 - 28/7/2024)

Nam Đàn: Tập huấn Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, Bộ luật Lao động cho đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở

21:17 13/06/2024

Ngày 12/6, Liên đoàn Lao động huyện Nam Đàn tổ chức hội nghị tập huấn Luật Thực hiện dân chủ cơ sở; Bộ Luật lao động cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

 

Tham dự Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí Lê Thị Phương Thảo – Trưởng Phòng Tư pháp huyện, đồng chí Nguyễn Trọng Cương - Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện và 113 đại biểu là Chủ tịch các Công đoàn cơ sở.

 

Toàn cảnh buổi tập huấn

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Cương - Chủ tịch LĐLĐ huyện nhấn mạnh, việc triển khai các lớp tập huấn thường xuyên nhằm bổ sung kiến thức và cập nhật các văn bản pháp luật đến các đoàn viên, người lao động, từ đó tăng hiệu quả trong hoạt động công đoàn. Đồng thời khẳng định, chính sách pháp luật và quan hệ lao động có vai trò rất quan trọng, liên quan đến bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động. Do đó, buổi tập huấn chính là dịp để các cán bộ công đoàn có thể chia sẻ, trao đổi những vấn đề khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách pháp luật và quan hệ lao động.

Tại hội nghị, các học viên được nghe đồng chí Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã chia sẻ về các nội dung của Bộ Luật lao động, các kỹ năng thương lượng, đối thoại khi xây dựng Thỏa ước lao động tập thể và các kỹ năng xử lý tình huống.

Cũng tại hội nghị đồng chí Lê Thị Phương Thảo - Trưởng Phòng Tư pháp huyện đã trao đổi làm rõ một số nội dung cơ bản của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và vai trò của Công đoàn tham gia thực hiện dân chủ ở cơ sở.

 

Đồng chí Lê Thị Phương Thảo, Trưởng Phòng Tư pháp huyện trao đổi các nội dung về Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở

 

Sau khi nghe các giảng viên truyền đạt kiến thức, các học viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, giải đáp những thắc mắc. Với phương thức truyền đạt sinh động, hấp dẫn, lớp tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các học viên tham gia học tập với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, hoàn thành các nội dung, mục đích tập huấn đã đề ra.

 

Đại biểu trao đổi tại buổi tập huấn

 

Dịp này LĐLĐ huyện đã triển khai các hoạt động kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024) và tổ chức ký chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động” với Công ty mía đường Lam Sơn.

 

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Nam Đàn ký kết chương trình phối hợp với Công ty Mía đường Lam Sơn

 

Qua lớp tập huấn, các cán bộ công đoàn cơ sở đã được nâng cao nhận thức, trang bị thêm những kỹ năng, kiến thức liên quan đến chính sách pháp luật và quan hệ lao động để vận dụng vào công tác thực tiễn. Đồng thời chủ động triển khai và phối hợp với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong việc thực hiện Luật dân chủ ở cơ sở, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ. Từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong thời kỳ mới, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp vững mạnh; thực hiện tốt nhiệm vụ, vai trò của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, đồng hành cùng chính quyền xây dựng và phát triển đơn vị bền vững.

Thu Hiền

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Cửa Lò: Biểu dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu
16:07 19/07/2024

Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7-1947-27/7/2024) và 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024). Vừa qua, trên mảnh đất lịch sử Điện Biên Phủ anh hùng cán bộ, đoàn viên Công đoàn thị xã Cửa Lò đã hành trình về nguồn, tham quan học tập kinh nghiệm và biểu dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu.


Thanh Chương: Khánh thành công trình chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
15:53 19/07/2024

Chiều 18/7, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện và Công đoàn xã Thanh Lĩnh đã tổ chức lễ khánh thành công trình hệ thống điện chiếu sáng công cộng bằng năng lượng mặt trời chào mừng 95 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024).


Thanh Chương: tổ chức thành công Hội thi Tìm hiểu Nghị quyết công đoàn tại 5 cụm
10:20 19/07/2024

Sáng ngày, 18/7 Liên đoàn Lao động huyện Thanh Chương tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo, thi đua đưa Nghị quyết Đại hội IX Công đoàn Thanh Chương, Nghị quyết Đại hội XIX Công đoàn Nghệ An và Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam vào cuộc sống, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam” tại cụm Cát Ngạn và cụm thi cuối cùng trong 5 cụm thi.


Anh Sơn: Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và biểu dương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu
14:28 17/07/2024

Sáng 16/7/2024, Liên đoàn Lao động huyện Anh Sơn tổ chức Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024) và biểu dương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu giai đoạn 2019 – 2024.


Liên hoan Tiếng hát công chức, viên chức, người lao động huyện Quỳ Hợp năm 2024
21:33 16/07/2024

Tối 15/7, tại trung tâm hội nghị huyện, UBND huyện phối hợp với LĐLĐ huyện Quỳ Hợp tổ chức Liên hoan “Tiếng hát công chức, viên chức, người lao động” huyện Quỳ Hợp năm 2024.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP