CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ CÁC CẤP

Nghệ An: Cách ly nữ công nhân về từ Bắc Ninh, kích hoạt đội phản ứng nhanh truy vết dịch tễ Covid-19

10:49 31/05/2021

Một nữ công nhân trở về từ tỉnh Bắc Ninh khai báo là F1 khi người bạn được xác định đã mắc Covid-19.

Sáng 31/5, ông Hồ Sỹ Dương - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai cho biết, địa phương vừa kích hoạt Đội phản ứng nhanh, đồng thời giao tổ truy vết vào cuộc điều tra dịch tễ, truy vết người tiếp xúc gần để tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm sau khi có một trường hợp F1 từ Bắc Ninh trở về. 

Hiện người này đã được cách ly tập trung tại Trạm Y tế xã Quỳnh Lập. Cơ quan y tế cũng đã phun hóa chất khử khuẩn tại gia đình trường hợp F1 và các trường hợp F2 đã xác định.

 

Một góc xã Quỳnh Lập (TX. Hoàng Mai). Ảnh: Thành Cường

 

Theo ông Dương, trường hợp này là nữ, từng làm công nhân tại tỉnh Bắc Ninh. Do chị gái của cô này liên quan đến ổ dịch ở Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều nên đầu tháng 5, cô được cơ quan chức năng ở Bắc Ninh đưa đi cách ly tập trung.

Đến ngày 19/5, sau khi hết thời gian cách ly, cô trở về quê ở xã Quỳnh Lập và tiếp tục được chính quyền địa phương đưa vào diện cách ly tại nhà. Đến chiều 30/5 thì cô nhận được thông tin một người bạn từng tiếp xúc gần với cô trong thời gian còn ở Bắc Ninh đã mắc Covid-19. Người này sau đó lên trình báo với chính quyền địa phương. 

Quỳnh Lập là xã ghi nhận ca dương tính trong cộng đồng đầu tiên ở Nghệ An. Xã sau đó có 5 thôn bị phong tỏa từ ngày 7/5 đến ngày 21/5. Đến nay, ca bệnh này đã được xuất viện, toàn bộ hơn 100 F1 của bệnh nhân cũng đã có kết quả âm tính nhiều lần và hết thời gian cách ly tập trung. 

Tiến Hùng (theo Baonghean.vn)

Từ khóa:

Covid-19 F1

TIN TỨC MỚI NHẤT

DẤU ẤN NGHỆ AN TẠI “NGÀY HỘI LAO ĐỘNG SÁNG TẠO 2025”
18:06 15/08/2025

Ngày 15/8/2025, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức “Ngày hội Lao động sáng tạo 2025”. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh trí tuệ, tinh thần đổi mới và những đóng góp của đoàn viên, người lao động cả nước.


Nghệ An yêu cầu các sở, ngành lập danh sách tối thiểu 5% cán bộ, công chức để điều động, biệt phái, tăng cường về cấp xã
09:14 15/08/2025

UBND tỉnh Nghệ An ngày 14/8 phát đi công văn gửi các sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long.


Sẵn sàng cho Lễ bế mạc Giải thể thao Khu kinh tế Đông Nam và các Khu công nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2025
16:05 12/08/2025

Ngày 12/8/2025, Ban Tổ chức Giải thể thao Khu kinh tế Đông Nam và các Khu công nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2025 tổ chức buổi làm việc bàn về công tác chuẩn bị lễ bế mạc giải thể thao.


Cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ, giúp đỡ đồng bào vùng lũ Nghệ An
21:44 23/07/2025

UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An nhấn mạnh, sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất là những tình cảm quý báu góp phần giúp đỡ Nhân dân vùng bị ảnh hưởng kịp thời ổn định đời sống và phục hồi sản xuất.


Lũ lên nhanh, các xã miền núi Nghệ An ngập sâu trong nước
10:36 23/07/2025

Mưa lũ xảy ra nhanh trong đêm khiến nhiều xã miền núi của tỉnh Nghệ An ngập sâu trong biển nước. UBND tỉnh chỉ đạo khẩn, chính quyền các xã và người dân nhanh chóng di dời người và tài sản.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP