chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử công đoàn tỉnh nghệ an

Nghệ An đề xuất chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận một cửa

07:50 10/03/2023

Theo cấp làm việc, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được đề xuất hỗ trợ từ 700.000 đồng đến 2 triệu đồng/người/tháng nếu làm việc tại Bộ phận một cửa.

 

Đối tượng hướng tới của chính sách này là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả công chức, viên chức cơ quan Trung ương được tổ chức theo hệ thống ngành dọc) làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Bộ phận một cửa của Ban Dân tộc, Thanh tra tỉnh, cấp huyện, cấp xã.

 

Nghệ An đề xuất chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận một cửa ảnh 1

Công chức xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa làm việc tại Bộ phận một cửa hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Ảnh: Thành Duy

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại Bộ phận một cửa Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An, Ban Dân tộc, Thanh tra tỉnh được đề xuất hỗ trợ 2 triệu đồng/người/tháng; còn làm việc tại Bộ phận Một cửa cấp huyện được hỗ trợ 1,2 triệu đồng/người/tháng và 700.000 đồng/người/tháng nếu làm việc ở Bộ phận một cửa cấp xã. Mức hỗ trợ này không được tính để đóng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Ngoài ra, các đối tượng trên còn được hỗ trợ tiền may đồng phục 3 triệu đồng/năm/vị trí công việc. Đối với những cơ quan, đơn vị có quy định trang phục riêng của ngành thì thực hiện theo quy định của ngành.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được hưởng chính sách hỗ trợ phải có quyết định bổ nhiệm, điều động, phân công công tác của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị; cơ quan, người có thẩm quyền hoặc được cấp có thẩm quyền phê duyệt danh sách; thời gian và thời hạn làm việc phải đảm bảo theo quy định của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (cán bộ, công chức, viên chức bố trí phương án dự phòng không được hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết này).

 

Kinh phí hỗ trợ cán bộ, công chức, người lao động làm việc tại Bộ phận một cửa được bố trí trong dự toán chi thường xuyên hàng năm của các cơ quan đơn vị, địa phương có cán bộ, công chức, người lao động làm việc tại Bộ phận một cửa các cấp trên địa bàn tỉnh từ nguồn ngân sách tỉnh và các nguồn kinh phí hợp pháp khác theo quy định.

Kinh phí hỗ trợ viên chức, người lao động làm việc tại Bộ phận một cửa thuộc đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên và đơn vị sự nghiệp công lập do Nhà nước bảo đảm chi thường xuyên sử dụng từ nguồn tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của Chính phủ về cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập.

Kinh phí hỗ trợ viên chức, người lao động làm việc tại Bộ phận một cửa thuộc đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên do các đơn vị tự đảm bảo và được hạch toán, quyết toán vào chi phí hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Hiện nay, UBND tỉnh Nghệ An đang lấy ý kiến rộng rãi về nội dung này từ ngày 6/3/2023 đến ngày 6/4/2023; tiến tới trình HĐND tỉnh xem xét ban hành Nghị quyết Quy định chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại Bộ phận một cửa các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Thành Duy - Nguồn Baonghean,vn

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT


Sáng nay 26/2, 3.250 công dân Nghệ An lên đường nhập ngũ
07:59 26/02/2024

Sáng nay (26/2), 21 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh Nghệ An đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận quân.


Nghệ An sẽ ban hành quy định về mức thu học phí áp dụng từ năm học 2023 - 2024
14:48 23/02/2024

Mức học phí học trực tiếp đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập chưa tự đảm bảo chi thường xuyên được từ năm học 2023 - 2024 được đề xuất giữ ổn định bằng mức thu học phí của năm học 2021-2022 do HĐND tỉnh đã ban hành áp dụng tại địa phương.


Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn lên để hoàn thành cao nhất những mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024 (*)
08:29 20/02/2024

Chiều 19/2, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII tổ chức Kỳ họp thứ 18 để thực hiện các nội dung nhằm đẩy nhanh tiến độ công trình trọng điểm an ninh năng lượng quốc gia; triển khai một số dự án giao thông, đô thị có tính kết nối cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.


Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự chương trình “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn tại Nghệ An
17:03 17/01/2024

Chuẩn bị đón chào năm mới Giáp Thìn năm 2024, sáng nay (17/1), tại xã biên giới Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã về thăm, tặng quà và cùng chung vui tại chương trình “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024 với Đảng bộ, Nhân dân và lực lượng vũ trang địa phương. 


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP