tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028

Nghệ An đề xuất chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận một cửa

07:50 10/03/2023

Theo cấp làm việc, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được đề xuất hỗ trợ từ 700.000 đồng đến 2 triệu đồng/người/tháng nếu làm việc tại Bộ phận một cửa.

 

Đối tượng hướng tới của chính sách này là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả công chức, viên chức cơ quan Trung ương được tổ chức theo hệ thống ngành dọc) làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Bộ phận một cửa của Ban Dân tộc, Thanh tra tỉnh, cấp huyện, cấp xã.

 

Nghệ An đề xuất chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận một cửa ảnh 1

Công chức xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa làm việc tại Bộ phận một cửa hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Ảnh: Thành Duy

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại Bộ phận một cửa Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An, Ban Dân tộc, Thanh tra tỉnh được đề xuất hỗ trợ 2 triệu đồng/người/tháng; còn làm việc tại Bộ phận Một cửa cấp huyện được hỗ trợ 1,2 triệu đồng/người/tháng và 700.000 đồng/người/tháng nếu làm việc ở Bộ phận một cửa cấp xã. Mức hỗ trợ này không được tính để đóng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Ngoài ra, các đối tượng trên còn được hỗ trợ tiền may đồng phục 3 triệu đồng/năm/vị trí công việc. Đối với những cơ quan, đơn vị có quy định trang phục riêng của ngành thì thực hiện theo quy định của ngành.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được hưởng chính sách hỗ trợ phải có quyết định bổ nhiệm, điều động, phân công công tác của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị; cơ quan, người có thẩm quyền hoặc được cấp có thẩm quyền phê duyệt danh sách; thời gian và thời hạn làm việc phải đảm bảo theo quy định của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (cán bộ, công chức, viên chức bố trí phương án dự phòng không được hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết này).

 

Kinh phí hỗ trợ cán bộ, công chức, người lao động làm việc tại Bộ phận một cửa được bố trí trong dự toán chi thường xuyên hàng năm của các cơ quan đơn vị, địa phương có cán bộ, công chức, người lao động làm việc tại Bộ phận một cửa các cấp trên địa bàn tỉnh từ nguồn ngân sách tỉnh và các nguồn kinh phí hợp pháp khác theo quy định.

Kinh phí hỗ trợ viên chức, người lao động làm việc tại Bộ phận một cửa thuộc đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên và đơn vị sự nghiệp công lập do Nhà nước bảo đảm chi thường xuyên sử dụng từ nguồn tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của Chính phủ về cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập.

Kinh phí hỗ trợ viên chức, người lao động làm việc tại Bộ phận một cửa thuộc đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên do các đơn vị tự đảm bảo và được hạch toán, quyết toán vào chi phí hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Hiện nay, UBND tỉnh Nghệ An đang lấy ý kiến rộng rãi về nội dung này từ ngày 6/3/2023 đến ngày 6/4/2023; tiến tới trình HĐND tỉnh xem xét ban hành Nghị quyết Quy định chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại Bộ phận một cửa các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Thành Duy - Nguồn Baonghean,vn

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Thường trực Tỉnh ủy đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên
07:05 11/05/2023

Sáng nay (11/5), Thường trực Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị Đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên trong Khối Các cơ quan tỉnh.


Nghệ An: Hàng loạt nhà máy may hoạt động cầm chừng, cắt giảm lao động
10:12 12/04/2023

Nhiều doanh nghiệp dệt may trên địa bàn Nghệ An hiện nay gặp khó khăn do thiếu hụt đơn hàng, phải hoạt động cầm chừng, cắt giảm lao động.  


INFOGRAPHICS : 12 khoản tiền NLĐ sẽ tăng từ 1/7/2023
08:26 05/04/2023

Theo Nghị quyết 69/2022/QH15, từ ngày 01/7/2023 thực hiện tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức lên mức 1,8 triệu đồng/tháng. Khi điều chỉnh lương cơ sở, nhiều khoản tiền, trợ cấp dành cho người lao động ngoài khu vực nhà nước cũng sẽ được điều chỉnh tăng thêm, cụ thể gồm 12 khoản tiền sau:


Thực hiện tốt công tác khảo sát, dự báo nhu cầu thị trường lao động
13:56 23/03/2023

Để làm tốt công tác giải quyết việc làm cần khảo sát, dự báo nhu cầu thị trường sử dụng lao động gắn với chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.


Nghệ An đề xuất chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận một cửa
07:50 10/03/2023

Theo cấp làm việc, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được đề xuất hỗ trợ từ 700.000 đồng đến 2 triệu đồng/người/tháng nếu làm việc tại Bộ phận một cửa.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP