Chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn việt nam (28/7/1929 - 28/7/2024)

Nghệ An đề xuất chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận một cửa

07:50 10/03/2023

Theo cấp làm việc, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được đề xuất hỗ trợ từ 700.000 đồng đến 2 triệu đồng/người/tháng nếu làm việc tại Bộ phận một cửa.

 

Đối tượng hướng tới của chính sách này là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả công chức, viên chức cơ quan Trung ương được tổ chức theo hệ thống ngành dọc) làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Bộ phận một cửa của Ban Dân tộc, Thanh tra tỉnh, cấp huyện, cấp xã.

 

Nghệ An đề xuất chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận một cửa ảnh 1

Công chức xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa làm việc tại Bộ phận một cửa hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Ảnh: Thành Duy

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại Bộ phận một cửa Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An, Ban Dân tộc, Thanh tra tỉnh được đề xuất hỗ trợ 2 triệu đồng/người/tháng; còn làm việc tại Bộ phận Một cửa cấp huyện được hỗ trợ 1,2 triệu đồng/người/tháng và 700.000 đồng/người/tháng nếu làm việc ở Bộ phận một cửa cấp xã. Mức hỗ trợ này không được tính để đóng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Ngoài ra, các đối tượng trên còn được hỗ trợ tiền may đồng phục 3 triệu đồng/năm/vị trí công việc. Đối với những cơ quan, đơn vị có quy định trang phục riêng của ngành thì thực hiện theo quy định của ngành.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được hưởng chính sách hỗ trợ phải có quyết định bổ nhiệm, điều động, phân công công tác của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị; cơ quan, người có thẩm quyền hoặc được cấp có thẩm quyền phê duyệt danh sách; thời gian và thời hạn làm việc phải đảm bảo theo quy định của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (cán bộ, công chức, viên chức bố trí phương án dự phòng không được hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết này).

 

Kinh phí hỗ trợ cán bộ, công chức, người lao động làm việc tại Bộ phận một cửa được bố trí trong dự toán chi thường xuyên hàng năm của các cơ quan đơn vị, địa phương có cán bộ, công chức, người lao động làm việc tại Bộ phận một cửa các cấp trên địa bàn tỉnh từ nguồn ngân sách tỉnh và các nguồn kinh phí hợp pháp khác theo quy định.

Kinh phí hỗ trợ viên chức, người lao động làm việc tại Bộ phận một cửa thuộc đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên và đơn vị sự nghiệp công lập do Nhà nước bảo đảm chi thường xuyên sử dụng từ nguồn tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của Chính phủ về cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập.

Kinh phí hỗ trợ viên chức, người lao động làm việc tại Bộ phận một cửa thuộc đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên do các đơn vị tự đảm bảo và được hạch toán, quyết toán vào chi phí hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Hiện nay, UBND tỉnh Nghệ An đang lấy ý kiến rộng rãi về nội dung này từ ngày 6/3/2023 đến ngày 6/4/2023; tiến tới trình HĐND tỉnh xem xét ban hành Nghị quyết Quy định chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại Bộ phận một cửa các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Thành Duy - Nguồn Baonghean,vn

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Các trường ở Nghệ An đồng loạt tăng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 - 2025
07:45 07/05/2024

Năm nay nhiều trường trên toàn tỉnh đã đồng loạt tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10. Điều này sẽ giúp các thí sinh phần nào bớt áp lực trong việc tuyển sinh đầu cấp.


HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 19
14:21 22/04/2024

Đây là kỳ họp chuyên đề được tổ chức với phương châm chủ động, linh hoạt, đồng hành trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương HĐND tỉnh Nghệ An.


Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 Ngày sinh đồng chí Trần Phú
16:30 05/04/2024

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) vừa ban hành hướng dẫn các cấp công đoàn tuyên truyền dịp kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (1.5.1904 - 1.5.2024).


Chỉ thị của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động
14:32 20/03/2024

Ngày 19/3/2024, thay mặt Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đã ký ban hành Chỉ thị số 31-CT/TW (Chỉ thị số 31) về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động trong tình hình mới.


Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An: Các ngành, địa phương phải chủ động nắm bắt, giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp
10:10 13/03/2024

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung mong muốn các Hiệp hội, Hội doanh nghiệp, doanh nghiệp thẳng thắn trao đổi, phản ánh những vướng mắc, khó khăn; yêu cầu các ngành, địa phương chủ động giải quyết ngay các kiến nghị, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoạt động.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP