hưởng ứng Tháng công nhân, tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2022 - công nhân nghệ an: tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng

Nghi Lộc: Sức lan tỏa từ chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch covid – 19”

16:38 23/06/2022

Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19” do Tổng Liên đoàn phát động đã được Liên Đoàn Lao động huyện Nghi Lộc triển khai, tuyên truyền nghiêm túc đến tận cán bộ công đoàn và đoàn viên. Với nhiều trăn trở, tâm huyết các cấp công đoàn đã có nhiều cách làm hay và đưa Chương trình trở thành sân chơi trí tuệ, diễn đàn khoa học bổ ích cho người lao động.

 

Trên cơ sở kế thừa và phát huy kinh nghiệm đã đạt được từ Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” trong Tháng Công nhân năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Nghi Lộc đã chủ động giao chỉ tiêu đến từng cơ sở để trong thi đua không chỉ có “phát” mà nhất thiết phải “động”, phải đến và được đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ hưởng ứng. Từng công đoàn cơ sở tiếp tục bám sát kế hoạch đã được xây dựng, hướng dẫn phấn đấu theo mục tiêu LĐLĐ huyện đề ra; LĐLĐ huyện hoàn thiện và công khai chính sách khen thưởng cho các tập thể có thành tích cao, về đích sớm hay những cá nhân tích cực tham gia Chương trình ở giai đoạn 2.

 

Công nhân Công ty may Thời trang USA đang áp dụng sáng kiến, cải tiến kỹ thuật vào sản xuất

 

Ông Phan Văn Sâm, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Nghi lộc chia sẻ:  Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực từ cán bộ công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ trên toàn huyện. Kết thúc giai đoạn 1 của Chương trình, tại Liên đoàn lao động Huyện Nghi Lộc đã có hơn 2.800 sáng kiến, cải tiến được cập nhật. Nếu như giai đoạn đầu, các sáng kiến hầu hết thuộc lĩnh vực Giáo dục và đào tạo, thì càng đến gần tháng công nhân số lượng sáng kiến, cải tiến kĩ thuật của công nhân lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp lại có chiều hướng tăng lên.

Cùng với đó là phân công cán bộ LĐLĐ huyện trực tiếp phụ trách, theo dõi, kiểm tra, giám sát và đôn đốc việc triển khai thực hiện, vừa tham mưu công tác chỉ đạo, vừa trực tiếp thao tác kỹ thuật để hướng dẫn, hỗ trợ các CĐCS bất kể thời gian, địa điểm và thường xuyên cập nhật kết quả. Đặc biệt, cần phát hiện và áp dụng những sáng kiến, cách làm hiệu quả không chỉ cho đơn vị mình, mà còn phổ biến kinh nghiệm cho các đơn vị khác cùng thực hiện.

 

Đoàn viên công đoàn tích cực tham gia chương trình một triệu sáng kiến

 

Ngoài ra, sau 30 ngày đầu phát động LĐLĐ huyện đã tổ chức thưởng nóng cho các đơn vị dẫn đầu và đề ra các mốc thưởng tiếp theo để tạo khí thế thi đua ngày càng sôi nổi. Nhiều công đoàn cơ sở đã quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt để có bứt phá ấn tượng. Liên tục các con số được cán mốc; đặc biệt LĐLĐ huyện Nghi Lộc đã thành công trong những ngày cuối cùng của Chiến dịch cao điểm. Trước 10 ngày kết thúc đợt 1 đã vượt lên giữ vị trí thứ 2 và trước khi chương trình đóng lại (lúc 24h ngày 31/05/2022) đã ngoạn mục xếp vị trí thứ nhất toàn tỉnh. Có 8 đơn vị được thưởng nóng khi lần lượt cán mốc do ban tổ chức cấp huyện đề ra.

Trong đó, công đoàn trường Mầm Non Nghi Thiết không chỉ dẫn đầu với hơn 100 sáng kiến mà còn dẫn đầu ở tinh thần tự nguyện, tự giác tham gia Chương trình của cán bộ công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, chủ tịch công đoàn trường Mầm non Nghi Thiết (đơn vị dẫn đầu đợt 1) hào hứng chia sẻ: Ngay từ khi nhận được kế hoạch của Liên đoàn Lao động các cấp, công đoàn nhà trường đã phát động thành một cuộc thi đua sôi nổi trong toàn thể đoàn viên. Nên 100% đoàn viên đã tham gia ngay từ những ngày đầu và thôi thúc tất cả anh chị em trong suốt quá trình diễn ra sân chơi trí tuệ này.

Chia sẻ về kết quả này, ông Phan Văn Sâm - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Nghi Lộc cho biết thêm: Với sự nhiệt huyết trăn trở, cách làm sáng tạo như vậy, Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19” sẽ tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cán bộ công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ huyện Nghi Lộc. Thành công giai đoạn 1 sẽ thắp lên niềm tin chiến thắng ở giai đoạn 2 của chương trình.

Đinh Quốc Lợi (LĐLĐ huyện Nghi Lộc)

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Điểm sáng trong hoạt động công đoàn tại Công ty Cổ phần Phụ gia Nhựa Mega
10:30 27/06/2022

Hưởng ứng nội dung chủ đề năm 2022 của tổ chức Công đoàn về “Chăm lo việc làm, đời sống người lao động”. Công đoàn công ty Cổ phần Phụ gia nhựa Mega (Nghĩa Đàn) đã thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân lao động. Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, sức khỏe cho cán bộ, nhân viên.


Nghi Lộc: Sức lan tỏa từ chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch covid – 19”
16:38 23/06/2022

Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19” do Tổng Liên đoàn phát động đã được Liên Đoàn Lao động huyện Nghi Lộc triển khai, tuyên truyền nghiêm túc đến tận cán bộ công đoàn và đoàn viên. Với nhiều trăn trở, tâm huyết các cấp công đoàn đã có nhiều cách làm hay và đưa Chương trình trở thành sân chơi trí tuệ, diễn đàn khoa học bổ ích cho người lao động.


Công đoàn Nghệ An: Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động
14:45 22/06/2022

Với quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đại hội công đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2023, góp phần triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, Công đoàn Nghệ An đã xác định chủ đề hoạt động năm 2022 là “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của nghị quyết đại hội công đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam” là nhiệm vụ then chốt, trọng tâm.


Nhân viên y tế ở Nghệ An mòn mỏi chờ phụ cấp chống dịch
09:02 22/06/2022

Những ngày đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều nhân viên y tế và cả những lực lượng khác đã phải gồng mình chống dịch suốt ngày đêm. Theo quy định, họ sẽ được hưởng phụ cấp, nhưng suốt 1 năm đã trôi qua, dịch cũng đã cơ bản được khống chế từ lâu, nhưng khoản tiền đó họ vẫn chưa thấy đâu.


Giải pháp phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở
21:29 19/06/2022

Xác định việc thu hút, tập trung công nhân lao động tại các doanh nghiệp vào tổ chức Công đoàn, thành lập công đoàn cơ sở là nhiệm vụ vô cùng quan trọng và cấp bách, Liên đoàn Lao động tỉnh đã xây dựng Đề án “Phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp giai đoạn 2022 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030”. Theo đó, nhiệm vụ này đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt và trách nhiệm của toàn bộ hệ thống công đoàn.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP