tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp

Nghi Lộc: Sức lan tỏa từ chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch covid – 19”

16:38 23/06/2022

Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19” do Tổng Liên đoàn phát động đã được Liên Đoàn Lao động huyện Nghi Lộc triển khai, tuyên truyền nghiêm túc đến tận cán bộ công đoàn và đoàn viên. Với nhiều trăn trở, tâm huyết các cấp công đoàn đã có nhiều cách làm hay và đưa Chương trình trở thành sân chơi trí tuệ, diễn đàn khoa học bổ ích cho người lao động.

 

Trên cơ sở kế thừa và phát huy kinh nghiệm đã đạt được từ Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” trong Tháng Công nhân năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Nghi Lộc đã chủ động giao chỉ tiêu đến từng cơ sở để trong thi đua không chỉ có “phát” mà nhất thiết phải “động”, phải đến và được đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ hưởng ứng. Từng công đoàn cơ sở tiếp tục bám sát kế hoạch đã được xây dựng, hướng dẫn phấn đấu theo mục tiêu LĐLĐ huyện đề ra; LĐLĐ huyện hoàn thiện và công khai chính sách khen thưởng cho các tập thể có thành tích cao, về đích sớm hay những cá nhân tích cực tham gia Chương trình ở giai đoạn 2.

 

Công nhân Công ty may Thời trang USA đang áp dụng sáng kiến, cải tiến kỹ thuật vào sản xuất

 

Ông Phan Văn Sâm, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Nghi lộc chia sẻ:  Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực từ cán bộ công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ trên toàn huyện. Kết thúc giai đoạn 1 của Chương trình, tại Liên đoàn lao động Huyện Nghi Lộc đã có hơn 2.800 sáng kiến, cải tiến được cập nhật. Nếu như giai đoạn đầu, các sáng kiến hầu hết thuộc lĩnh vực Giáo dục và đào tạo, thì càng đến gần tháng công nhân số lượng sáng kiến, cải tiến kĩ thuật của công nhân lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp lại có chiều hướng tăng lên.

Cùng với đó là phân công cán bộ LĐLĐ huyện trực tiếp phụ trách, theo dõi, kiểm tra, giám sát và đôn đốc việc triển khai thực hiện, vừa tham mưu công tác chỉ đạo, vừa trực tiếp thao tác kỹ thuật để hướng dẫn, hỗ trợ các CĐCS bất kể thời gian, địa điểm và thường xuyên cập nhật kết quả. Đặc biệt, cần phát hiện và áp dụng những sáng kiến, cách làm hiệu quả không chỉ cho đơn vị mình, mà còn phổ biến kinh nghiệm cho các đơn vị khác cùng thực hiện.

 

Đoàn viên công đoàn tích cực tham gia chương trình một triệu sáng kiến

 

Ngoài ra, sau 30 ngày đầu phát động LĐLĐ huyện đã tổ chức thưởng nóng cho các đơn vị dẫn đầu và đề ra các mốc thưởng tiếp theo để tạo khí thế thi đua ngày càng sôi nổi. Nhiều công đoàn cơ sở đã quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt để có bứt phá ấn tượng. Liên tục các con số được cán mốc; đặc biệt LĐLĐ huyện Nghi Lộc đã thành công trong những ngày cuối cùng của Chiến dịch cao điểm. Trước 10 ngày kết thúc đợt 1 đã vượt lên giữ vị trí thứ 2 và trước khi chương trình đóng lại (lúc 24h ngày 31/05/2022) đã ngoạn mục xếp vị trí thứ nhất toàn tỉnh. Có 8 đơn vị được thưởng nóng khi lần lượt cán mốc do ban tổ chức cấp huyện đề ra.

Trong đó, công đoàn trường Mầm Non Nghi Thiết không chỉ dẫn đầu với hơn 100 sáng kiến mà còn dẫn đầu ở tinh thần tự nguyện, tự giác tham gia Chương trình của cán bộ công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, chủ tịch công đoàn trường Mầm non Nghi Thiết (đơn vị dẫn đầu đợt 1) hào hứng chia sẻ: Ngay từ khi nhận được kế hoạch của Liên đoàn Lao động các cấp, công đoàn nhà trường đã phát động thành một cuộc thi đua sôi nổi trong toàn thể đoàn viên. Nên 100% đoàn viên đã tham gia ngay từ những ngày đầu và thôi thúc tất cả anh chị em trong suốt quá trình diễn ra sân chơi trí tuệ này.

Chia sẻ về kết quả này, ông Phan Văn Sâm - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Nghi Lộc cho biết thêm: Với sự nhiệt huyết trăn trở, cách làm sáng tạo như vậy, Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19” sẽ tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cán bộ công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ huyện Nghi Lộc. Thành công giai đoạn 1 sẽ thắp lên niềm tin chiến thắng ở giai đoạn 2 của chương trình.

Đinh Quốc Lợi (LĐLĐ huyện Nghi Lộc)

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong công tác Giám sát, phản biện xã hội.
13:10 08/12/2022

Giám sát, phản biện xã hội là một nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, có ý nghĩa to lớn trong việc xây dựng và thực hiện đúng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Năm 2022, phát huy vai trò trách nhiệm của tổ chức công đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh đã triển khai thực hiện công tác giám sát, phản biện với nhiều kết quả đáng khích lệ.


Đẩy mạnh công tác kiểm tra quản lý tài chính, tài sản và hoạt động kinh tế công đoàn
15:58 05/12/2022

Công tác kiểm tra quản lý tài chính, tài sản và hoạt động kinh tế công đoàn nói chung và công tác kiểm tra tài chính, tài sản công đoàn đồng cấp đối với công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở nói riêng là một nhiệm vụ hết sức quan trọng . Từ đó giúp cho việc quản lý tài chính, tài sản công đoàn ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn, tạo nguồn lực để hoạt động góp phần quan trọng vào việc thực hiện thành công Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về "Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới".  


Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động
19:58 04/12/2022

"Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 


Công đoàn nắm chắc tình hình để hỗ trợ kịp thời công nhân mất việc
07:43 01/12/2022

Theo thông tin mới nhất từ Tổng LĐLĐVN, hiện trên địa bàn cả nước có khoảng 472.210 lao động bị ảnh hưởng tới việc làm. Trong đó bị thôi việc, mất việc là 41.558 người (8,80%); giảm giờ làm: 430.665 người (91,20%).


Trợ cấp cho con công nhân: Nhiều băn khoăn
13:51 23/11/2022

Từ báo cáo 1 năm triển khai Nghị định số 105/2020/NĐ-CP ngày 08/9/2020 của Chính phủ, Nghị quyết số 12/2021/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh, có thể thấy số liệu đối tượng là con công nhân lao động tại các khu công nghiệp được nhận hỗ trợ là rất thấp.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP