Chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công doàn việt nam (28/7/1029 - 28/7/2024)

Người dân chen chúc mua bán hàng trước cổng chợ đầu mối Vinh

10:48 06/07/2021

Mặc dù là ổ dịch lớn nhất trên địa bàn thành phố, tuy nhiên nhiều tiểu thương, người dân vẫn chen chúc mua hàng, không duy trì khoảng cách an toàn trước cổng chợ đầu mối Vinh.

 
Chợ đầu mối TP. Vinh chính thức được hoạt động trở lại vào ngày 5/7. Sau khi mở cửa, lượng người mua bán ở trong chợ rất ít, nhiều dãy ki ốt vẫn đóng cửa im lìm.
Chợ đầu mối Vinh được mở cửa trở lại từ ngày 5/7, lưu lượng xe cộ khá đông trước cổng chợ. Ảnh: Nguyên Châu

Tuy nhiên, trái ngược với cảnh đìu hiu trong chợ, phía trước cổng chợ luôn trong tình trạng đông đúc, chen chúc nhau mua hàng, nhất là mỗi buổi sáng. 

Cụ thể, trong sáng 5 - 6/7, hàng trăm tiểu thương từ khắp nơi đổ về trước cổng chợ đầu mối để buôn bán, các phương tiện như xe máy, xe thồ, thúng mẹt trải dài ra lòng đường, vỉa hè tuyến đường Lê Hồng Sơn, có thời điểm con đường này bị tắc nghẽn do lượng người mua bán tập trung quá lớn.
Nhiều tiểu thương chiếm dụng lòng đường, vỉa hè để buôn bán trước cổng chợ đầu mối. Ảnh: Nguyên Châu

Bà Bùi Thị Vân, tiểu thương chợ đầu mối Vinh chia sẻ: "Chúng tôi đã trải qua thời gian dài không được kinh doanh, phải lấy mẫu xét nghiệm thường xuyên, nay mới được vào chợ buôn bán nhưng không có người mua. Nhiều người đã "tiện tay" mua hàng tại những hàng quán tự phát trước cổng rồi...".

Chị Nguyễn Thu Hoài, người dân phường Hồng Sơn bức xúc: "Từ khi chợ đầu mối hoạt động trở lại, khu vực trước chợ lúc nào cũng đông nghẹt người. Tôi đi làm cũng phải né tìm đường khác để đảm bảo an toàn dù tốn nhiều thời gian hơn...".
Người dân chen chúc mua hàng trước cổng chợ đầu mối. Ảnh: Nguyên Châu

Theo tìm hiểu của P.V, những tiểu thương bán hàng trước cổng chợ đầu mối đều tự phát, không có đăng ký kinh doanh, phường Hồng Sơn đã cử lực lượng công an, trật tự đô thị thường xuyên kiểm tra, xử lý tình trạng tập trung đông người tại khu vực này.

Tuy nhiên, khi không có lực lượng chức năng, các tiểu thương lại ào ra buôn bán như thường.

 

Lực lượng chức năng phường Hồng Sơn xử lý những trường hợp buôn bán trước cổng chợ đầu mối. Ảnh: Nguyên Châu

Được biết, chợ đầu mối đã là ổ dịch lớn nhất trên địa bàn TP.Vinh và tỉnh Nghệ An với hơn 40 ca nhiễm liên quan đến khu chợ này. Do đó, việc tập trung quá đông người trước khu chợ sẽ làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh trong thời điểm dịch vẫn đang diễn biến phức tạp.

Theo Nguyên Châu - Baonghean.vn

TIN TỨC MỚI NHẤT

Các trường ở Nghệ An đồng loạt tăng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 - 2025
07:45 07/05/2024

Năm nay nhiều trường trên toàn tỉnh đã đồng loạt tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10. Điều này sẽ giúp các thí sinh phần nào bớt áp lực trong việc tuyển sinh đầu cấp.


HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 19
14:21 22/04/2024

Đây là kỳ họp chuyên đề được tổ chức với phương châm chủ động, linh hoạt, đồng hành trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương HĐND tỉnh Nghệ An.


Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 Ngày sinh đồng chí Trần Phú
16:30 05/04/2024

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) vừa ban hành hướng dẫn các cấp công đoàn tuyên truyền dịp kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (1.5.1904 - 1.5.2024).


Chỉ thị của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động
14:32 20/03/2024

Ngày 19/3/2024, thay mặt Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đã ký ban hành Chỉ thị số 31-CT/TW (Chỉ thị số 31) về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động trong tình hình mới.


Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An: Các ngành, địa phương phải chủ động nắm bắt, giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp
10:10 13/03/2024

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung mong muốn các Hiệp hội, Hội doanh nghiệp, doanh nghiệp thẳng thắn trao đổi, phản ánh những vướng mắc, khó khăn; yêu cầu các ngành, địa phương chủ động giải quyết ngay các kiến nghị, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoạt động.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP