Chào mừng bạn đọc đến với Công đoàn Nghệ An

Người lao động Ban quản lý Rừng đặc dụng Nam Đàn: Mong muốn có việc làm ổn định

15:55 21/05/2021

Chiều 19/5, Công đoàn ngành phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức giám sát thực hiện chế độ chính sách, việc làm, đời sống cho người lao động để lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ cùng với CNVC, người lao động tại BQL Rừng đặc dụng Nam Đàn.

 

Tham dự có đồng chí Nguyễn Tiến Lâm - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cùng lãnh đạo các phòng ban của Sở NN&PTNT; Đồng chí Phú Văn Lĩnh - Chủ tịch CĐ ngành.

Ban quản lý Rừng đặc dụng Nam Đàn hiện có 67 CBCNVC LĐ; trong đó có 22 CBCNVC hưởng lương ngân sách nhà nước, 45 CNVCLĐ tự trang trải lương. Với 9 trạm bảo vệ rừng, 4 phòng ban, nhiệm vụ chủ yếu là bảo vệ, phát triển rừng đặc dụng và khai thác nhựa thông.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giá cả nhựa thông xuống thấp;  mặt khác cây khai thác hết mặt đẽo, số lượng cây ngày càng giảm, từ đó sản lượng khai thác nhựa giảm, doanh thu không đạt, số lao động hợp đồng tự trang trải nhiều, dẫn đến không đủ trang trải tiền lương, BHXH cho CNVCLĐ hưởng lương từ nguồn khai thác nhựa thông, công nhân mỗi tháng chỉ đi làm 15 ngày, do đó đời sống NLĐ gặp nhiều khó khăn, nhiều công nhân lao động phải đi làm thêm kiến tiền đóng BHXH,...

Phát biểu của đa số CNVCLĐ tự trang trải lương là mong muốn có việc làm ổn định, có chế độ bồi dưỡng trong những ngày trực phòng cháy và chữa cháy rừng, đơn vị đóng đủ và kịp thời BHXH cho người lao động, đảm bảo cuộc sống tối thiểu cho người lao động.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phú Văn Lĩnh - Chủ tịch Công đoàn ngành đã chia sẻ những khó khăn của Ban quản lý Rừng đặc dụng Nam Đàn đang gặp phải. Tuy nhiên do bộ máy của Ban còn cồng kềnh. Để đảm bảo có việc làm, thu nhập cho CNLĐ đồng chí đề nghị đơn vị trước hết ổn định tư tưởng cho CNVCLĐ trong giai đoạn khó khăn, đồng thời cần sắp xếp lại bộ máy tổ chức, sắp xếp lại lao động. Từng bước đóng đầy đủ BHXH cho NLĐ và trang trải đủ tiền lương. Quá trình sắp xếp sẽ có những khó khăn vướng mắc nhất định, nhưng phải cùng nhau chia sẻ khó khăn, để củng cố xây dựng đơn vị.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Lâm - Phó Giám đốc Sở đề nghị lãnh đạo đơn vị cần phải giải quyết ngay việc cơ cấu lại tổ chức, tìm kiếm việc làm, sắp xếp lại lực lượng lao động một cách hợp lý. Thực hiện tốt công tác quản lý rừng bền vững theo phương án đã được phê duyệt. Đoàn kết, phát huy nội lực, củng cố xây dựng đơn vị ngày càng phát triển.

 

Công đoàn ngành NN&PTNT trao quà trợ cấp khó khăn cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại BQL Rừng đặc dụng Nam Đàn

 

Nhân dịp này, CĐ ngành đã trao quà trợ cấp khó khăn cho 4 CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà 500.000 đồng và hỗ trợ 10 thùng sữa TH trị giá 4 triệu đồng để CĐ BQL rừng đặc dụng Nam Đàn tổ chức Chương trình giải nhiệt mùa hè cho CNLĐ làm nhiệm vụ trực cháy, phòng chữa cháy rừng.

Võ Hoa

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Trường Mầm non Hoa Sen: Tổ chức hội nghị viên chức người lao động
09:46 04/10/2022

Chiều 03/10/2022, Trường Mầm non Hoa Sen tổ chức Hội nghị viên chức, nguời lao động, để đánh giá kết quả hoạt động của năm học 2021 -2022 và thảo luận phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023. 


CĐN Giao thông vận tải: Gần 200 triệu đồng ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục thiệt hại do lũ lụt
14:31 03/10/2022

Do hoàn lưu bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh Nghệ An liên tiếp hứng chịu những trận mưa to đến rất to, gây lũ ống, lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt trên diện rộng, đặc biệt là trận lũ quét đêm ngày 01/10 trên địa bàn huyện Kỳ Sơn gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng, tài sản của Nhân dân và các công trình của Nhà nước.


CĐN Giáo dục: Hỗ trợ 36 triệu đồng cho học sinh và giáo viên bị ảnh hưởng lũ quét
20:51 02/10/2022

Rạng sáng 2/10, cơn lũ quét lịch sử với sức tàn phá kinh hoàng nhất trong hàng chục năm trở lại đây đã để lại hậu quả nặng nề cho huyện Kỳ Sơn.


Công đoàn ngành NN&PTNT: Tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Quý III
20:29 30/09/2022

Chiều 28/9, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Quý III/2022.  


CĐN Xây dựng: Giám sát thực hiện pháp luật lao động
15:58 30/09/2022

Sáng 30/9/2022, Đoàn giám sát của Công đoàn ngành Xây dựng đã tiến hành giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ tại Công ty cổ phần cấp nước Nghệ An.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP