tích cực thi đua chào mừng đại hội xiii công đoàn việt nam, nhiệm kỳ 2023-2028

Người lao động Ban quản lý Rừng đặc dụng Nam Đàn: Mong muốn có việc làm ổn định

15:55 21/05/2021

Chiều 19/5, Công đoàn ngành phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức giám sát thực hiện chế độ chính sách, việc làm, đời sống cho người lao động để lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ cùng với CNVC, người lao động tại BQL Rừng đặc dụng Nam Đàn.

 

Tham dự có đồng chí Nguyễn Tiến Lâm - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cùng lãnh đạo các phòng ban của Sở NN&PTNT; Đồng chí Phú Văn Lĩnh - Chủ tịch CĐ ngành.

Ban quản lý Rừng đặc dụng Nam Đàn hiện có 67 CBCNVC LĐ; trong đó có 22 CBCNVC hưởng lương ngân sách nhà nước, 45 CNVCLĐ tự trang trải lương. Với 9 trạm bảo vệ rừng, 4 phòng ban, nhiệm vụ chủ yếu là bảo vệ, phát triển rừng đặc dụng và khai thác nhựa thông.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giá cả nhựa thông xuống thấp;  mặt khác cây khai thác hết mặt đẽo, số lượng cây ngày càng giảm, từ đó sản lượng khai thác nhựa giảm, doanh thu không đạt, số lao động hợp đồng tự trang trải nhiều, dẫn đến không đủ trang trải tiền lương, BHXH cho CNVCLĐ hưởng lương từ nguồn khai thác nhựa thông, công nhân mỗi tháng chỉ đi làm 15 ngày, do đó đời sống NLĐ gặp nhiều khó khăn, nhiều công nhân lao động phải đi làm thêm kiến tiền đóng BHXH,...

Phát biểu của đa số CNVCLĐ tự trang trải lương là mong muốn có việc làm ổn định, có chế độ bồi dưỡng trong những ngày trực phòng cháy và chữa cháy rừng, đơn vị đóng đủ và kịp thời BHXH cho người lao động, đảm bảo cuộc sống tối thiểu cho người lao động.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phú Văn Lĩnh - Chủ tịch Công đoàn ngành đã chia sẻ những khó khăn của Ban quản lý Rừng đặc dụng Nam Đàn đang gặp phải. Tuy nhiên do bộ máy của Ban còn cồng kềnh. Để đảm bảo có việc làm, thu nhập cho CNLĐ đồng chí đề nghị đơn vị trước hết ổn định tư tưởng cho CNVCLĐ trong giai đoạn khó khăn, đồng thời cần sắp xếp lại bộ máy tổ chức, sắp xếp lại lao động. Từng bước đóng đầy đủ BHXH cho NLĐ và trang trải đủ tiền lương. Quá trình sắp xếp sẽ có những khó khăn vướng mắc nhất định, nhưng phải cùng nhau chia sẻ khó khăn, để củng cố xây dựng đơn vị.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Lâm - Phó Giám đốc Sở đề nghị lãnh đạo đơn vị cần phải giải quyết ngay việc cơ cấu lại tổ chức, tìm kiếm việc làm, sắp xếp lại lực lượng lao động một cách hợp lý. Thực hiện tốt công tác quản lý rừng bền vững theo phương án đã được phê duyệt. Đoàn kết, phát huy nội lực, củng cố xây dựng đơn vị ngày càng phát triển.

 

Công đoàn ngành NN&PTNT trao quà trợ cấp khó khăn cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại BQL Rừng đặc dụng Nam Đàn

 

Nhân dịp này, CĐ ngành đã trao quà trợ cấp khó khăn cho 4 CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà 500.000 đồng và hỗ trợ 10 thùng sữa TH trị giá 4 triệu đồng để CĐ BQL rừng đặc dụng Nam Đàn tổ chức Chương trình giải nhiệt mùa hè cho CNLĐ làm nhiệm vụ trực cháy, phòng chữa cháy rừng.

Võ Hoa

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam: Tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở
22:59 22/09/2023

Ngày 21/9/2023, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ hoạt động công đoàn cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc và triển khai một số nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới. Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Hoàng Thị Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam.


Công đoàn Viên chức tặng quà cho con đoàn viên, người lao động.
13:59 22/09/2023

Sáng 22/9/2023, Công đoàn Viên chức Nghệ An đã tổ chức trao 131 suất quà, trong đó 51 suất được gửi đến cho các cháu là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức Nghệ An có hoàn cảnh khó khăn, 80 suất gửi đến cho các cháu con của CNVCLĐ và những người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An bị mồ côi cha, mồ côi mẹ, các cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ sau Đại dịch Covid-19, bị lũ lụt,...được các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức Nghệ An nhận làm "Mẹ đỡ đầu" từ năm 2022 . Mỗi cháu được nhận 1 suất quà là 500.000₫ tiền mặt và 10 quyển vở. Tổng giá trị tiền mặt cho 131 suất quà 65.500.000₫ và tổng giá trị tiền mua vở là trên 70 triệu đồng


Chú trọng giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với lao động nữ
14:03 22/09/2023

Sáng 22/9/2023, Đoàn giám sát của Công đoàn ngành Công Thương đã tiến hành giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ tại Công ty cổ phần Khách sạn Giao Tế Nghệ An.


Giải thể thao chào mừng kỷ niệm 105 năm Ngày truyền thống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An
08:10 20/09/2023

Kỷ niệm 105 năm Ngày truyền thống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An (18/9/1918 -18/9/2023), 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô (1788- 2023), 60 năm thành lập thành phố Vinh (1963-2023), 15 năm đô thị loại I. Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An phối hợp tổ chức Giải thể thao với 4 môn thi đấu gồm: Bóng đá nam,bóng đá nữ, bóng chuyền hơi nam nữ, bóng bàn .


THỎA ƯỚC LAO ĐỘNG TẬP THỂ NĂM SAU CHẤT LƯỢNG, HIỆU QUẢ HƠN NĂM TRƯỚC
22:30 19/09/2023

Ngày 19/9, đồng chí Lê Thi Hương Sen – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành dẫn đầu đoàn Công tác của Sở và Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị người lao động tại trường THPT Ngô Trí Hòa.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP