Chào mừng bạn đọc đến với Công đoàn Nghệ An

Nhiều hoạt động ý nghĩa tổ chức trong Tháng công nhân tại thị xã Hoàng Mai

10:55 05/05/2022

Tháng Công nhân hàng năm luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Hưởng ứng sự kiện lớn này, năm 2022, Liên đoàn lao động thị xã Hoàng Mai tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả nhằm góp phần tạo khí thế thi đua  sôi nổi trong công đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.

 

Với chủ đề “Công nhân Hoàng Mai: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” Liên đoàn Lao động thị xã Hoàng Mai phối hợp cùng các cấp chính quyền đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022 với nhiều hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy sự quan tâm, tinh thần trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp và toàn xã hội trong công tác chăm lo, xây dựng giai cấp công nhân trong thời đại mới. Cũng trong buổi lễ phát động, thị xã Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động.

 

Người lao động có ý kiến với lãnh đạo thị xã Hoàng Mai

 Chị Phan lệ Hòe, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thị xã chia sẻ: Hội nghị là dịp để lãnh đạo, các cấp chính quyền nắm bắt được tâm tư nguyện vọng, kiến nghị đề xuất của tổ chức công đoàn và CNVCLĐ, từ đó từng bước giải quyết những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, đảm bảo cho các quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

 

 

Đồng chí Lê Trường Giang - Bí thư Thị ủy thị xã Hoàng Mai trả lời các thắc mắc của người lao động

 

Nhiều đoàn viên công đoàn, đại diện các doanh nghiệp, người lao động trên địa bàn đã thẳng thắn trao đổi, kiến nghị trực tiếp nhiều nội dung liên quan đến quyền lợi ích người lao động như về chế độ chính sách cho cán bộ, viên chức (Việc thực hiện Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức; chế độ BHXH cho nhân viên hợp đồng; chế độ với giáo viên mầm non thuộc diện hợp đồng;…), chế độ chính sách cho công nhân lao động (Tiền lương, thời gian làm việc, chế độ ăn ca; an toàn vệ sinh lao động; các chế độ bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản, hỗ trợ Covid-19;…), chính sách phục vụ an sinh cho người lao động (Nhà ở công nhân, nhà trẻ, chợ phục vụ cho doanh nghiệp có đông người lao động,…),… Các vấn đề đưa ra đã được các phòng ban chuyên môn vầ tổ chức công đoàn  giải đáp ngay tại hội nghị.

 Chị Ngô Thị Phượng, công nhân Công ty Cổ phần may Vinatex cho biết: “Các ý kiến của công nhân phản ánh được lãnh đạo trả lời thẳng thắn, không né tránh, rõ ràng, dễ hiểu. Chúng tôi rất phấn khởi vì đã trực tiếp gửi gắm những kiến nghị, đề xuất lên các cấp lãnh đạo thị xã. Mong muốn các kiến nghị sớm giải quyết, đem lại lợi ích thiết thực cho người lao động”.

Chia sẻ với  những hoàn cảnh khó khăn Thị ủy, UBND, LĐLĐ thị xã đã trao 20 suất quà cho các đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Những suất quà giá trị vật chất không lớn nhưng kịp thời động viên người lao động, giúp họ có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống, càng thêm gắn bó với tổ chức công đoàn.

 

Trao quà cho các đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trên địa bàn thị xã

 

Nằm trong chuỗi hoạt động tháng công nhân, LĐLĐ thị xã Hoàng Mai tiếp tục thực hiện mạnh mẽ các  chương trình như “Chiến dịch cao điểm 40 ngày” của chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, đặc biệt là các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ công đoàn viên và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, bị tai nạn lao động; triển khai chương trình “Mái ấm Công đoàn”... Chăm lo cho người lao động được xem là việc làm thường xuyên, liên tục của tổ chức Công đoàn và Tháng Công nhân chính là đợt cao điểm để thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn và toàn xã hội đối với đội ngũ CNVCLĐ.

Cùng với các hoạt động chăm lo về lợi ích vật chất, Liên đoàn Lao động thị xã đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ Công đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở, tuyên truyền về Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Công đoàn, về hoạt động của Tháng Công nhân, quán triệt Nghị Quyết số 04-NQ/TU ngày 19/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tới sâu rộng đoàn viên, người lao động. Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động thị xã cũng đã  tăng cường các hoạt động kiểm tra việc chấp hành Điều lệ công đoàn tại  các công đoàn cơ sở nhằm phát hiện những sai sót để uốn nắn kịp thời và nâng cao chất lượng hoạt động  công đoàn. Thông qua các buổi làm việc, kiểm tra trực tiếp cũng là dịp lắng nghe, khích lệ, động viên người lao động từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động Tháng Công nhân, đẩy mạnh thi đua phát triển kinh tế xã hội.

 Trong bối cảnh đời sống của người lao động còn nhiều khó khăn, nhiều yếu tố có thể tác động đến đời sống, việc làm, hy vọng rằng, những nỗ lực, hoạt động thiết thực của Liên đoàn Lao động cũng như cấp ủy, chính quyền thị xã sẽ góp phần động viên, chia sẻ bớt những khó khăn và tạo thêm động lực để đoàn viên, CNVCLĐ yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng thị xã Hoàng Mai ngày một phát triển.

Ghi nhận về những nỗ lực của tổ chức công đoàn trong tháng công nhân, đồng chí Lê Trường Giang - Bí thư Thị ủy TX Hoàng Mai  khẳng định:  “Các hoạt động Tháng công nhân do LĐLĐ Thị xã tổ chức, đặc biệt là Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động” đã trở thành điểm nhấn quan trọng trong chuỗi hoạt động ý nghĩa mà công đoàn Thị xã tổ chức trong năm 2022. Các hoạt động sôi nổi trên được người lao động trên địa bàn thị xã háo hức đón chờ, giúp cho tinh thần của Tháng Công nhân lan tỏa sâu rộng tới mọi tầng lớp xã hội.

Lệ Hòe - LĐLĐ Thị xã Hoàng Mai

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Nghi Lộc: Phối hợp đỡ đầu trẻ mồ côi do mưa lũ
15:39 30/09/2022

Ngày 30/9, thực hiện chương trình hỗ trợ thiên tai, tai nạn rủi ro, Liên đoàn Lao động huyện Nghi Lộc phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức thăm hỏi, phúng viếng và chia buồn gia đình có 2 vợ chồng là nạn nhân vụ đuối nước ở xóm 2 xã Nghi Lâm và anh Nguyễn Văn Huệ trú tại xóm 2 xã Nghi Công Nam.


Trường THCS Hà Huy Tập nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam
09:45 30/09/2022

Sáng 29/9/2022, Trường THCS Hà Huy Tập tổ chức Hội nghị Viên chức - Người lao động năm học 2022-2023.


LĐLĐ TP Vinh: Trao thưởng giải Nhất cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021
09:06 30/09/2022

Sáng 28/9/2022, tại hội nghị Viên chức, NLĐ năm học 2022 -2023 trường THCS Đặng Thai Mai, Liên đoàn Lao động thành phố Vinh đã tổ chức trao thưởng nhóm giáo viên đạt giải Nhất cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hệ tri thức Việt số hóa và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp phát động và đồng hành, tổ chức.


Hội nghị dân chủ khối trường học huyện Nghi Lộc: Đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ
19:54 29/09/2022

Bước vào những ngày đầu năm học mới, các trường học trên địa bàn huyện Nghi Lộc tập trung tổ chức Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2022-2023.


Thanh Chương: Tầm soát ung thư gan miễn phí cho đoàn viên, người lao động
09:10 27/09/2022

Ngày 27/9, LĐLĐ huyện Thanh Chương phối hợp với Công ty TNHH Medlatec Nghệ An tổ chức tầm soát ung thư gan miễn phí cho đoàn viên và người lao động trên địa bàn.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP