Tháng công nhân năm 2024 - đoàn kết công nhân, triển khai nghị quyết

Niềm vui của mọi người là niềm vui của bản thân

14:58 15/12/2022

Người lao động Công ty TNHH Haivina Kim Liên Nam Đàn quen thuộc với hình ảnh chị Phan Thị Thu Hương, nhân viên quản lý nhân sự -  người có tác phong nhanh nhẹn, gần gũi với mọi người. Với triết lý: “Niềm vui của mọi người là niềm vui của bản thân”, chị Hương đã vượt qua mọi khó khăn, tận tụy với công việc, là tấm gương tự học, có nhiều đổi mới sáng tạo, bảo đảm quyền lợi cho người lao động, góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

 

Năm 2013, chị Phan Thị Thu Hương vào làm việc tại Công ty Haivina Kim Liên. Công việc đầu tiên của chị là chấm công, quản lý giờ ra vào của công nhân, sau đó chị được phân công phụ trách khâu tuyển dụng lao động. Với công việc này, chị không quản ngại vất vả, sẵn sàng lên đường đi tới các huyện, xã, vùng miền núi xa xôi để tuyên truyền, tuyển dụng lao động cho công ty. Nhờ ham học hỏi, luôn cố gắng phấn đấu, từ nhân viên, chị được tin tưởng giao phó làm Quản lý phụ trách mảng Bảo hiểm và tuyển dụng lao động.

 

Chị Phan Thị Thu Hương - Công ty Haivina Kim Liên miệt mài bên hồ sơ

 

Đối với doanh nghiệp, lao động là yếu tố then chốt, đóng vai trò quyết định sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp. Trong bối cảnh cạnh tranh lao động đang diễn ra, doanh nghiệp thì mới đi vào hoạt động, công tác tuyển dụng lao động không hề đơn giản. Để có được đội ngũ công nhân giỏi cho doanh nghiệp, chị và đồng nghiệp đã phải trải qua quá trình tìm kiếm, chọn lựa không ít khó khăn. Một trong những khó khăn lớn trong công tác tuyển dụng đó là số người ứng tuyển nhiều nhưng không đáp ứng được yêu cầu đưa ra. Ví dụ, người có bằng cấp, chứng chỉ nhưng lại trái ngành, không có kỹ năng, kiến thức hay kinh nghiệm liên quan đến vị trí tuyển dụng. Hiểu được điều đó bản thân Chị Hương đã phối hợp với BCH Công đoàn đẩy mạnh công tác tuyển dụng, phân loại, đào tạo bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực, tham mưu bố trí công nhân, lao động phù hợp trình độ chuyên môn, giúp doanh nghiệp phát triển lao động ổn định và tiết kiệm được nhiều chi phí.

Ngoài ra, chị tích cực tham mưu cho BCH Công đoàn Công ty và phòng nhân sự về công tác truyền tải thông tin trong cách giải quyết các ý kiến của công nhân lao động làm sao để được nhanh nhất và hiệu quả nhất, nhất là các ý kiến sau ngày nhận lương. Do vậy mọi ý kiến của công nhân được Ban giám đốc công ty và BCH công đoàn trả lời và giải quyết sớm nhất, làm hài lòng đại đa số lao động trong công ty, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa ổn định..

Ngoài mảng tuyển dụng, một nhiệm vụ quan trọng mà chị được công ty giao phó là phụ trách theo dõi, thực hiện chế độ bảo hiểm cho người lao động. Nhớ lại những ngày đầu mới vào Công ty, bản thân chị gặp không ít khó khăn, công việc được giao còn nhiều bỡ ngỡ. Các quy định, quy trình, mẫu biểu về chế độ bảo hiểm cho người lao động thay đổi liên tục, nhất là đợt dịch covid - 19. Số lượng công nhân nghỉ dịch lớn đồng nghĩa với chế độ cần duyệt ngày càng nhiều hơn. Từ một người không có nhiều kiến thức về bảo hiểm nhưng chị đã không nhụt chí, ngày đêm tìm hiểu học tập qua sách, báo, mạng xã hội, bạn bè, đồng nghiệp, những người đi trước, rồi làm đến đâu thì tìm luật đọc và nghiên cứu đến đó để hiểu và nắm rõ kiến thức chuyên môn mình phụ trách. Trong quá trình làm việc chị luôn chấp hành đúng quy trình thao tác công nghệ, xử lý nhanh, chính xác vì vậy khối công việc chị đảm nhận luôn đạt chất lượng cao. Chị luôn học hỏi, nắm bắt, cập nhật các quy định mới của Luật bảo hiểm, luật Lao động để áp dụng trong công việc cũng như đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Đồng thời tham gia các lớp tập huấn liên quan đến luật Lao động cũng như luật bảo hiểm, trau dồi kiến thức tin học để nâng cao hiệu quả công việc.

 

Chị Hương luôn làm việc hết mình với công việc được giao

 

Được hỏi động lực nào thôi thúc chị nhiệt huyết, trách nhiệm, hết mình với nhiệm vụ được giao, chị Hương chia sẻ: “Khi đã yêu nghề thì sẽ luôn thấy những mặt tích cực, hãy xem niềm vui của mọi người là niềm vui của bản thân. Muốn làm việc hiệu quả cần không ngừng nỗ lực học tập, vươn lên, nắm chắc chính sách pháp luật, chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, nội quy, quy chế của đơn vị. Có như vậy mới bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho người lao động và nâng cao uy tín doanh nghiệp”.

Là một trong những đoàn viên công đoàn có nhiều kinh nghiệm, chị không những hoàn thành tốt công việc được giao, mà còn rất tích cực, hăng hái tham gia công tác đoàn thể như giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động trao tặng quà nhân dịp lễ, tết... tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, gắn bó trong công ty. Bên cạnh đó các công nhân làm việc ở đây mỗi người mỗi vùng, có người ở tận vùng xa thuộc miền núi, vì vậy để các đồng nghiệp yên tâm công tác ngoài sẻ chia kinh nghiệm, chị luôn gần gũi tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của chị em công nhân, từ đó đưa ra những đề xuất, kiến nghị với Ban giám đốc Công ty nhằm đảm bảo quyền lời cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho chị em yên tâm công tác và gắn bó lâu dài với Công ty.

Nhận xét về chị Hương, anh Lê Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty Havina Kim Liên cho biết: “Đồng chí Hương là một người nhiệt huyết, chăm chỉ và luôn sẵn sàng giúp đỡ các thành viên khác trong bộ phận. Đặc biệt phụ trách mảng bảo hiểm nên đồng chí luôn tham mưu đề xuất kịp thời những chủ trương chính sách có lợi đảm bảo quyền lợi cho người lao động, vì vậy hàng năm đồng chí đều được cấp trên ghi nhận và đánh giá cao”.

Gắn bó với Công ty Hai Vi Na Kim Liên đã gần 10 năm nay nhưng đối với chị Hương, nơi đây đã trở thành ngôi nhà thứ hai của chị. Nhờ chịu khó tìm tòi, học hỏi cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, chị Hương đã trở thành một người quản lý đạt được nhiều danh hiệu thi đua, được công ty và công đoàn cơ sở khen thưởng vì có thành tích trong lao động. Đặc biệt Năm 2022, chị vinh dự là một trong số những công nhân tiêu biểu Được UBND tỉnh tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất.

Thu Hiền - LĐLĐ huyện Nam Đàn

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Công đoàn Nghệ An nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Tháng hành động về an toàn vệ sinh năm 2024
21:56 13/06/2024

Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024 được tổ chức gắn với Tháng Công nhân năm 2024 và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1990 - 28/7/2024).


Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở
21:57 09/06/2024

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu có tính chất “sống còn”, trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức công đoàn. Với quyết tâm chính trị rất cao, thời gian qua các cấp công đoàn trong tỉnh nỗ lực đổi mới, đa dạng hoá cách thức vận động công nhân lao động, người sử dụng lao động tham gia tổ chức Công đoàn và đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo được sự chuyển biến mới, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.


Dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi): Trao quyền chủ động hơn cho tổ chức Công đoàn trong công tác cán bộ
21:52 04/06/2024

Dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi) trao quyền chủ động hơn cho tổ chức Công đoàn trong công tác cán bộ theo hướng: cơ quan có thẩm quyền quyết định số lượng cán bộ công đoàn chuyên trách là cán bộ, công chức, viên chức sau khi thống nhất với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.


Dấu ấn Tháng công nhân trên quê hương Xô Viết
16:32 26/05/2024

Tháng Công nhân năm 2024  với chủ đề  “Đoàn kết công nhân - Triển khai Nghị quyết” diễn ra từ ngày 1-31/5  với chuỗi hoạt động ý nghĩa hướng về cơ sở  và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong công nhân, lao động.


Đời sống công nhân trong các doanh nghiệp sản xuất gạch Tuynel
15:24 24/05/2024

Những năm gần đây khi xã hội có sự xoay chuyển lớn, nghề xây dựng nói chung và nghề sản xuất gạch Tuynel nói riêng cũng vì thế mà thăng trầm. Nhưng dù có đổi thay thế nào thì những thợ gạch Tuynel chân chính luôn xứng đáng nhận được sự tôn vinh của xã hội.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP