tích cực thi đua chào mừng đại hội xiii công đoàn việt nam, nhiệm kỳ 2023-2028

Nỗ lực đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn trong tình hình mới

20:54 02/11/2021

Với những chỉ tiêu cụ thể, kế hoạch hoạt động chi tiết và sự đồng lòng cao, Công đoàn Nghệ An sẽ nỗ lực đổi mới, vươn mình trong thời gian tới.

 

Chiều 2/11, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Kế hoạch số 58-KH/TU, ngày 12/10/2021 của Tỉnh ủy Nghệ An về thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” và Chương trình hành động số 02/CTr-LĐLĐ, ngày 18/10/2021 của LĐLĐ tỉnh Nghệ An thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.

 

Tại điểm cầu chính ở TP. Vinh có sự tham dự của đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy. Đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đồng chủ trì hội nghị. Ảnh: DT

Được đánh giá là sự kiện lớn nhất của Công đoàn Nghệ An trong năm 2021, hội nghị có sự tham gia của hơn 600 cán bộ công đoàn tại 24 điểm cầu trên toàn tỉnh. Cùng dự có đại diện các ban Dân vận, ban Tuyên giáo ở các địa phương.

Hội nghị đã triển khai kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Từ những chỉ tiêu, giải pháp, chương trình hành động của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã đưa ra những nhiệm vụ cụ thể cho các cấp công đoàn và một số chỉ tiêu hàng năm.

Bà Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trình bày chỉ tiêu cũng như chương trình hành động của LĐLĐ tỉnh. Ảnh: DT

Theo đó, hàng năm, phấn đấu 100% đơn vị có tổ chức công đoàn với trên 90% CNVCLĐ được tham gia học tập, quán triệt, tiếp nhận thông tin; Phát triển được 7.500 đoàn viên CĐ là công nhân lao động trong các DN; Có 100% cơ quan hành chính, sự nghiệp, DNNN tổ chức hội nghị dân chủ đạt chất lượng; trên 80% DN có tổ chức CĐ tổ chức hội nghị người lao động;  80% trở lên số doanh nghiệp có tổ chức CĐ tổ chức đối thoại tại nơi làm việc; Bình quân mỗi công đoàn cơ sở giới thiệu ít nhất 01 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp vào Đảng; Phấn đấu có 20% số đoàn viên trở lên được hưởng các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi từ các đối tác đã ký kết chương trình phối hợp; 100% đoàn viên được thăm hỏi, hỗ trợ khi có hoàn cảnh khó khăn; 80% đoàn viên, NLĐ được tham gia các hoạt động văn hóa, TDTT do công đoàn tổ chức hoặc phối hợp tổ chức; Có trên 85% công đoàn cơ sở cơ quan hành chính, sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước, 60% công đoàn cơ sở khu vực doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài nhà nước, nghiệp đoàn đạt vững mạnh; 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đạt loại tốt; Công đoàn cơ sở được sử dụng 75% số thu kinh phí công đoàn của đơn vị; 100% các cấp công đoàn thực hiện công khai tài chính theo quy định của Tổng Liên đoàn; 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở được kiểm tra, quyết toán tài chính đồng cấp.

Đồng chí Ngọc Kim Nam đã có nhiều ý kiến góp ý cho chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 02 của Công đoàn Nghệ An. Ảnh: DT
 

Để thực hiện những chỉ tiêu đó, LĐLĐ tỉnh đã đưa ra 9 nhiệm vụ, giải pháp trong chương trình hành động trong thời gian tới. Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo các ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh đã chia sẻ về các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu trong thời gian tới. Hội nghị cũng lắng nghe nhiều ý kiến góp ý từ các CBCĐ ở các điểm cầu về giải pháp, kinh nghiệm, mục tiêu... trong thực hiện Nghị quyết 02.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngọc Kim Nam đã đánh giá tầm quan trọng của hội nghị cũng như ghi nhận sự chủ động, sáng tạo của LĐLĐ tỉnh trong triển khai nhiệm vụ, dù diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh.

Bên cạnh việc biểu dương những kết quả ban đầu trong triển khai thực hiện Nghị quyết 02 của LĐLĐ tỉnh, đồng chí đưa ra những góp ý cụ thể để việc triển khai thực hiện kế hoạch hiệu quả hơn.

Đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh kết luận hội nghị. Ảnh: DT

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao chất lượng của hội nghị và ghi nhận quyết tâm của các CBCĐ trong triển khai thực hiện Nghị quyết 02. Đồng chí nhấn mạnh: "Công đoàn Nghệ An đã tiếp nhận nghị quyết với một tinh thần rất cao và chủ động triển khai một cách sáng tạo, linh hoạt, trách nhiệm, tạo được dấu ấn, đây là nền tảng để chương trình hành động có kết quả tốt trong tương lai. Thời gian tới, mỗi cấp công đoàn, mỗi cán bộ công đoàn cần tiếp tục quan tâm, tìm hiểu sâu về Nghị quyết 02, chủ động tham mưu cho cấp ủy về triển khai thực hiện Nghị quyết 02 phù hợp với tính chất, đặc điểm từng đơn vị, từng địa phương; Tăng cường giám sát kiểm tra bằng việc học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết 02". 

Đồng chí cũng đề nghị mỗi CBCĐ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, đồng lòng thực hiện Nghị quyết 02; tiếp tục thực hiện phòng chống Covid-19, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động và kết nối việc làm cho người lao động và các doanh nghiệp; Tiếp tục quan tâm việc nâng cao chất lượng hội nghị dân chủ tại các đơn vị. 

Theo D.T - Baonghean.vn

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Đội bóng Công đoàn Nghệ An giành chiến thắng vang dội trước Công đoàn Nam Định
18:04 22/09/2023

Trận đấu thứ 2 giữa Công đoàn Nghệ An và Công đoàn Nam Định diễn ra với tâm thế cả 2 đội đã có trong tay 3 điểm, tự tin, quyết tâm giành chiến thắng.


Đội bóng Công đoàn Nghệ An giành chiến thắng đầu tiên trước đội Công đoàn Hà Nam
11:10 22/09/2023

Ngày 22/9 giải Vô địch bóng đá công nhân toàn quốc vòng loại khu vực 3 chính thức diễn ra. Mở màn cho giải đấu tại khu vực 3 là trận tranh tài giữa đội chủ nhà Công đoàn Nghệ An và đội bóng Công đoàn Hà Nam.


Góp ý dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi
19:35 21/09/2023

Thông qua hoạt động nhằm nắm bắt tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về Bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh, đội ngũ cán bộ Công đoàn tỉnh Nghệ An đã có nhiều ý kiến góp ý dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).


Kết thúc Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy
21:05 19/09/2023

Đúng 00 giờ 00 ngày 19/9/2023, Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy (Cuộc thi) do Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn tổ chức đã khép lại.


Thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa công đoàn Nghệ An và Liên đoàn Công đoàn tỉnh Gyeonggi - Hàn Quốc
15:27 19/09/2023

Thực hiện Kế hoạch số 6027/TLĐ-ĐN ngày 23/2/2023 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về hoạt động đối ngoại năm 2023; Kế hoạch 56/KH-LĐLĐ ngày 25/8/2023 của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An, ngày 19/9/2023,  Đoàn Liên đoàn Công đoàn tỉnh Gyeonggi - Hàn Quốc đến thăm và làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP