Chào mừng bạn đọc đến với Công đoàn Nghệ An

Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn Nghệ An lần thứ XVIII

14:16 22/09/2022

Thực hiện chương trình công tác năm 2022 của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023, trong 2 ngày 21 và 22/9/2022, đoàn giám sát của Liên đoàn Lao động tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi, Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã đến làm việc với công đoàn ngành Công thương và Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Lưu.

 

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe các đơn vị báo cáo kết quả triển khai thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn Nghệ An lần thứ XVIII (nhiệm kỳ 2018 – 2023); Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; Nghị quyết 02/NQ-LĐLĐ ngày 16/5/2022 của BCH LĐLĐ tỉnh về công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh giai đoạn 2022-2025 và tầm nhìn đến năm 2030; công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 và việc triển khai thực hiện về chương trình phối hợp với chuyên môn đồng cấp và các cơ quan, đơn vị nhiệm kỳ 2018-2023.

 

Đoàn làm việc tại Công đoàn ngành Công Thương

 

Tại công đoàn ngành Công thương, đoàn công tác ghi nhận sự nỗ lực vượt khó của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ công đoàn ngành trong bối cảnh số lượng công đoàn cơ sở ít, hầu hết là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đóng phân tán rải rác ở các địa bàn khác nhau trên toàn tỉnh; thiên tai, dịch bệnh làm nhiều doanh nghiệp hoạt động khó khăn, từ đó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động và hoạt động công đoàn. Đến thời điểm hiện tại đã có 14/21 chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Nghệ An nhiệm kỳ 2018 – 2023 đạt và vượt.  Bước đầu, Công đoàn ngành đã có nhiều giải pháp trong đổi mới công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; chủ động làm tốt công tác phối hợp với chuyên môn trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và tổ chức các hoạt động.

Đối với Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Lưu, đoàn công tác đánh giá cao sự quyết liệt của Ban Chấp hành trong triển khai thực hiện các chỉ tiêu lớn của Nghị quyết Đại Hội Công đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2023 đa phần đạt và vượt, nổi bật là công tác tuyền truyền trong tình hình mới; công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, trong đó có việc thành lập và chỉ đạo hoạt động của 2 nghiệp đoàn nghề cá; chỉ đạo CĐCS khối doanh nghiệp thành lập Ban Nữ cômg quần chúng; chỉ đạo hoạt động của CLB nữ CCVCLĐ người công giáo; công tác thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể…

 

Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 tại LĐLĐ huyện Quỳnh Lưu

 

Để chuẩn bị cho Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn ngành Công thương và LĐLĐ huyện Quỳnh Lưu đã tham mưu cho cấp ủy Đảng, ban hành các văn bản trong chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức Đại hội Công đoàn.

Kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi đề nghị các đơn vị tiếp thu các ý kiến góp ý, kiến nghị, đề xuất của các thành viên đoàn giám sát. Đặc biệt quan tâm đẩy mạnh các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu đã được xác định tại Nghị quyết Đại Hội Công đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2023. Tập trung triển khai công tác tập huấn, hướng dẫn, chỉ đạo CĐCS tổ chức Đại Hội nhiệm kỳ, tiến tới Đại Hội Công đoàn cấp trên cơ sở trong năm 2023. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tham mưu cho huyện ủy trong chỉ đạo, triển khai thực hiện, kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả thực Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; Bám sát CĐCS để nắm bắt thông tin, quyết liệt trong chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết. Ngoài ra, Công đoàn ngành Công thương cần quan tâm phát huy và khai thác có hiệu quả công tác tuyên truyền trên mạng xã hội, sử dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền; có các giải pháp cụ thể hơn trong triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được xác định trong kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị. Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Lưu cần quan tâm xây dựng, chăm lo, phát triển đội ngũ nồng cốt, cộng tác viên để hỗ trợ các hoạt động của tổ chức công đoàn….

Thanh Thủy

Từ khóa:

giám sát

TIN TỨC MỚI NHẤT

CĐ cơ quan LĐLĐ tỉnh: Quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt
08:59 04/10/2022

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chung tay ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai trong đợt mưa, lũ vừa qua, sáng 3/10, Công đoàn cơ quan LĐLĐ tỉnh đã tổ chức lễ phát động ủng hộ, chia sẻ khó khăn với nhân dân các địa phương khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.


LĐLĐ tỉnh: Hướng dẫn các hoạt động Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
14:57 03/10/2022

Nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của quê hương, đất nước; bồi dưỡng nâng cao nhận thức cho nữ đoàn viên, CCVCLĐ về truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cánh mạng, truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam. Động viên nữ đoàn viên, CCVCLĐ tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo, trí tuệ  thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, khắc phục khó khăn, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh. Đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động của Ban nữ công công đoàn các cấp trong việc tập hợp, tổ chức các hoạt động cho nữ đoàn viên, CCVCLĐ nhất là Ban nữ công quần chúng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.


LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 22 triệu đồng cho đoàn viên bị ảnh hưởng do bão lụt
10:13 01/10/2022

Do ảnh hưởng cơn bão số 4 có tên quốc tế Noru, trên địa bàn toàn tỉnh nhiều nơi ngập lụt, gây thiệt hại rất lớn về tài sản, mùa màng và cả tính mạng con người. Nhằm chia sẻ khó khăn và đau thương với đoàn viên, người lao động và nhân dân trong tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh đã kịp thời trích từ nguồn quỹ phòng chống bão lụt hỗ trợ đột xuất cho tập thể, cá nhân bị ảnh hưởng do bão lụt với tổng số tiền 22 triệu đồng.


Phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội lần thứ XIX Công đoàn Nghệ An
20:31 26/09/2022

Chiều 26/9, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua và tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIX Công đoàn Nghệ An, Đại hội lần thứ XIII Công đoàn Việt Nam.


Tập huấn xây dựng văn kiện và công tác tài chính phục vụ Đại hội Công đoàn các cấp
13:39 26/09/2022

Sáng 26/9, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP