Hưởng ứng phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”

Quỳ Hợp: Tổ chức tuần lễ quyên góp gạo ủng hộ người lao động thành phố Vinh

15:37 15/09/2021

Với chủ đề thi đua:
“Mỗi công đoàn cơ sở là một pháo đài, là mái nhà bình yên -
         Mỗi cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ là một chiến sĩ”

 

Các công đoàn cơ sở hưởng ứng tuần lễ quyên góp gạo ủng hộ người lao động thành phố Vinh

 

Thời gian qua, dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đặc biệt thành phố Vinh kể từ ngày 20/8/2021 đến nay vẫn đang phải tiếp thục thực hiện việc cách ly xã hội toàn Thành phố theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19 nên đời sống của người dân, công nhân lao động thành phố Vinh gặp không ít khó khăn, nhất là nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày.

Bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, tình cảm sâu sắc và ý thức trách nhiệm tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn hoạn nạn, động viên khích lệ tinh thần tương trợ lẫn nhau giữa Mặt trận Tổ quốc, LĐLĐ huyện, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu Chiến binh huyện Quỳ Hợp đã phát động Tuần lễ quyên góp gạo ủng hộ người lao động Thành phố Vinh vượt qua đại dịch.

Sau một tuần phát động từ ngày 7/9-11/9. Toàn thể CNVCLĐ và nhân dân huyện Quỳ Hợp quyên góp được gần 20 tấn gạo để hỗ trợ nhân dân và người lao động trong vùng phong tỏa và giãn cách xã hội, các khu cách ly và các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố Vinh, huyện Quế phong và trên địa bàn huyện nhà.

 

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc vào các đoàn thể huyện Quỳ Hợp trao ủng hộ tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh

 

Ngày 11/9, đại diện MTTQ và các đoàn thể huyện Quỳ hợp ủng hộ MTTQ tỉnh 10 tấn gạo; ngày 14/9 ủng hộ huyện Quế Phong 2 tấn, còn lại 8 tấn để hỗ trợ phòng chống dịch và thiên tai lũ lụt tại huyện nhà.

 

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc vào các đoàn thể huyện Quỳ Hợp trao ủng hộ tại huyện Quế Phong

 

Những việc làm nêu trên thể hiện được sức mạnh lòng dân và toàn thể CNVCLĐ huyện nhà đoàn kết vượt khó, khích lệ ý chí cho các đoàn viên công đoàn làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch; đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết chung tay phòng, chống đại dịch Covid19 của CNVCLĐ và nhân dân huyện nhà./.

Lưu Quyền

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Công đoàn huyện Kỳ Sơn: Có nhiều hoạt động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
17:39 22/09/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết chung sức phòng, chống dịch Covid-19”, Công đoàn các cấp của huyện Kỳ Sơn đã có nhiều việc làm ý nghĩa và thiết thực.


Trung Thu ấm áp nghĩa tình công đoàn!
00:13 22/09/2021

Gần 190 triệu đồng là số tiền quà mà công đoàn cấp trên cơ sở đã trích từ kinh phí công đoàn và nguồn xã hội hóa để thăm tặng quà Tết Trung thu năm 2021 cho con CNVCLĐ trong tỉnh.


Nghĩa Đàn: Trung thu ấm áp nghĩa tình
08:47 21/09/2021

Chiều 19/9/2021, Nhân dịp Tết Trung thu 2021, Liên đoàn Lao động huyện đã trực tiếp thăm hỏi, trao quà cho 17 cháu là con CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp, với tổng kinh phí gần 9 triệu đồng.


Sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ chi viện thành phố Hồ Chí Minh chống dịch covid - 19
07:32 21/09/2021

Chiều 20/9/2021, TTYT huyện Anh Sơn tổ chức lễ xuất quân lên đường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid - 19.


Chắp cánh ước mơ cho học sinh con CNLĐ gặp khó khăn
21:20 20/09/2021

Khi được hỏi về ước muốn trong ngày đi học trở lại, cháu Phạm Thanh Thảo, học sinh lớp 2G, trường Tiểu học Quỳnh Thanh A, con chị Hồ Thị Yêu - CNLĐ Công ty may Đại Thanh nói: "Ước muốn của con là có một góc học tập, có giá sách và bàn ghế để ngồi học".


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP