chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử công đoàn tỉnh nghệ an

Quỳnh Lưu: Giám sát thực hiện TƯLĐTT tại các doanh nghiệp

16:25 25/05/2021

Ngày 24/05, Liên đoàn Lao động huyện trực tiếp giám sát đột xuất việc thực hiện TULĐTT tại 2 doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

 

Chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳnh Lưu kiểm tra bữa ăn ca tại Công ty may Đại Thanh

 

Tuy mới thành lập hơn 1 năm nhưng  BCH Công đoàn Công ty may Đại Thanh đã  thương lượng, xây dựng bản  ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều nội dung có lợi hơn cho người lao động ngoài quy định của Luật lao động. Công ty thực hiện tốt công tác Vệ sinh an toàn lao động, hàng năm cử 7 – 9 thành viên tham gia huấn luyện về ATLĐ, VSLĐ do huyện và Cục Vệ sinh và An toàn lao động tổ chức. Các máy móc thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ tại đơn vị đều được kiểm định và cấp giấy chứng nhận. Công ty phổ biến kế hoạch, thông báo nội quy, quy chế và các biện pháp đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động và cải thiện điều kiện lao động cho người lao động tại nơi làm việc.Tổ chức mạng lưới ATVSV đến từng tổ đội, phân xưởng sản xuất trong Công ty. Cấp phát các dụng cụ, trang thiết bị BHLĐ cho người lao động đúng theo yêu cầu của công việc được giao (bao gồm: găng tay, khẩu trang, quần áo bảo hộ….)

Ban Chấp hành công đoàn đã thỏa thuận với công ty vế bữa ăn ca (miễn phí, không trừ vào lương) của công nhân lao động ở mức từ 15 – 16 ngàn đồng một người. Bữa ăn của công nhân lao động vẫn đảm bảo dinh dưỡng, được thay đổi liên tục theo thực đơn và yêu cầu hàng ngày của công nhân. Bếp ăn sạch sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đội ngũ nấu ăn có qua đào tạo, nhà ăn thoáng mát hợp về sinh.

Các điều khoản liên quan đến quyền lợi của người lao động được lãnh đạo Công ty  Việt Úc và BCH công đoàn quan tâm thực hiện, trong TULĐTT có 5 nội dung có lợi hơn cho người lao động ngoài quy định của Luật Lao động.  Hàng năm công ty ký hợp đồng với Trung tâm y tế huyện Quỳnh Lưu tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; Công tác triển khai An toàn vệ sinh lao động thực hiện thực hiện tương đối tốt.

Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra những hạn chế cần khắc phục như phong trào công nhân lao động, nhất là hoạt động bề nổi chưa mạnh, việc nắm bắt nội dung Luật Lao động, Luật An toàn, vệ sinh lao động chưa đầy đủ.

Thời gian tới đơn vị cần tập trung nắm bắt tâm tư nguyện vọng của công nhân lao động để tham mưu, thỏa thuận với Ban Giám đốc công ty không ngừng cải thiện đời sống cho người lao động.

Thu Giang

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Thanh Chương: Đứng thứ 3 toàn tỉnh trong ngày đầu tiên tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác ATVSLĐ
10:19 17/04/2024

Ngày đầu tiên sau khi phát động cuộc thi Tìm hiểu công tác ATVSLĐ Thanh Chương  có 546 người tham gia dự thi, đứng thứ 3 toàn tỉnh.


Nghĩa Đàn: Hấp dẫn Hội thi “Chế biến bữa ăn ca cho công nhân lao động”
17:33 16/04/2024

Nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 7c/NQ-BCH ngày 25/2/2016 và Kết luận số 03/KL-BCH ngày 18/1/2022 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”. Sáng 16/4, UBND huyện phối hợp với LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội thi “Chế biến bữa ăn ca cho công nhân lao động” với sự tham gia của 8 đội đến từ các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trên địa bàn.


Khám sức khoẻ miễn phí cho công nhân Công ty Cổ phần Nông Thuỷ sản Nghệ An
09:43 15/04/2024

Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024, ngày 14/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Chương  phối hợp Công ty Cổ phần Nông Thuỷ sản Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương tổ chức Chương trình khám sức khoẻ  miễn phí cho 131 đoàn viên, người lao động tại Công ty.


Tân Kỳ tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân năm 2024
21:42 14/04/2024

Ngày 13/4, Liên đoàn Lao động huyện Tân Kỳ phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Tân Kỳ, tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân, và hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024.


Công nhân lao động huyện Nam Đàn hào hứng tham gia Chương trình “Gian hàng 0 đồng”
15:32 14/04/2024

Chiều 13/4/2024, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp Hội Nông dân huyện Nam Đàn tổ chức chương trình "Gian hàng 0 đồng" để tặng quà cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại 3 doanh nghiệp: Công ty TNHH Haivina Kim Liên, Công ty TNHH Đỉnh Vàng và Công ty TNHH Sông Cả Vạn An nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024 bằng các sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP