tích cực thi đua chào mừng đại hội xiii công đoàn việt nam, nhiệm kỳ 2023-2028

Quỳnh Lưu tổ chức chương trình " SỨC KHỎE CỦA BẠN”

08:55 21/05/2022

Ngày 20/5/2022, Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Lưu đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám và tư vấn sức khỏe sinh sản miễn phí, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 Nữ công nhân lao động tại công ty may Trọng Phúc nhân dịp tháng công nhân, tháng ATVSLĐ.

 

Xác định đội ngũ công nhân người lao động làm việc trong môi trường may mặc có nhiều tác động ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ, liên đoàn lao động huyện Quỳnh Lưu đã lên kế hoạch tổ chức chương trình sức khỏe của bạn nhằm nâng cao kiến thức chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho người lao động. Tại chương trình, nữ công nhân lao động công ty may mặc Trọng Phúc  được các Bác sỹ  chuyên khoa sản tư vấn và khám phụ khoa, siêu âm ổ bụng, soi cổ tư cung, sàng lọc phát hiện sớm ung thư cổ tử cung. Ngoài ra, người lao động còn được xét nghiệm  các chức năng cơ bản và các mac cơ sàng lọc ung thư  vú, ung thư cổ tử cung. Tất cả các dịch chăm sóc sức khoẻ sinh sản được liên đoàn lao động huyện Quỳnh Lưu hỗ trợ miễn phí.

 

Các công nhân được khám sức khỏe miễn phí

Chị Nguyễn Thị Nguyệt công nhân chuyền may công ty may mặc Trọng Phúc phấn khởi cho biết: Bản thân tôi là phụ nữ nhưng ít khi chủ động thăm khám sức khỏe sinh sản do công việc bận rộn, kinh tế không cho phép. Tuy nhiên khi được làm việc tại công ty may mặc Trọng Phúc nhờ sự quan tâm của Liên đoàn lao động huyện Quỳnh Lưu và công ty đã tổ chức một chương trình ý nghĩa như thế này. Sau khi khám xong bác sỹ đã hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ giới rất chu đáo và tận tình. Cảm ơn liên đoàn lao động huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức một chương trình rất ý nghĩa thiết thực.

Công ty may mặc Trọng Phúc có 200 công nhân là nữ giới lao động 8h/ngày và tăng ca theo thoả thuận. Với đặc thù ngành nghề công nhân phải lao động trong thời gian dài, ngồi trong nhiều giờ nên cũng có những tác động đến sức khỏe. Tuy nhiên với phương châm sức khỏe của công nhân là sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, bên cạnh các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, tăng chế độ nghĩ dưỡng phù hợp cho phụ nữ có thai, phụ nữ con nhỏ, phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt thì công đoàn công ty đã tham mưu đề xuất với Ban giám đốc đưa chương trình khám sức khỏe định kỳ cho công nhân vào thoả ước lao động, đặc biệt là sức khỏe sinh sản cho công nhân nữ. Với sự phối hợp chặt chẽ giữ công ty và liên đoàn lao động nên chương trình sức khỏe của bạn đã được tổ chức thành công và đạt hiệu quả cao. 100% công nhân nữ được các y bác sỹ khám, tư vấn nhiệt tình, đồng thời cấp phát thuốc điều trị miễn phí đối với các chị em mắc bệnh phụ khoa.

Phát biểu tại buổi lễ khám sức khỏe sinh sản ông Chu Thanh Hải- Giám đốc Công ty may mặc Trọng Phúc cho rằng đây thực sự là chương trình có ý nghĩa thiết thực thể hiện trách nhiệm của Liên đoàn lao động huyện Quỳnh Lưu cũng như công ty đã quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần vật chất cho công nhân. Điều này sẽ giúp công nhân an tâm về sức khỏe để tăng năng suất lao động cũng như gắn bó lâu dài với công ty Thời gian tới công ty sẽ tiếp tục phối hợp với liên đoàn cấp trên duy trì thường xuyên  chương trình sức khỏe cho bạn.

Mô hình " Sức khỏe của bạn " được thực hiện đã góp phần giúp người lao động có thêm hiểu biết về tình trạng sức khỏe của mình. Thông qua các hoạt động tư vấn truyền thông của y bác sỹ, đội ngũ công nhân nữ sẽ biết cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe sinh sản, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản thân và gia đình./.

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Yên Thành: Tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2023
15:04 22/09/2023

Sáng ngày 20/9, Liên đoàn Lao động huyện Yên Thành phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác cho đội ngũ Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên UBKT và cán bộ công đoàn cơ sở năm 2023.


“Mặc dù có nợ, có thua lỗ cũng không được nợ lương của Công nhân lao động"
14:54 22/09/2023

“Mặc dù có nợ, có thua lỗ thì không được nợ lương của Công nhân lao động, đóng BHXH cho người lao động đầy đủ không được chậm trễ”. Đó là khẳng định của Ban giám đốc Công ty cổ phần xi măng Tân Thắng  tại buổi làm việc với LĐLĐ huyện Quỳnh Lưu


LĐLĐ thị xã Cửa Lò tổ chức tập huấn bài đồng diễn Hội thi dân vũ năm 2023
20:03 20/09/2023

Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2023); thực hiện Kế hoạch số 142/KH-UBND ngày 17/8/2023 của UBND thị xã Cửa Lò về việc “Kích cầu du lịch mùa thấp điểm năm 2023”. Liên đoàn Lao động thị xã Cửa Lò phối hợp với BTV Hội liên hiệp phụ nữ thị xã tổ chức Hội thi dân vũ “Phụ nữ Cửa Lò tự tin, khoẻ đẹp” năm 2023.


LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn: Tổng kết chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid 19”
21:45 19/09/2023

Sáng 19/9, LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn tổ chức tổng kết chương trình 1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid 19; tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2022-2023; sơ kết hoạt động công đoàn quý III năm 2023.


Liên đoàn Lao động huyện Quỳ Châu: Xét nghiệm miễn phí cho Đoàn viên Công đoàn
22:09 18/09/2023

Thực hiện chương trình hoạt động “Vì sức khỏe cộng đồng” của Công ty TNHH MEDLATEC Nghệ An, trong 2 ngày 16-17/9/2023 Trung tâm xét nghiệm MEDLATEC Nghệ An phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Quỳ Châu tổ chức xét nghiệm miễn phí Sàng lọc dấu ấn ung thư Gan (đối với Nam), sàng lọc dấu ấn ung thư Vú (đối với Nữ) và giảm 10% phí các dịch vụ phát sinh nếu có nhu cầu cho đoàn viên Công đoàn thuộc Liên đoàn Lao động huyện Quỳ Châu.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP