Tháng công nhân năm 2024 - đoàn kết công nhân, triển khai nghị quyết

Quỳnh Lưu: Tổ chức Diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp - Doanh nghiệp vì công nhân năm 2024”

16:21 20/05/2024

Thiết thực tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động trong Tháng Công nhân năm 2024, Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Lưu tổ chức Diễn đàn “Công nhân vì Doanh nghiệp - Doanh nghiệp vì công nhân”.

 

Dự hội nghị có các đồng chí Thái Minh Sỹ, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Phan Thị Trang, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh; Đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến, UVBTV, Trưởng Ban dân vận huyện ủy; các đồng chí đại diện các phòng, ban ngành, đoàn thể cấp huyện; các đồng chí Ủy viên BTV, BCH, UBKT, BNC Liên đoàn Lao động huyện; Đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp; 168 Chủ tịch Công đoàn cơ sở và 20 Công nhân lao động tiêu biểu trên địa bàn huyện.

 

Đại biểu tham dự

 

Tại diễn đàn được nghe các đại biểu đại diện lãnh đạo của các công ty CP xi măng Tân Thắng, Công ty TNHH Thái Bình Nguyên và đại diện cho công nhân lao động trên địa bàn huyện đã chia sẻ, trao đổi thông tin về định hướng phát triển của công ty, những thực trạng, khó khăn, thách thức mà công ty phải đối mặt trong thời gian tới. Đồng thời các lãnh đạo của các công ty CP xi măng Tân Thắng, Công ty TNHH Thái Bình Nguyên chia sẻ: Trước tình hình khó khăn các doanh nghiệp vẫn đang nỗ lực xây dựng và phát triển công ty, nhưng lương, các phúc lợi cho công nhân lao động luôn được đảm bảo để công nhân lao động yên tâm làm việc. Và lãnh đạo công ty cũng mong muốn người lao động sẽ đồng hành, chia sẻ khó khăn cùng với doanh nghiệp, chấp hành tốt kỷ luật, nâng cao năng suất lao động. Những đề xuất, kiến nghị của người lao động sẽ được công ty xem xét, giải quyết… Mong muốn sự quan tâm của các ngành chức năng luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.

Đại diện công nhân lao động Anh Nguyễn Đình Thái chia sẻ tại diễn đàn: Công ty xi măng Tân Thắng được thành lập đến nay là gần 13 năm trong giai đoạn bắt đầu xây dựng nhà máy, suốt thời gian xây dựng, vận hành chạy thử và vận hành thương mại đúng vào thời kỳ đỉnh cao của đại dịch Covid 19, thiên tai bão lụt, giá cả nguyên liệu tăng cao, nhất là doanh nghiệp xi măng thời điểm hiện nay đang gánh áp lực cực lớn, đó là cầu xi măng giảm, nhà máy phải tạm dừng lò hoạt động. Mặc dù khó khăn nhưng công ty đã chi trả lương đảm bảo cho công nhân lao động và đóng Bảo hiểm xã hội đầy đủ cho công nhân. Cùng với đó, Công đoàn và Công ty luôn chú trọng chăm lo đời sống, tinh thần cho công nhân, đẩy mạnh các phong trào thi đua nhằm khích lệ tinh thần hăng say lao động của công nhân, giúp kết nối lãnh đạo Công ty với công nhân lao động, xây dựng quan hệ tin cậy với người lao động. Từ kết quả đó, với mục tiêu chung vì sự phát triển của Công ty và quyền lợi của công nhân chúng tôi luôn được đảm bảo, giúp công nhân trong công ty tin tưởng vào sự lãnh đạo của Công ty, từ đó công nhân đã có những nỗ lực tham gia lao động, sản xuất, có những sáng kiến sáng tạo áp dụng trong sản xuất, tăng số lượng, chất lượng sản phẩm rút ngắn được quy trình sản xuất và sức lao động, góp phần giải quyết sự khó khăn của các công đoạn trong dây chuyền sản xuất và mang lại lợi ích cho Công ty. Bản thân tôi cũng như các anh chị em công nhân chúng tôi luôn luôn đồng hành, chia sẻ những khó khăn của công ty và cùng với Công ty vượt qua khó khăn để xây dựng công ty ngày càng vững mạnh và phát triển.

 

Công nhân Nguyễn Đình Thái chia sẻ tại diễn đàn

           

Thông qua diễn đàn “Công nhân vì Doanh nghiệp - Doanh nghiệp vì công nhân” là hoạt động để công nhân lao động và người sử dụng lao động lắng nghe, chia sẻ, cùng nỗ lực vượt khó, phục hồi phát triển doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Cùng ngày Liên đoàn Lao động  huyện Quỳnh Lưu tuyên dương 20 điển hình “Công nhân Quỳnh Lưu làm theo lời Bác”. Đây  là những tấm gương tiêu biểu trong số gần 5 nghìn cá nhân xuất sắc được lựa chọn từ các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp, đại diện cho hơn 10 nghìn đoàn viên trong toàn huyện đến từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực, vị trí công tác khác nhau. Có nhiều đề tài khoa học cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào sản xuất, làm lợi hàng tỷ đồng, tiết kiệm chi phí, đổi mới cách làm, đem lại hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh của đơn vị và doanh nghiệp

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Bộ - Uỷ viên BCH Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện  chúc mừng, biểu dương 20 công nhân, lao động tiêu biểu. Đồng thời mong muốn các đồng chí tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, phát huy tinh thần nêu gương, trở thành nhân tố lan tỏa mạnh mẽ phong trào học tập và làm theo Bác trong cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, lao động, như lời dạy của Bác: “Muốn người ta theo mình thì phải làm gương trước”, “một tấm gương sáng bằng hàng trăm bài diễn văn tuyên truyền”.

Vũ Giang - LĐLĐ huyện Quỳnh Lưu

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Công đoàn Nghệ An nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Tháng hành động về an toàn vệ sinh năm 2024
21:56 13/06/2024

Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024 được tổ chức gắn với Tháng Công nhân năm 2024 và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1990 - 28/7/2024).


Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở
21:57 09/06/2024

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu có tính chất “sống còn”, trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức công đoàn. Với quyết tâm chính trị rất cao, thời gian qua các cấp công đoàn trong tỉnh nỗ lực đổi mới, đa dạng hoá cách thức vận động công nhân lao động, người sử dụng lao động tham gia tổ chức Công đoàn và đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo được sự chuyển biến mới, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.


Dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi): Trao quyền chủ động hơn cho tổ chức Công đoàn trong công tác cán bộ
21:52 04/06/2024

Dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi) trao quyền chủ động hơn cho tổ chức Công đoàn trong công tác cán bộ theo hướng: cơ quan có thẩm quyền quyết định số lượng cán bộ công đoàn chuyên trách là cán bộ, công chức, viên chức sau khi thống nhất với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.


Dấu ấn Tháng công nhân trên quê hương Xô Viết
16:32 26/05/2024

Tháng Công nhân năm 2024  với chủ đề  “Đoàn kết công nhân - Triển khai Nghị quyết” diễn ra từ ngày 1-31/5  với chuỗi hoạt động ý nghĩa hướng về cơ sở  và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong công nhân, lao động.


Đời sống công nhân trong các doanh nghiệp sản xuất gạch Tuynel
15:24 24/05/2024

Những năm gần đây khi xã hội có sự xoay chuyển lớn, nghề xây dựng nói chung và nghề sản xuất gạch Tuynel nói riêng cũng vì thế mà thăng trầm. Nhưng dù có đổi thay thế nào thì những thợ gạch Tuynel chân chính luôn xứng đáng nhận được sự tôn vinh của xã hội.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP