tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028

Sự chuyên nghiệp của một chủ tịch công đoàn hơn 70 tuổi

21:44 20/02/2022

Ở tuổi hưu, với tâm huyết, tinh thần trách nhiệm và sự minh mẫn, ông Phan Sỹ Quyền - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP TTH Group đã có nhiều đóng góp cho công đoàn công ty nói riêng và công đoàn ngành nói chung.

 

CHĂM LO CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, những năm qua, đoàn viên, người lao động tại Công ty CP TTH Group vẫn được đảm bảo việc làm, thu nhập, đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách. Hoạt động phong trào liên quan tới quyền lợi của người lao động cùng các chế độ phúc lợi như hỗ trợ ăn ca, thăm hỏi, hiếu hỉ, tặng quà nhân ngày lễ, tết được duy trì. Những năm chưa bị ảnh hưởng dịch bệnh, công ty đều tổ chức cho CBNV đi du lịch, nghỉ dưỡng trong và ngoài nước, tổ chức khám sức khỏe định kỳ.

 

Ông Phan Sỹ Quyền đại diện đơn vị nhận quà của Công đoàn ngành Y tế tặng nhân ngày Doanh nhân Việt Nam. Ảnh: P.V

Đông đoàn viên và có đến 3 công đoàn cơ sở trực thuộc nhưng nhiều năm liên tục, công đoàn công ty này thường xuyên được được Công đoàn ngành Y tế và LĐLĐ tỉnh ghi nhận bởi những hoạt động mang tính chiều sâu, thiết thực, hiệu quả. Từ khi xuất hiện dịch Covid-19 đến nay, hàng trăm triệu đồng đã được dùng để chi trả với mục đích hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động bị ảnh hưởng dịch.

Từ những phong trào thi đua như “mỗi công đoàn một việc làm thiết thực, mỗi đoàn viên một việc làm tốt”, phong trào Lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào thi đua thành lập Hội đồng đối thoại, ban hành quy chế đối thoại, quy chế dân chủ cơ sở nơi làm việc và phong trào văn hóa doanh nghiệp…, hoạt động công đoàn công ty ngày càng đa dạng, chất lượng. Ngoài ra, hội nghị đối thoại giữa người lao động và chủ sử dụng lao động được đưa vào hoạt động thường niên, hiệu quả. Dưới sự chỉ đạo của Chi bộ Đảng và sự phối hợp của Đoàn Thanh niên, hoạt động của tổ chức công đoàn tại đơn vị này nhiều lần được biểu dương là “công đoàn cơ sở vững mạnh”. 

 

Phong trào thể dục thể thao tại Công ty CP TTH Group. Ảnh: Tư liệu

Phong trào nổi bật khác của công đoàn cơ sở này là hoạt động văn nghệ, thể thao, thể hiện qua các cuộc thi sổi nổi, đa dạng như “Tiếng hát ngành Y”; “Nụ cười TTH”, tìm kiếm tài năng nhí… Những hoạt động này không chỉ khơi dậy phong trào, hoàn thiện đời sống văn hóa tinh thần của đoàn viên, người lao động mà còn tạo môi trường làm việc vui vẻ, khỏe mạnh và đoàn kết. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty CP TTH Group còn thường xuyên triển khai các chương trình thiện nguyện, hoạt động cộng đồng nhằm chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn.

 

VỊ CHỦ TỊCH MẪN CÁN

Những chế độ đáng mơ ước ở trên có sự đóng góp quan trọng của vị Chủ tịch Công đoàn Công ty CP TTH Group – ông Phan Sỹ Quyền. Vốn là một cán bộ Công đoàn của LĐLĐ tỉnh, sau khi về hưu, ông Quyền đã sử dụng kinh nghiệm của mình để tiếp tục đóng góp cho tổ chức công đoàn.

 

Ông Phan Sỹ Quyền luôn dành thời gian học hỏi thêm kỹ năng mới để phục vụ giải quyết công việc. Ảnh: D.T

Trên bàn làm việc của vị chủ tịch công đoàn này luôn có một cuốn nhỏ ghi chép cẩn thận, khoa học những lịch hoạt động trong ngày, trong tuần và trong tháng. Đây cũng là nơi ông lưu lại những ý tưởng bất chợt nghĩ ra, những ghi chú cần nhắc nhở.

Trong máy tính của ông, tất cả các tài liệu công việc từ xưa đến nay được đặt tên đúng trình tự, sắp xếp theo chủ đề, chia theo năm một cách vô cùng khoa học. Có lẽ chính tính cách cẩn thận này góp phần tạo nên sự chỉn chu, chuyên nghiệp của ông trong công việc.

Sinh năm 1950, năm nay đã 72 tuổi nhưng ông có thể kể chi tiết, cụ thể tất cả những thay đổi trong sự nghiệp của mình, chia sẻ chính xác ngày tháng diễn ra các sự kiện quan trọng của công ty, giải thích rành mạch về các ISO và KPI, liệt kê một cách cặn kẽ lịch sử hình thành từng phòng ban, bộ phận, chức năng và những kế hoạch trong tương lai của tập đoàn… Vốn kiến thức và trí nhớ đáng nể đó là thành quả của thái độ làm việc nghiêm túc, cẩn trọng, toàn tâm, toàn ý với công việc.

Không chỉ vậy, ở tập đoàn, ông Phan Sỹ Quyền còn được đồng nghiệp, nhân viên nể trọng bởi vốn kiến thức đa dạng, từ viết lách, tài chính, kế toán đến công nghệ, thuyết trình, đàm phán… Với ông, tất cả những kiến thức đó đều là yếu tố cần có của một chủ tịch công đoàn trong giai đoạn mới. “Chủ tịch công đoàn phải là người có kiến thức và kỹ năng đa dạng, có như vậy mới biết phân định đúng sai, biết bảo vệ lập trường của mình, từ đó thuyết phục mọi người và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động” – ông Phan Sỹ Quyền chia sẻ.

 

Đời sống tinh thần của đoàn viên được quan tâm. Ảnh: Tư liệu

Tạo được tiếng vang trong công đoàn ngành về chất lượng, các hoạt động của Tập đoàn TTH Group luôn phong phú về nội dung, đổi mới về hình thức và thường xuyên được chọn làm làm đơn vị mẫu trong các phong trào.

Chị Trần Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế cho biết: “Bất cứ sự kiện nào có sự tham gia tổ chức của bác Quyền chúng tôi đều rất yên tâm. Dù đã lớn tuổi nhưng tác phong làm việc của bác rất hiện đại, khoa học. Gần đây nhất, trong sự kiện Tết Sum vầy 2022 tổ chức tại TTH Group, trong điều kiện chống dịch, đoàn viên, người lao động đã được tham dự một chương trình ấm cúng, gọn nhẹ và rất chuyên nghiệp. Đây là điều mà bản thân chúng tôi và những đơn vị khác cần phải học tập”. 

Chia sẻ thêm về cách xây dựng một chương trình tạo được dấu ấn như vậy, ông Quyền bộc bạch: “Ở tuổi chúng tôi bây giờ, sức khỏe và sức sáng tạo không thể bằng các bạn trẻ được. Đổi lại, chúng tôi có kinh nghiệm, sự cẩn thận và điềm tĩnh. Tôi tập trung vào chất lượng công việc thay vì thời gian làm việc. Không ít lần tôi bật dậy giữa đêm để ghi lại những ý tưởng, công việc cần làm. Khi bắt gặp một kiến thức thú vị, tôi sẽ tìm cách để học theo và áp dụng ngay tại đơn vị mình. Khi tổ chức sự kiện, tôi luôn trực tiếp kiểm duyệt, chỉ đạo từng hình ảnh slide, từng danh sách khách mời, từng tham luận chia sẻ… Sự kỹ càng này có thể khiến các thành viên khác cảm thấy mất thời gian nhưng nó sẽ giúp cho các bạn trẻ - nhất là những cán bộ công đoàn cơ sở thành viên tiến bộ hơn mỗi ngày”.

Diệp Thanh - Theo Baonghean.vn

Từ khóa:

công đoàn

TIN TỨC MỚI NHẤT

Tập trung nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể
08:48 31/05/2023

  Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-ĐCT ngày 18/6/2009 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về "Đổi mới, nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện thoả ước lao động tập thể", thời gian qua Liên đoàn Lao động tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai thực hiện ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TULĐTT) góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định


Công nhân lao động được hưởng nhiều quyền lợi từ ngày 1.7.2023
20:19 29/05/2023

Không được tăng lương cơ sở từ ngày 1.7.2023 nhưng nhờ chính sách tăng lương này, công nhân lao động đi làm công ty cũng được hưởng thêm quyền lợi về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.


Hưng Nguyên sôi nổi các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động
15:45 22/05/2023

 Thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Hưng Nguyên đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023, các cấp công đoàn tại huyện đã đồng loại tổ chức các hoạt động với hai mục tiêu song hành: Vừa thiết thực tổ chức đợt cao điểm chăm lo cho công nhân lao động, vừa chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028.


Thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tổ chức Công đoàn Nghệ An chăm lo, nâng cao đời sống người lao động
20:32 14/05/2023

Thực hiện Di chúc của Người,  tổ chức Công đoàn Nghệ An, qua 18 kỳ đại hội đã cụ thể hóa vào chức năng nhiệm vụ của mình phù hợp theo từng giai đoạn lịch sử để thực hiện tốt nhất việc chăm lo, nâng cao đời sống cho người lao động. Liên đoàn Lao động tỉnh Nghe An đã phát động các phong trào thi đua, Tổ chức các hoạt động thiết thực ý nghĩa, hướng về cơ sở với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, ngày càng đi vào chiều sâu; huy động được tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần tự nguyện tham gia của Công nhân viên chức lao động, đoàn viên Công đoàn toàn tỉnh.


Đoàn viên Nguyễn Văn Lâm với những chuyến xe 0 đồng
14:17 12/05/2023

Nhắc đến anh Lâm “Trạm” là không ai không biết, bởi anh không chỉ là Phó Trạm Y tế xã Thanh Nho (huyện Thanh Chương) mà anh còn là người hùng của xóm làng, quê hương với những chuyến xe 0 đồng. Ngoài công việc chuyên môn ở Trạm Y tế, anh cũng là một thành viên rất tích cực tham gia các phong trào do Hội Chữ thập đỏ xã và Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP