Tháng công nhân năm 2024 - đoàn kết công nhân, triển khai nghị quyết

Sự chuyên nghiệp của một chủ tịch công đoàn hơn 70 tuổi

21:44 20/02/2022

Ở tuổi hưu, với tâm huyết, tinh thần trách nhiệm và sự minh mẫn, ông Phan Sỹ Quyền - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP TTH Group đã có nhiều đóng góp cho công đoàn công ty nói riêng và công đoàn ngành nói chung.

 

CHĂM LO CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, những năm qua, đoàn viên, người lao động tại Công ty CP TTH Group vẫn được đảm bảo việc làm, thu nhập, đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách. Hoạt động phong trào liên quan tới quyền lợi của người lao động cùng các chế độ phúc lợi như hỗ trợ ăn ca, thăm hỏi, hiếu hỉ, tặng quà nhân ngày lễ, tết được duy trì. Những năm chưa bị ảnh hưởng dịch bệnh, công ty đều tổ chức cho CBNV đi du lịch, nghỉ dưỡng trong và ngoài nước, tổ chức khám sức khỏe định kỳ.

 

Ông Phan Sỹ Quyền đại diện đơn vị nhận quà của Công đoàn ngành Y tế tặng nhân ngày Doanh nhân Việt Nam. Ảnh: P.V

Đông đoàn viên và có đến 3 công đoàn cơ sở trực thuộc nhưng nhiều năm liên tục, công đoàn công ty này thường xuyên được được Công đoàn ngành Y tế và LĐLĐ tỉnh ghi nhận bởi những hoạt động mang tính chiều sâu, thiết thực, hiệu quả. Từ khi xuất hiện dịch Covid-19 đến nay, hàng trăm triệu đồng đã được dùng để chi trả với mục đích hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động bị ảnh hưởng dịch.

Từ những phong trào thi đua như “mỗi công đoàn một việc làm thiết thực, mỗi đoàn viên một việc làm tốt”, phong trào Lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào thi đua thành lập Hội đồng đối thoại, ban hành quy chế đối thoại, quy chế dân chủ cơ sở nơi làm việc và phong trào văn hóa doanh nghiệp…, hoạt động công đoàn công ty ngày càng đa dạng, chất lượng. Ngoài ra, hội nghị đối thoại giữa người lao động và chủ sử dụng lao động được đưa vào hoạt động thường niên, hiệu quả. Dưới sự chỉ đạo của Chi bộ Đảng và sự phối hợp của Đoàn Thanh niên, hoạt động của tổ chức công đoàn tại đơn vị này nhiều lần được biểu dương là “công đoàn cơ sở vững mạnh”. 

 

Phong trào thể dục thể thao tại Công ty CP TTH Group. Ảnh: Tư liệu

Phong trào nổi bật khác của công đoàn cơ sở này là hoạt động văn nghệ, thể thao, thể hiện qua các cuộc thi sổi nổi, đa dạng như “Tiếng hát ngành Y”; “Nụ cười TTH”, tìm kiếm tài năng nhí… Những hoạt động này không chỉ khơi dậy phong trào, hoàn thiện đời sống văn hóa tinh thần của đoàn viên, người lao động mà còn tạo môi trường làm việc vui vẻ, khỏe mạnh và đoàn kết. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty CP TTH Group còn thường xuyên triển khai các chương trình thiện nguyện, hoạt động cộng đồng nhằm chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn.

 

VỊ CHỦ TỊCH MẪN CÁN

Những chế độ đáng mơ ước ở trên có sự đóng góp quan trọng của vị Chủ tịch Công đoàn Công ty CP TTH Group – ông Phan Sỹ Quyền. Vốn là một cán bộ Công đoàn của LĐLĐ tỉnh, sau khi về hưu, ông Quyền đã sử dụng kinh nghiệm của mình để tiếp tục đóng góp cho tổ chức công đoàn.

 

Ông Phan Sỹ Quyền luôn dành thời gian học hỏi thêm kỹ năng mới để phục vụ giải quyết công việc. Ảnh: D.T

Trên bàn làm việc của vị chủ tịch công đoàn này luôn có một cuốn nhỏ ghi chép cẩn thận, khoa học những lịch hoạt động trong ngày, trong tuần và trong tháng. Đây cũng là nơi ông lưu lại những ý tưởng bất chợt nghĩ ra, những ghi chú cần nhắc nhở.

Trong máy tính của ông, tất cả các tài liệu công việc từ xưa đến nay được đặt tên đúng trình tự, sắp xếp theo chủ đề, chia theo năm một cách vô cùng khoa học. Có lẽ chính tính cách cẩn thận này góp phần tạo nên sự chỉn chu, chuyên nghiệp của ông trong công việc.

Sinh năm 1950, năm nay đã 72 tuổi nhưng ông có thể kể chi tiết, cụ thể tất cả những thay đổi trong sự nghiệp của mình, chia sẻ chính xác ngày tháng diễn ra các sự kiện quan trọng của công ty, giải thích rành mạch về các ISO và KPI, liệt kê một cách cặn kẽ lịch sử hình thành từng phòng ban, bộ phận, chức năng và những kế hoạch trong tương lai của tập đoàn… Vốn kiến thức và trí nhớ đáng nể đó là thành quả của thái độ làm việc nghiêm túc, cẩn trọng, toàn tâm, toàn ý với công việc.

Không chỉ vậy, ở tập đoàn, ông Phan Sỹ Quyền còn được đồng nghiệp, nhân viên nể trọng bởi vốn kiến thức đa dạng, từ viết lách, tài chính, kế toán đến công nghệ, thuyết trình, đàm phán… Với ông, tất cả những kiến thức đó đều là yếu tố cần có của một chủ tịch công đoàn trong giai đoạn mới. “Chủ tịch công đoàn phải là người có kiến thức và kỹ năng đa dạng, có như vậy mới biết phân định đúng sai, biết bảo vệ lập trường của mình, từ đó thuyết phục mọi người và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động” – ông Phan Sỹ Quyền chia sẻ.

 

Đời sống tinh thần của đoàn viên được quan tâm. Ảnh: Tư liệu

Tạo được tiếng vang trong công đoàn ngành về chất lượng, các hoạt động của Tập đoàn TTH Group luôn phong phú về nội dung, đổi mới về hình thức và thường xuyên được chọn làm làm đơn vị mẫu trong các phong trào.

Chị Trần Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế cho biết: “Bất cứ sự kiện nào có sự tham gia tổ chức của bác Quyền chúng tôi đều rất yên tâm. Dù đã lớn tuổi nhưng tác phong làm việc của bác rất hiện đại, khoa học. Gần đây nhất, trong sự kiện Tết Sum vầy 2022 tổ chức tại TTH Group, trong điều kiện chống dịch, đoàn viên, người lao động đã được tham dự một chương trình ấm cúng, gọn nhẹ và rất chuyên nghiệp. Đây là điều mà bản thân chúng tôi và những đơn vị khác cần phải học tập”. 

Chia sẻ thêm về cách xây dựng một chương trình tạo được dấu ấn như vậy, ông Quyền bộc bạch: “Ở tuổi chúng tôi bây giờ, sức khỏe và sức sáng tạo không thể bằng các bạn trẻ được. Đổi lại, chúng tôi có kinh nghiệm, sự cẩn thận và điềm tĩnh. Tôi tập trung vào chất lượng công việc thay vì thời gian làm việc. Không ít lần tôi bật dậy giữa đêm để ghi lại những ý tưởng, công việc cần làm. Khi bắt gặp một kiến thức thú vị, tôi sẽ tìm cách để học theo và áp dụng ngay tại đơn vị mình. Khi tổ chức sự kiện, tôi luôn trực tiếp kiểm duyệt, chỉ đạo từng hình ảnh slide, từng danh sách khách mời, từng tham luận chia sẻ… Sự kỹ càng này có thể khiến các thành viên khác cảm thấy mất thời gian nhưng nó sẽ giúp cho các bạn trẻ - nhất là những cán bộ công đoàn cơ sở thành viên tiến bộ hơn mỗi ngày”.

Diệp Thanh - Theo Baonghean.vn

Từ khóa:

công đoàn

TIN TỨC MỚI NHẤT

Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở
21:57 09/06/2024

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu có tính chất “sống còn”, trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức công đoàn. Với quyết tâm chính trị rất cao, thời gian qua các cấp công đoàn trong tỉnh nỗ lực đổi mới, đa dạng hoá cách thức vận động công nhân lao động, người sử dụng lao động tham gia tổ chức Công đoàn và đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo được sự chuyển biến mới, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.


Dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi): Trao quyền chủ động hơn cho tổ chức Công đoàn trong công tác cán bộ
21:52 04/06/2024

Dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi) trao quyền chủ động hơn cho tổ chức Công đoàn trong công tác cán bộ theo hướng: cơ quan có thẩm quyền quyết định số lượng cán bộ công đoàn chuyên trách là cán bộ, công chức, viên chức sau khi thống nhất với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.


Dấu ấn Tháng công nhân trên quê hương Xô Viết
16:32 26/05/2024

Tháng Công nhân năm 2024  với chủ đề  “Đoàn kết công nhân - Triển khai Nghị quyết” diễn ra từ ngày 1-31/5  với chuỗi hoạt động ý nghĩa hướng về cơ sở  và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong công nhân, lao động.


Đời sống công nhân trong các doanh nghiệp sản xuất gạch Tuynel
15:24 24/05/2024

Những năm gần đây khi xã hội có sự xoay chuyển lớn, nghề xây dựng nói chung và nghề sản xuất gạch Tuynel nói riêng cũng vì thế mà thăng trầm. Nhưng dù có đổi thay thế nào thì những thợ gạch Tuynel chân chính luôn xứng đáng nhận được sự tôn vinh của xã hội.


Quỳnh Lưu: Tổ chức Diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp - Doanh nghiệp vì công nhân năm 2024”
16:21 20/05/2024

Thiết thực tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động trong Tháng Công nhân năm 2024, Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Lưu tổ chức Diễn đàn “Công nhân vì Doanh nghiệp - Doanh nghiệp vì công nhân”.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP