tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp

Tấm lòng người lao động Nghệ An hướng về Thành phố mang tên Bác

10:20 22/07/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi, vận động Tuần lễ "Vì Thành phố mang tên Bác" của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Liên đoàn Lao động tỉnh đã kêu gọi các cấp Công đoàn vận động đoàn viên hưởng ứng, quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19.

 

Công đoàn Ngành Giáo dục trao ủng hộ TP. Hồ Chí Minh tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An

 

Trong thời gian ngắn, các cấp Công đoàn đã tích cực tuyên truyền, đôn đốc, hỗ trợ, động viên đoàn viên trong công tác chuẩn bị các nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Một phong trào hỗ trợ, quyên góp được các tổ chức phát động thu hút sự tham gia tích cực của đoàn viên và người lao động. LĐLĐ huyện Đô Lương đón nhận ủng hộ của các CĐCS trực thuộc bao gồm: 7,1 tấn nhu yếu phẩm và 8,3 triệu đồng tiền mặt; Tại huyện Nam Đàn, các CĐCS trực thuộc tập kết hàng về Mặt trận Tổ quốc huyện hơn 10 tấn nhu yếu phẩm; Tại Thanh Chương, đoàn viên và người lao động ủng hộ hơn 11 tấn hàng hóa các loại trị giá hơn 255 triệu đồng; Công đoàn ngành Giáo dục tiếp nhận 3,4 tấn hàng trị giá hơn 207 triệu từ đóng góp của đoàn viên Công đoàn cơ sở…

 

Đoàn viên công đoàn huyện Yên Thành đang đóng gói lạc để gửi ủng hộ đoàn viên người lao động tại TP. Hồ Chí Minh

 

Kết quả, sau 7 ngày phát động, các cấp công đoàn đã quyên góp được hơn 95 tấn nhu yếu phẩm, với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng;

Hàng hóa bao gồm các loại sản phẩm có thể vận chuyển đi xa như: lạc vỏ, lạc nhân tươi, lạc nhân chế biến sẵn, cá khô, tép khô, măng khô, cá khô chế biến sẵn, đồ muối, cá hộp, chanh tươi, bánh đa, trứng gà, trứng vịt…

 

Đại diện Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam trao ủng hộ thành phố mang tên Bác tại Ủy ban MTTQ tỉnh

 

Tất cả hàng hóa, nhu yếu phẩm đều được đóng gói chu đáo, cẩn thận, gửi gắm vào đó tình yêu thương, hi vọng của người lao động Nghệ An đối với người dân TP. Hồ Chí Minh. Được biết, những chuyến hàng đã đến với đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động và đồng bào thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, góp phần kịp thời hỗ trợ, chia sẻ để người lao động sớm vượt qua đại dịch.

Diệu Hoa

TIN TỨC MỚI NHẤT

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thị xã Thái Hòa đạt giải cuộc thi “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu giá trị tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống xã hội”
22:07 01/02/2023

 Nhằm nâng cao kiến thức về tôn giáo, tín ngưỡng, những giá trị tích cực, có ý nghĩa giáo dục của tín ngưỡng, tôn giáo cho đoàn viên, công nhân, viên chức, công chức, người lao động (ĐV, NLĐ), phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn và ĐV, NLĐ trong công tác thông tin, tuyên truyền về tín ngưỡng, tôn giáo, công tác tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng, Nhà nước góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội, tăng cường, củng cố niềm tin của ĐV, NLĐ đối với Đảng, Nhà nước về vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo; đồng thời, đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch lợi dụng vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ, chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tổng Liên đoàn  tổ chức Cuộc thi “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu giá trị tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống xã hội”.


Doanh nghiệp Nghệ An nỗ lực tìm việc cho công nhân sau Tết
13:56 01/02/2023

Trong năm 2022, Nghệ An có hơn 30 doanh nghiệp buộc phải giảm giờ làm, tạm hoãn hợp đồng và chấm dứt hợp đồng với người lao động.


Nhiệm vụ trọng tâm công tác nữ công năm 2023
16:49 30/01/2023

Công tác Nữ công là một nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của tổ chức Công đoàn. Năm 2022, hoạt động nữ công của các cấp công đoàn trong tỉnh đạt được nhiều kết quả, góp phần tích cực trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nữ CCVCLĐ. Phát huy những kết quả đạt được năm 2022, công tác nữ công năm 2023 tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, dành kết quả chào mừng Đại hội công đoàn các cấp.


Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Trường THPT Hà Huy Tập, TP. Vinh
20:21 27/01/2023

Sáng 27/01 (mùng 6 tết Quý Mão), tại Trường THPT Hà Huy Tập (TP Vinh) ngành Giáo dục Nghệ An tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"; xây dựng trường học thân thiện, tích cực.


LĐLĐ tỉnh: Thăm hỏi, tặng quà lì xì công nhân lao động ngày làm việc đầu tiên
10:55 27/01/2023

Ngày 27/1, để động viên doanh nghiệp và người lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã tổ chức 2 đoàn công tác trực tiếp thăm hỏi, tặng quà, lì xì chúc Tết công nhân tại 2 doanh nghiệp thuộc LĐLĐ TP Vinh và Khu kinh tế Đông Nam.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP