Tấm lòng người lao động Nghệ An hướng về Thành phố mang tên Bác

10:20 22/07/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi, vận động Tuần lễ "Vì Thành phố mang tên Bác" của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Liên đoàn Lao động tỉnh đã kêu gọi các cấp Công đoàn vận động đoàn viên hưởng ứng, quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19.

 

Công đoàn Ngành Giáo dục trao ủng hộ TP. Hồ Chí Minh tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An

 

Trong thời gian ngắn, các cấp Công đoàn đã tích cực tuyên truyền, đôn đốc, hỗ trợ, động viên đoàn viên trong công tác chuẩn bị các nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Một phong trào hỗ trợ, quyên góp được các tổ chức phát động thu hút sự tham gia tích cực của đoàn viên và người lao động. LĐLĐ huyện Đô Lương đón nhận ủng hộ của các CĐCS trực thuộc bao gồm: 7,1 tấn nhu yếu phẩm và 8,3 triệu đồng tiền mặt; Tại huyện Nam Đàn, các CĐCS trực thuộc tập kết hàng về Mặt trận Tổ quốc huyện hơn 10 tấn nhu yếu phẩm; Tại Thanh Chương, đoàn viên và người lao động ủng hộ hơn 11 tấn hàng hóa các loại trị giá hơn 255 triệu đồng; Công đoàn ngành Giáo dục tiếp nhận 3,4 tấn hàng trị giá hơn 207 triệu từ đóng góp của đoàn viên Công đoàn cơ sở…

 

Đoàn viên công đoàn huyện Yên Thành đang đóng gói lạc để gửi ủng hộ đoàn viên người lao động tại TP. Hồ Chí Minh

 

Kết quả, sau 7 ngày phát động, các cấp công đoàn đã quyên góp được hơn 95 tấn nhu yếu phẩm, với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng;

Hàng hóa bao gồm các loại sản phẩm có thể vận chuyển đi xa như: lạc vỏ, lạc nhân tươi, lạc nhân chế biến sẵn, cá khô, tép khô, măng khô, cá khô chế biến sẵn, đồ muối, cá hộp, chanh tươi, bánh đa, trứng gà, trứng vịt…

 

Đại diện Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam trao ủng hộ thành phố mang tên Bác tại Ủy ban MTTQ tỉnh

 

Tất cả hàng hóa, nhu yếu phẩm đều được đóng gói chu đáo, cẩn thận, gửi gắm vào đó tình yêu thương, hi vọng của người lao động Nghệ An đối với người dân TP. Hồ Chí Minh. Được biết, những chuyến hàng đã đến với đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động và đồng bào thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, góp phần kịp thời hỗ trợ, chia sẻ để người lao động sớm vượt qua đại dịch.

Diệu Hoa

TIN TỨC MỚI NHẤT

LĐLĐ tỉnh: Hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu chống dịch Covid-19
16:47 03/08/2021

Chiều 3/8, đoàn công tác LĐLĐ tỉnh do đồng chí Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Nhi dẫn đầu tới thăm và tặng quà tuyến đầu chống dịch của huyện Quỳnh Lưu.


Đảng bộ Liên đoàn Lao động tỉnh đạt giải nhì Hội thi Báo cáo viên giỏi
21:27 31/07/2021

Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, hấp dẫn Hội thi Báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, chiều ngày 31/7, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi.


LĐLĐ tỉnh chúc mừng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhân ngày truyền thống
10:15 30/07/2021

Nhân kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 – 1/8/2021), đồng chí Kha Văn Tám – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh  cùng các đồng chí trong thường trực LĐLĐ tỉnh và đại diện lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh đã đến tặng hoa và chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy..


Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2021): Phát huy vai trò của tổ chức công đoàn Nghệ An trong giai đoạn mới
07:34 28/07/2021

Tác động của quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc làm, tiền lương, thu nhập và đời sống của người lao động là những thách thức không nhỏ đối với sứ mệnh, vai trò của tổ chức công đoàn giai đoạn hiện nay.


Các Ban Tỉnh ủy Nghệ An chúc mừng 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
17:04 27/07/2021

Nhân dịp Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2021), chiều ngày 27/7, Hội đồng Nhân dân tỉnh do đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực làm trưởng đoàn; Ban Dân Vận Tỉnh ủy do  đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban làm trưởng đoàn; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã đến tặng hoa chúc mừng Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An. 


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP