Tháng công nhân năm 2024 - đoàn kết công nhân, triển khai nghị quyết

Tầm quan trọng trong công tác quản lý sức khoẻ người lao động

21:17 30/03/2024

Chiều  27/3/2024, Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi phối hợp với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Quản lý môi trường Y tế, Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường Y tế thuộc Bộ Y tế tổ chức chương trình chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý sức khỏe người lao động tại doanh nghiệp và cập nhật một số văn bản quy phạm pháp luật mới trong công tác quản lý sức khỏe người lao động.

 

Tham dự chương trình có đại diện Bộ y tế, Sở y tế Nghệ An, lãnh đạo thị xã Hoàng Mai và đại diện hơn 70 cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

 

Toàn cảnh chương trình

 

Tại chương trình, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa đã được các diễn giả đang công tác tại Bộ y tế và Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi chia sẻ 3 chuyên đề gồm: Cập nhật một số văn bản quy phạm pháp luật về quản lý sức khoẻ người lao động tại doanh nghiệp; Ý nghĩa của việc khám sức khoẻ định kỳ và Bệnh nghề nghiệp cho người lao động; Một số kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình triển khai khám sức khoẻ định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp do Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi thực hiện.

Quản lý sức khoẻ người lao động hiệu quả là chìa khoá thành công của mỗi Doanh nghiệp khi người lao động được nâng cao chất lượng sức khoẻ, an tâm công tác; Doanh nghiệp bảo vệ được “nguồn vốn nhân lực”, tạo sợi dây gắn kết với người lao động, từ đó nâng cao hiệu quả, năng suất làm việc, giảm thiểu rủi ro và các bệnh nghề nghiệp. Hiện nay, công tác quản lý sức khoẻ người lao động đang nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ phía các cơ quan chức năng, chủ doanh nghiệp và cả người lao động.

 

Thạc sĩ - Bác sĩ Phạm Xuân Thành – Phó Trưởng phòng Quản lý sức khỏe lao động – Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế) chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý sức khoẻ người lao động tại doanh

 

Thông qua các chuyên đề này, đã trang bị cho đại diện các doanh nghiệp, cơ quan quản lý doanh nghiệp, chủ sử dụng lao động những quy định mới về quản lý sức khỏe người lao động, tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ và bệnh nghề nghiệp cho người lao động, giải pháp triển khai có hiệu quả khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Cũng như việc lưu trữ hồ sơ quản lý sức khỏe cho người lao động, thực hiện các chế độ, quyền lợi cho người lao động khi có vấn đề về sức khỏe. Đây là những thông tin hữu ích, thiết thực mà doanh nghiệp, chủ sử dụng lao động nào cũng cần được biết và vận dụng trong thực tiễn hoạt động của đơn vị mình, nhằm thực hiện đúng các quy định của luật.

 

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tại Công ty CP sữa TH do Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi thực hiện

 

Bệnh viện Quang Khởi là bệnh viện tư nhân hạng 3 với quy mô 120 giường bệnh trên địa bàn thị xã Hoàng Mai. Với hơn 3.000 danh mục kỹ thuật được Bộ Y tế phê duyệt, hàng năm, bệnh viện đã thực hiện hơn 120.000 lượt khám ngoại trú, hơn 10.000 lượt điều trị nội trú, cấp cứu cho hơn 15.000 lượt, hơn 2.000 ca phẫu thuật trong đó có những danh mục kỹ thuật khó, phức tạp thuộc phân tuyến trên; khám sức khoẻ định kỳ cho hơn 50.000 lượt người lao động trên địa bàn Bắc Trung Bộ. Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi trở thành địa chỉ tin cậy cho nhiều đơn vị, doanh nghiệp lựa chọn khám sức khỏe định kỳ và bệnh nghề nghiệp cho người lao động trong thời gian qua.

Nguyễn Vân

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

LĐLĐ thành phố Vinh: Bàn giao Nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên
22:36 14/06/2024

Chiều 14/6/2024, Liên đoàn Lao động thành phố Vinh tổ chức Lễ bàn giao Nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Lưu Thị Huyền, đoàn viên Công đoàn Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh.


Nam Đàn - Gần 300 vận động viên dự Lễ Khai mạc giải bóng chuyền hơi nam, nữ
22:20 14/06/2024

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Chiều 14/6/2024 Liên đoàn Lao động huyện Nam Đàn tổ chức Lễ Khai mạc giải bóng chuyền hơi Nam, Nữ trong Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2024.


Nam Đàn: Tập huấn Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, Bộ luật Lao động cho đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở
21:17 13/06/2024

Ngày 12/6, Liên đoàn Lao động huyện Nam Đàn tổ chức hội nghị tập huấn Luật Thực hiện dân chủ cơ sở; Bộ Luật lao động cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.


LĐLĐ huyện Hưng Nguyên: Công bố Quyết định thành lập Công đoàn
22:46 05/06/2024

Chiều 4/6, LĐLĐ huyện Hưng Nguyên tổ chức lễ công bố Quyết định kết nạp đoàn viên công đoàn và thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Thanh Thắng tại xóm 4 xã Hưng Nghĩa, huyện Hưng Nguyên. Công ty ngành nghề kinh doanh là: Xây dựng công trình dân dụng, giao thông, thủy lợi. Trong những năm qua Công ty phát triển ổn định thu nhập bình quân đầu người cao hơn mức bình quân chung của người lao động trên địa bàn.


Yên Thành: Sôi nổi buổi giao lưu Dân vũ trong nữ công chức, viên chức, người lao động
21:54 03/06/2024

Nhằm thiết thực chào mừng Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ và hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Sáng ngày 6/2, cụm thi đua số 1 trực thuộc LĐLĐ huyện Yên Thành tổ chức buổi giao lưu dân vũ với sự tham gia của hơn 300 viên chức người lao động đại diện cho hơn một ngàn đoàn viên công đoàn đến từ 29 công đoàn cơ sở trong cụm.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP