CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2025-2030

Tập huấn xây dựng văn kiện và công tác tài chính phục vụ Đại hội Công đoàn các cấp

13:39 26/09/2022

Sáng 26/9, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028.

 

Tham dự hội nghị có đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ cùng cán bộ công đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động các huyện, thành thị, Công đoàn ngành và các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh.

Tập huấn xây dựng văn kiện và công tác tài chính phục vụ Đại hội Công đoàn các cấp ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Diệp Thanh

Để chuẩn bị mọi mặt cho công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028, hội nghị đã quán triệt, triển khai công tác xây dựng văn kiện Đại hội.

Theo đó, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ ra 12 nội dung trọng tâm cần được đi sâu, làm rõ khi đưa vào báo cáo chính trị trình đại hội. Ngoài ra, các báo cáo cần chỉ ra những kết quả, hạn chế, kinh nghiệm trong nhiệm kỳ qua, xây dựng mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới theo các nhóm vấn đề.

Tập huấn xây dựng văn kiện và công tác tài chính phục vụ Đại hội Công đoàn các cấp ảnh 2

Các đại biểu tham gia thảo luận sôi nổi tại hội nghị. Ảnh: Diệp Thanh

 

Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã triển khai tập huấn công tác tài chính, hướng dẫn cụ thể về chế độ chi tiêu tổ chức đại hội công đoàn các cấp theo quy định của Tổng Liên đoàn Lao động, phù hợp với nguồn lực tài chính từng cấp, từng đơn vị.

Sau nội dung tập huấn, các đại biểu đã có những trao đổi, thảo luận sôi nổi liên quan đến các nội dung chủ đề đại hội, xây dựng các tiểu ban, công tác tài chính, soạn thảo báo cáo... và được hướng dẫn, giải đáp một cách thoả đáng.

Tập huấn xây dựng văn kiện và công tác tài chính phục vụ Đại hội Công đoàn các cấp ảnh 3

Đồng chí Kha Văn Tám phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Diệp Thanh

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Kha Văn Tám khẳng định tầm quan trọng của hội nghị đối với công tác chuẩn bị cho đại hội, ghi nhận sự tham gia nghiêm túc, đầy đủ của các đại biểu. Đồng thời, người đứng đầu Công đoàn Nghệ An yêu cầu các cấp công đoàn cần nghiên cứu kỹ những văn bản, hướng dẫn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong quá trình chuẩn bị. Bên cạnh việc tập trung các nguồn lực cho đại hội công đoàn các cấp, các đơn vị cũng cần tiếp tục quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Diệp Thanh

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

2.000 người lao động khám bệnh miễn phí tại nhà máy
11:08 17/11/2025

Từ ngày 17-21/11/2025, tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An, 2.000 công nhân đã được thăm khám sức khỏe miễn phí trong chương trình do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp Bộ Công an và các đơn vị y tế tổ chức. Hoạt động không chỉ giúp người lao động được tầm soát bệnh ngay tại nhà máy mà còn thể hiện rõ sự đồng hành, chăm lo của tổ chức Công đoàn và lực lượng chức năng đối với công nhân trong bối cảnh sản xuất công nghiệp ngày càng đòi hỏi cao về sức khỏe và an toàn lao động.


15 cặp đôi sẽ được Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ đám cưới và tặng nhẫn vàng
10:45 13/11/2025

Nhằm cụ thể hóa các chương trình phúc lợi, chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ  tỉnh và Tỉnh đoàn Nghệ An đã xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức “Lễ cưới tập thể” cho công nhân, lao động.


Công đoàn Nghệ An mang dịch vụ y tế chất lượng đến tận nhà máy
08:48 13/11/2025

Không cần phải đến bệnh viện hay xếp hàng chờ đợi, hàng nghìn công nhân Nghệ An sắp được đội ngũ y, bác sĩ đến tận nơi làm việc để khám, siêu âm và tư vấn sức khỏe miễn phí. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần “Công đoàn đồng hành cùng người lao động”.


Liên đoàn Lao động tỉnh tăng cường vận động phát triển tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp
17:00 11/11/2025

Ngày 11/11/2025, Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn phường Vinh Phú đã có buổi làm việc với Công ty Bảo hiểm Toàn Cầu – Chi nhánh Nghệ An nhằm trao đổi, vận động thành lập tổ chức Công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp.


Liên đoàn Lao động tỉnh công bố các quyết định về công tác cán bộ
15:13 10/11/2025

Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tổ chức lễ công bố các quyết định về công tác cán bộ. Theo đó, đồng chí Cao Nguyên Hùng được chỉ định giữ chức Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và 14 đồng chí được chỉ định bổ sung vào Ban Chấp hành, nhiệm kỳ 2023 – 2028.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP