tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028

Tháng Công nhân năm 2021: Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

14:59 10/06/2021

Tháng Công nhân năm 2021 diễn ra đúng lúc dịch bệnh bùng phát, tấn công vào các khu công nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, việc làm, thu nhập và tinh thần của công nhân, người lao động. Do vậy, Công đoàn  Khu kinh tế Đông Nam triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, nhân văn hướng đến nâng cao phúc lợi, bảo vệ sức khoẻ cho đoàn viên, người lao động vượt qua đại dịch.

 

Hỗ trợ, cùng nhau vượt khó

Tháng 5, các cán bộ Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam đã đến các doanh nghiệp động viên, thăm hỏi về tình hình việc làm, thu nhập của người lao động; tặng quà cho những lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, công nhân bị tai nạn lao động; tặng quà công nhân tại các khu nhà trọ. Đồng thời, tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp và phòng dịch bệnh Covid-19.

 

Tuyên truyền bầu cử cho công nhân tại Công ty TNHH Royal foods

 

Chị Quách Thị Oanh, công nhân Công ty TNHH Merry&Luxshare, một trong những lao động vừa nhận được phần quà ý nghĩa trên xúc động nói: Bản thân gia đình tôi là hộ nghèo, chồng mất vì bệnh ung thư, một mình nuôi 2 con nhỏ và bố mẹ chồng già yếu nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Nhận được sự quan tâm và phần quà từ Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam, tôi không biết nói gì hơn. Cảm ơn tổ chức Công đoàn, công ty đã động viên, tạo điều kiện cho tôi làm việc để có thu nhập ổn định. Tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều lao động có hoàn cảnh giống tôi được chia sẻ, động viên kịp thời như thế này.

Chị Nguyễn Thị Trang, công nhân Công ty TNHH Sangwoo Việt Nam bị tai nạn lao động, chấn thương thận độ IV, chấn thương sọ não, chấn thương cột sống cổ, gãy xương đòn phải, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Khi được các cán bộ công đoàn động viên, thăm hỏi, chị Trang cảm động, chia sẻ: Tháng 5 này thật sự rất ấm áp và ý nghĩa với tôi khi được các cấp công đoàn quan tâm động viên, chia sẻ. Đây là động lực rất lớn để tôi vượt qua nỗi đau của thể xác, cố gắng nỗ lực vươn lên vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19, nhằm chung tay đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động trong phòng chống dịch, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam đã hỗ trợ các đơn vị CĐCS về phòng chống dịch Covid; tặng máy sát khuẩn tự động có gắn bộ nhận diện của Tổ chức Công đoàn. Chị Hồ Thị Luyến - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Khoáng sản Tân Kỳ cho biết: Máy sát khuẩn tay tự động có thiết kế bắt mắt, lạ và sử dụng tiện ích nên công nhân rất thích. Đây tiếp tục là hoạt động đổi mới chăm lo cho người lao động của Công đoàn KKT Đông Nam, chúng tôi vui và cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của công đoàn cấp trên.

 

Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam tặng máy sát khuẩn Công ty Viship

 

Xác định được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, những giọt máu cho đi sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng sống cho người bệnh, Công đoàn KKT Đông Nam đã tổ chức cho đoàn viên, người lao động tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hiến gọt máu đào - Trao niềm hy vọng”. Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút hàng trăm người lao động tham gia hưởng ứng, tạo được sự lan toả.

 

Đảm bảo sức khoẻ cho người lao động

Thời điểm này của những năm trước, người lao động cả tỉnh nói chung và người lao động trong Khu kinh tế Đông Nam nói riêng đều rất vui mừng, háo hức vì được tham gia các hoạt động ý nghĩa, thiết thực do Công toàn tổ chức trong Tháng công nhân, như: Ngày hội công nhân, chương trình Phúc lợi đoàn viên”, chương trình giải nhiệt mùa hè, tập huấn pháp luật lao động, các hoạt động văn hoá - thể thao...

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, đã trực tiếp tấn công vào công nhân lao động, nhất là một số khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh. Vì vậy, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam không tổ chức các hoạt động tập trung đông người mà dành trọn thời gian, tâm sức cho các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh, giúp người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Được ví như những lá chắn thép bảo vệ người lao động, đến nay, tất cả công đoàn cơ sở trong Khu kinh tế Đông Nam đã thành lập Tổ an toàn COVID-19. Theo Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam Vương An Nguyên thì, Công đoàn KKT đã phối hợp cùng Ban Quản lý KKT Đông Nam đã hướng dẫn đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở phối hợp với doanh nghiệp thành lập các Tổ an toàn COVID-19. Hằng ngày, Tổ an toàn COVID-19 tuyên truyền, đôn đốc, hướng dẫn, nhắc nhở công nhân thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại nơi làm việc và ngoài giờ làm việc, đặc biệt tuân thủ nghiêm ngặt việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, khai báo y tế trung thực. Các tổ cũng thực hiện việc theo dõi, kiểm tra, giám sát về tình hình sức khỏe và việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở hai vòng (cổng doanh nghiệp và trong nhà xưởng); phát hiện nhắc nhở, kiến nghị người có trách nhiệm xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm theo quy định của chính quyền địa phương và quy chế của doanh nghiệp. Hầu hết các Tổ an toàn COVID - 19 đều xây dựng các kịch bản ứng phó, không để bị động trước các tình huống bất ngờ xảy ra. Nhờ đó, đoàn viên, công nhân lao động yên tâm hơn khi vào ca, đoàn kết, đồng lòng cùng tổ chức công đoàn, doanh nghiệp vững vàng trước đại dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam đã kịp thời điều chỉnh quy mô, hình thức tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động phù hợp với tình hình thực tế. Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, yêu cầu thực hiện 5K, phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, người lao động trong công tác bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Vương An Nguyên cho biết: Thời điểm này chúng tôi xác định phải đồng hành, hỗ trợ cùng doanh nghiệp và công nhân vượt qua khó khăn, đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho người lao động là điều chúng tôi quan tâm nhất. Đây cũng là những hoạt động thiết thực, nhân văn nằm trong chuỗi hoạt động nhân Tháng Công nhân năm nay của Công đoàn KKT Đông Nam.

 

Tháng Công nhân năm 2021, Công đoàn KKT Đông Nam đã hỗ trợ các CĐCS 42 máy sát khuẩn tự động; thăm hỏi 79 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động với tổng số tiền gần 40 triệu đồng và thăm hỏi CNLĐ tại khu nhà trọ; ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên giữa Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An với Công ty TNHH thực phẩm ORION Vina; 600 CNLĐ tham gia Chương trình Hiến máu tình nguyện thu được với 467 đơn vị máu; tổng hợp các kiến nghị của người lao động trình Chủ tịch UBND tỉnh…

Hoàng Yến

TIN TỨC MỚI NHẤT

GẶP GỠ NGƯỜI LAO ĐỘNG NHÂN THÁNG CÔNG NHÂN
22:24 31/05/2023

Chiều 31/5/2023, Công đoàn Bệnh viện HNĐK Nghệ An tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi và tặng quà Đoàn viên Công đoàn (ĐVCĐ) và cán bộ viên chức người lao động (CCVCLĐ) bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân năm 2023.


Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT: Hơn 300 CNVCLĐ được chăm lo nhân Tháng Công nhân 2023
22:08 31/05/2023

Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”,  Công đoàn ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã xây dựng kế hoạch với những hoạt động thiết thực, hiệu quả, trong đó tập trung các hoạt động chăm lo trực tiếp cho người lao động như: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị thương tật do tai nạn lao động; Tập huấn công tác ATVSLĐ, tổ chức "Chương trình giải nhiệt mùa hè"...


Công đoàn Viên chức Nghệ An tặng 60 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
07:53 31/05/2023

Chiều 30/5, Công đoàn Viên chức Nghệ An tổ chức tặng quà đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng Công nhân năm 2023.Tham dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Ban Thường trực Công đoàn Viên chức Nghệ An; đại diện Công đoàn cơ sở có đoàn viên được tặng quà; lãnh đạo và nhân viên Nhà khách Nghệ An.


Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam: Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Tập đoàn sản xuất và kinh doanh TĐV Việt Nam
11:18 29/05/2023

Ngày 27/5/2023, Ban vận động thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Tập đoàn sản xuất và kinh doanh TĐV Việt Nam cùng tập thể người lao động Công ty đã tổ chức Đại hội thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Tập đoàn sản xuất và kinh doanh TĐV Việt Nam (Khu công nghiệp VSIP Nghệ An). Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam.


Tập huấn công tác ATVSLĐ cho hơn 100 cán bộ, CNVCLĐ
22:00 24/05/2023

Thực hiện kế hoạch số 54/KH-CĐN ngày 20/3/2023 của Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An về tổ chức các hoạt động tháng công nhân và tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP