Tháng công nhân năm 2024 - đoàn kết công nhân, triển khai nghị quyết

Thanh Chương: Đoàn viên và người lao động tích cực thi đua hướng về ngày Quốc tế lao động 1/5

10:23 14/04/2022

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022 và hướng tới kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và ngày Quốc tế lao động (1/5), CNVCLĐ trong toàn huyện Thanh Chương đang ra sức thi đua lao động sản xuất, chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn thách thức do đại dịch Covid - 19 gây ra. Với sự động viên của tổ chức công đoàn, bức tranh thi đua lao động sản xuất được đông đảo đoàn viên, người lao động vẽ nên đầy màu sắc và có sức lan tỏa mạnh mẽ...

 

Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực may mặc, trong thời gian qua, Ban giám đốc cũng như Công đoàn cơ sở Công ty CP Tập đoàn quốc tế ABC chi nhánh Nghệ An đã quan tâm, phát động nhiều phong trào thi đua lao động sản xuất. Mỗi đơn vị, mỗi tổ sản xuất trong công ty xây dựng kế hoạch cụ thể, sát với tình hình thực tiễn để khai thác tối đa các phương tiện sản xuất, tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí,...

Dẫn chúng tôi đi thăm khu vực sản xuất, chị Võ Thị Tâm - Phó Chủ tịch Công đoàn giới thiệu: Quy trình sản xuất của Nhà máy được bố trí thành các tổ bộ phận như bộ phận cắt, may, giặt, đóng gói và các tổ hỗ trợ cho sản xuất. Để cho ra đời một sản phẩm đạt tiêu chuẩn phải cần tới 60 công đoạn với những người thợ lành nghề, có kinh nghiệm, cần cù, tỉ mỉ và đặc biệt là tinh thần hăng say lao động sản xuất…

 

Công nhân lao động huyện Thanh Chương nỗ lực thi đua lao động sản xuất

 

Được biết, để động viên, khích lệ người lao động hăng say làm việc, Công ty đã và đang thực hiện nghiêm các chế độ lương, thưởng, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho công nhân. Ngoài ra, công đoàn Công ty, Liên đoàn lao động huyện cũng luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống CNLĐ bằng nhiều hoạt động như tổ chức  khám sức khỏe, thay dầu xe máy miễn phí, hỗ trợ người bị nhiễm Covid – 19, tổ chức chương trình Tết sum vầy...

Tại công ty CP VLXD&TM Thanh Ngọc, thời điểm này, Công ty đang đẩy mạnh sản xuất, phấn đấu hoàn thành trước thời hạn những lô sản phẩm gạch Tuynel để kịp giao cho khách hàng. Được biết, trước đó BCH Công đoàn Công ty đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, phấn đấu đạt sản lượng 40 triệu viên gạch/năm. Đồng thời thực hiện chế độ khen thưởng với hình thức phù hợp nhằm tạo động lực nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, góp phần cải thiện đời sống người lao động...

Không chỉ tại các doanh nghiệp, không khí thi đua lao động sôi nổi còn được diễn ra tại nhiều cơ quan, đơn vị trong toàn huyện. Tại nhiều trường học do tình hình dịch Covid – 19 phải chuyển hình thức dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến, nên gặp không ít khó khăn, nhưng các thầy cô giáo cũng đã có nhiều sáng tạo, linh hoạt để thích ứng.

Cô Nguyễn Thị Bình - Chủ tịch Công đoàn trường TH Thị trấn cho biết: Việc dạy học trực tuyến ban đầu gặp rất nhiều khó khăn, do đội ngũ giáo viên của nhà trường phần lớn đã nhiều tuổi, không am hiểu nhiều về công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, các em học sinh còn quá nhỏ, đặc biệt là khối lớp 1, 2 rất khó để tiếp thu bài khi dạy bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã  tìm tòi, dành hết tâm huyết để có thể truyền đạt kiến thức cho các em một cách tốt nhất. Với khẩu hiệu “Mỗi người làm việc bằng hai”, đội ngũ giáo viên trong toàn huyện đang ra sức thi đua, vượt qua mọi khó khăn để tổ chức dạy học an toàn, đảm bảo chương trình và chất lượng giáo dục.

Đối với đội ngũ đoàn viên, người lao động ngành y tế, kể từ khi đại dịch Covid – 19 bùng phát đến nay không thể kể hết những hi sinh, vất vả của họ trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Bất kể nắng hay mưa, mùa đông hay mùa hè, đội ngũ nhân viên y tế vẫn nỗ lực để thực hiện các công việc như lấy mẫu xét nghiệm, tiêm phòng, điều trị Covid cho nhân dân. Đã có không ít nhân viên y tế bị lây nhiễm Covid – 19 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhưng không vì thế mà làm chùn bước chân của những chiến sỹ áo trắng. Hàng ngày, hàng giờ đội ngũ y bác sỹ vẫn luôn thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để góp phần sớm kiềm soát và chiến thắng đại dịch.

Đồng chí Lê Đình Thọ - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Thanh Chương cho biết: Ngoài hưởng ứng các chương trình, phong trào thi đua do Tổng Liên đoàn phát động như “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID – 19”; “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”, hiện nay đoàn viên, người lao động trên địa bàn toàn huyện còn ra sức thực hiện các phòng trào thi đua yêu nước, vượt qua khó khăn, thách thức do đại dịch Covid – 19 gây ra, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội.

Hoàng Vinh - LĐLĐ huyện Thanh Chương

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

LĐLĐ thành phố Vinh: Bàn giao Nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên
22:36 14/06/2024

Chiều 14/6/2024, Liên đoàn Lao động thành phố Vinh tổ chức Lễ bàn giao Nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Lưu Thị Huyền, đoàn viên Công đoàn Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh.


Nam Đàn - Gần 300 vận động viên dự Lễ Khai mạc giải bóng chuyền hơi nam, nữ
22:20 14/06/2024

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Chiều 14/6/2024 Liên đoàn Lao động huyện Nam Đàn tổ chức Lễ Khai mạc giải bóng chuyền hơi Nam, Nữ trong Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2024.


Nam Đàn: Tập huấn Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, Bộ luật Lao động cho đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở
21:17 13/06/2024

Ngày 12/6, Liên đoàn Lao động huyện Nam Đàn tổ chức hội nghị tập huấn Luật Thực hiện dân chủ cơ sở; Bộ Luật lao động cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.


LĐLĐ huyện Hưng Nguyên: Công bố Quyết định thành lập Công đoàn
22:46 05/06/2024

Chiều 4/6, LĐLĐ huyện Hưng Nguyên tổ chức lễ công bố Quyết định kết nạp đoàn viên công đoàn và thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Thanh Thắng tại xóm 4 xã Hưng Nghĩa, huyện Hưng Nguyên. Công ty ngành nghề kinh doanh là: Xây dựng công trình dân dụng, giao thông, thủy lợi. Trong những năm qua Công ty phát triển ổn định thu nhập bình quân đầu người cao hơn mức bình quân chung của người lao động trên địa bàn.


Yên Thành: Sôi nổi buổi giao lưu Dân vũ trong nữ công chức, viên chức, người lao động
21:54 03/06/2024

Nhằm thiết thực chào mừng Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ và hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Sáng ngày 6/2, cụm thi đua số 1 trực thuộc LĐLĐ huyện Yên Thành tổ chức buổi giao lưu dân vũ với sự tham gia của hơn 300 viên chức người lao động đại diện cho hơn một ngàn đoàn viên công đoàn đến từ 29 công đoàn cơ sở trong cụm.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP