tích cực thi đua chào mừng đại hội xiii công đoàn việt nam, nhiệm kỳ 2023-2028

Thanh Chương: Đoàn viên và người lao động tích cực thi đua hướng về ngày Quốc tế lao động 1/5

10:23 14/04/2022

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022 và hướng tới kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và ngày Quốc tế lao động (1/5), CNVCLĐ trong toàn huyện Thanh Chương đang ra sức thi đua lao động sản xuất, chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn thách thức do đại dịch Covid - 19 gây ra. Với sự động viên của tổ chức công đoàn, bức tranh thi đua lao động sản xuất được đông đảo đoàn viên, người lao động vẽ nên đầy màu sắc và có sức lan tỏa mạnh mẽ...

 

Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực may mặc, trong thời gian qua, Ban giám đốc cũng như Công đoàn cơ sở Công ty CP Tập đoàn quốc tế ABC chi nhánh Nghệ An đã quan tâm, phát động nhiều phong trào thi đua lao động sản xuất. Mỗi đơn vị, mỗi tổ sản xuất trong công ty xây dựng kế hoạch cụ thể, sát với tình hình thực tiễn để khai thác tối đa các phương tiện sản xuất, tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí,...

Dẫn chúng tôi đi thăm khu vực sản xuất, chị Võ Thị Tâm - Phó Chủ tịch Công đoàn giới thiệu: Quy trình sản xuất của Nhà máy được bố trí thành các tổ bộ phận như bộ phận cắt, may, giặt, đóng gói và các tổ hỗ trợ cho sản xuất. Để cho ra đời một sản phẩm đạt tiêu chuẩn phải cần tới 60 công đoạn với những người thợ lành nghề, có kinh nghiệm, cần cù, tỉ mỉ và đặc biệt là tinh thần hăng say lao động sản xuất…

 

Công nhân lao động huyện Thanh Chương nỗ lực thi đua lao động sản xuất

 

Được biết, để động viên, khích lệ người lao động hăng say làm việc, Công ty đã và đang thực hiện nghiêm các chế độ lương, thưởng, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho công nhân. Ngoài ra, công đoàn Công ty, Liên đoàn lao động huyện cũng luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống CNLĐ bằng nhiều hoạt động như tổ chức  khám sức khỏe, thay dầu xe máy miễn phí, hỗ trợ người bị nhiễm Covid – 19, tổ chức chương trình Tết sum vầy...

Tại công ty CP VLXD&TM Thanh Ngọc, thời điểm này, Công ty đang đẩy mạnh sản xuất, phấn đấu hoàn thành trước thời hạn những lô sản phẩm gạch Tuynel để kịp giao cho khách hàng. Được biết, trước đó BCH Công đoàn Công ty đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, phấn đấu đạt sản lượng 40 triệu viên gạch/năm. Đồng thời thực hiện chế độ khen thưởng với hình thức phù hợp nhằm tạo động lực nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, góp phần cải thiện đời sống người lao động...

Không chỉ tại các doanh nghiệp, không khí thi đua lao động sôi nổi còn được diễn ra tại nhiều cơ quan, đơn vị trong toàn huyện. Tại nhiều trường học do tình hình dịch Covid – 19 phải chuyển hình thức dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến, nên gặp không ít khó khăn, nhưng các thầy cô giáo cũng đã có nhiều sáng tạo, linh hoạt để thích ứng.

Cô Nguyễn Thị Bình - Chủ tịch Công đoàn trường TH Thị trấn cho biết: Việc dạy học trực tuyến ban đầu gặp rất nhiều khó khăn, do đội ngũ giáo viên của nhà trường phần lớn đã nhiều tuổi, không am hiểu nhiều về công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, các em học sinh còn quá nhỏ, đặc biệt là khối lớp 1, 2 rất khó để tiếp thu bài khi dạy bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã  tìm tòi, dành hết tâm huyết để có thể truyền đạt kiến thức cho các em một cách tốt nhất. Với khẩu hiệu “Mỗi người làm việc bằng hai”, đội ngũ giáo viên trong toàn huyện đang ra sức thi đua, vượt qua mọi khó khăn để tổ chức dạy học an toàn, đảm bảo chương trình và chất lượng giáo dục.

Đối với đội ngũ đoàn viên, người lao động ngành y tế, kể từ khi đại dịch Covid – 19 bùng phát đến nay không thể kể hết những hi sinh, vất vả của họ trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Bất kể nắng hay mưa, mùa đông hay mùa hè, đội ngũ nhân viên y tế vẫn nỗ lực để thực hiện các công việc như lấy mẫu xét nghiệm, tiêm phòng, điều trị Covid cho nhân dân. Đã có không ít nhân viên y tế bị lây nhiễm Covid – 19 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhưng không vì thế mà làm chùn bước chân của những chiến sỹ áo trắng. Hàng ngày, hàng giờ đội ngũ y bác sỹ vẫn luôn thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để góp phần sớm kiềm soát và chiến thắng đại dịch.

Đồng chí Lê Đình Thọ - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Thanh Chương cho biết: Ngoài hưởng ứng các chương trình, phong trào thi đua do Tổng Liên đoàn phát động như “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID – 19”; “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”, hiện nay đoàn viên, người lao động trên địa bàn toàn huyện còn ra sức thực hiện các phòng trào thi đua yêu nước, vượt qua khó khăn, thách thức do đại dịch Covid – 19 gây ra, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội.

Hoàng Vinh - LĐLĐ huyện Thanh Chương

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Yên Thành: Tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2023
15:04 22/09/2023

Sáng ngày 20/9, Liên đoàn Lao động huyện Yên Thành phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác cho đội ngũ Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên UBKT và cán bộ công đoàn cơ sở năm 2023.


“Mặc dù có nợ, có thua lỗ cũng không được nợ lương của Công nhân lao động"
14:54 22/09/2023

“Mặc dù có nợ, có thua lỗ thì không được nợ lương của Công nhân lao động, đóng BHXH cho người lao động đầy đủ không được chậm trễ”. Đó là khẳng định của Ban giám đốc Công ty cổ phần xi măng Tân Thắng  tại buổi làm việc với LĐLĐ huyện Quỳnh Lưu


LĐLĐ thị xã Cửa Lò tổ chức tập huấn bài đồng diễn Hội thi dân vũ năm 2023
20:03 20/09/2023

Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2023); thực hiện Kế hoạch số 142/KH-UBND ngày 17/8/2023 của UBND thị xã Cửa Lò về việc “Kích cầu du lịch mùa thấp điểm năm 2023”. Liên đoàn Lao động thị xã Cửa Lò phối hợp với BTV Hội liên hiệp phụ nữ thị xã tổ chức Hội thi dân vũ “Phụ nữ Cửa Lò tự tin, khoẻ đẹp” năm 2023.


LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn: Tổng kết chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid 19”
21:45 19/09/2023

Sáng 19/9, LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn tổ chức tổng kết chương trình 1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid 19; tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2022-2023; sơ kết hoạt động công đoàn quý III năm 2023.


Liên đoàn Lao động huyện Quỳ Châu: Xét nghiệm miễn phí cho Đoàn viên Công đoàn
22:09 18/09/2023

Thực hiện chương trình hoạt động “Vì sức khỏe cộng đồng” của Công ty TNHH MEDLATEC Nghệ An, trong 2 ngày 16-17/9/2023 Trung tâm xét nghiệm MEDLATEC Nghệ An phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Quỳ Châu tổ chức xét nghiệm miễn phí Sàng lọc dấu ấn ung thư Gan (đối với Nam), sàng lọc dấu ấn ung thư Vú (đối với Nữ) và giảm 10% phí các dịch vụ phát sinh nếu có nhu cầu cho đoàn viên Công đoàn thuộc Liên đoàn Lao động huyện Quỳ Châu.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP