Chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công doàn việt nam (28/7/1029 - 28/7/2024)

Thanh Chương: Tập trung chăm lo cho người lao động nhân Tháng công nhân

09:13 10/06/2022

Tháng Công nhân hàng năm luôn nhận được sự quan tâm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, là tháng có ý nghĩa đặc biệt của tổ chức công đoàn. Tại Thanh Chương, Tháng công nhân năm 2022 tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả nhằm góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.

 

Triển khai kịp thời, bài bản, ủng hộ mạnh mẽ từ chính quyền, doanh nghiệp

Ngay những ngày đầu tháng 3/2022, Thường trực LĐLĐ huyện Thanh Chương đã tham mưu cho Huyện ủy ban hành công văn chỉ đạo cấp uỷ, chính quyền các xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, trường học lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện để tổ chức công đoàn ở đơn vị mình tổ chức tốt hoạt động "Tháng công nhân" năm 2022 với chủ đề “Công nhân Thanh Chương: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”; Liên đoàn Lao động huyện chủ trì, phối hợp với MTTQ và các đoàn thể cấp huyện phát động phong trào thi đua trong cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động, đẩy mạnh lao động sản xuất, tích cực học tập rèn luyện để nâng cao tay nghề, nâng cao bản lĩnh chính trị, nâng cao hiểu biết về pháp luật, kỹ năng sống, tổ chức các hoạt động truyền thông, tư vấn pháp luật, phổ biến chế độ chính sách cho người lao động, gắn với lồng ghép các hoạt động Văn hóa văn nghệ - TDTT trong tổ chức công đoàn, nhất là trong các doanh nghiệp. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, để Tháng công nhân được lan toả mạnh mẽ Liên đoàn lao động huyện đã tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt kế hoạch Tháng công nhân tại 39 điểm cầu trên địa bàn huyện.

Bám sát kế hoạch của huyện, các công đoàn cơ sở trên địa bàn đã triển khai Tháng công nhân phù hợp điều kiện và đặc điểm từng đơn vị.

Để triển khai thực hiện hiệu quả Tháng công nhân, ngoài sự nhiệt tình trách nhiệm của 5 cán bộ chuyên trách, LĐLĐ huyện đã tranh thủ sự ủng hộ, chung tay từ chính quyền, chuyên môn, các đơn vị, cá nhân, về cả kinh phí lẫn nhân lực từ đó làm nên những chương trình có sức hút, sức lan tỏa nhằm chăm lo cho lợi ích đoàn viên, người lao động. Điều đáng ghi nhận là sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn cho hoạt động của tổ chức công đoàn tại huyện Thanh Chương mang tính thường xuyên, liên tục trong nhiều năm và càng ngày càng quy mô.

 

Phối hợp tổ chức khám sức khỏe cho người lao động trong Tháng Công nhân 2022

 

Chia sẻ về điều này, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Chương Lê Đình Thọ cho biết: “Yếu tố quyết định trong việc kêu gọi ủng hộ chính là mình phải thể hiện được năng lực của cán bộ, hiệu quả của hoạt động, uy tín của tổ chức. Không ai muốn bỏ thời gian và tiền bạc của mình vào những chương trình vô bổ và hời hợt cả. Khi mình thể hiện tốt những yếu tố trên thì việc kêu gọi ủng hộ không hề khó thậm chí các đơn vị còn tìm đến mình để đề xuất phối hợp, ủng hộ các hoạt động”.

Tập trung chăm lo cho đoàn viên

Với vai trò chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động của tổ chức công đoàn. Liên đoàn Lao động huyện Thanh Chương tổ chức ký kết phối hợp với Phòng khám Đa khoa Tân Thanh tại Thanh Chương thuộc Công ty cổ phần tổng hợp Hà An về phúc lợi đoàn viên: khám sức khỏe tổng quát chuyên sâu hậu covid-19 cho đoàn viên công đoàn và người nhà đoàn viên công đoàn. Theo đó Phòng khám đa khoa Tân Thanh sẽ hỗ trợ 35% gói khám sức khỏe tổng quát chuyên sâu hậu covid-19 cho đoàn viên công đoàn và người nhà đoàn viên công đoàn (Tứ thân phụ mẫu), vợ/chồng, con)

 

Công nhân người lao động Công ty Cổ phần nông thủy sản Nghệ An phấn khởi vì được khám sức khỏe miễn phí

 

Là một trong những đoàn viên được thăm khám sức khỏe miễn phí trong Tháng Công nhân vừa qua tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương, chị Trần Thị Hà - công nhân Công ty cổ phần Nông Thuỷ sản Nghệ An hào hứng chia sẻ: “Đây là lần đầu tôi được khám sức khỏe miễn phí với nhiều dịch vụ như thế này. Tôi được siêu âm tuyến giáp, tuyến vú, X-Quang tim phổi, xét nghiệm tiểu đường, điện tim, xét nghiệm công thức máu, khám phụ khoa… Lâu nay cứ chủ quan vì nghĩ mình còn trẻ, nhưng khi xét nghiệm, siêu âm mới thấy sức khỏe mình có vấn đề. Các bác sỹ đã tư vấn cho tôi rất kỹ và hẹn lịch tái khám để phòng và điều trị. Thật cảm ơn tổ chức công đoàn”. Tại chương trình này, hơn 130 lao động sẽ được khám miễn phí với giá trị mỗi gói là 700.000 đồng/người. Khám sức khỏe miễn phí cho người lao động là hoạt động có ý nghĩa nhân văn và cũng là một hoạt động thiết thực của Liên đoàn Lao động huyện Thanh Chương phối hợp thực hiện trong nhiều năm liền.

Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa các đồng chí lãnh đạo huyện với công nhân lao động và giám đốc các doanh nghiệp trên địa bàn được Liên đoàn lao động huyện Thanh Chương tổ chức với hơn 150 đại biểu đại diện cho công nhân lao động trong các doanh nghiệp tham gia. Hội nghị đã ghi nhận 24 lượt ý kiến trước và trong hội nghị, tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, thẳng thắn trao đổi, đề xuất nhiều ý kiến liên quan đến các vấn đề như: nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động; xây dựng kết cấu hạ tầng; đào tạo và tuyển dụng lao động; các chế độ bảo hiểm xã hội; công tác phòng chống dịch Covid – 19 …Hội nghị đối thoại là dịp để các đồng chí lãnh đạo huyện được trực tiếp lắng nghe ý kiến, kiến nghị, đề xuất của người lao động và doanh nghiệp, từ đó kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động và tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội hiệu quả, bền vững trên địa bàn” - đồng chí Lê Đình Thọ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện chia sẻ.

 

Chương trình thay dầu miễn phí

 

Hưởng ứng chương trình “Đến với nhà trọ công nhân” năm 2022 Liên đoàn lao động huyện đã khảo sát thăm và tặng quà cho 76 CNLĐ, giáo viên đang ở trọ tại 14 trạm, cụm bơm thuộc công ty TNHH Thuỷ lợi Thanh Chương và các trường học trên địa bàn huyện. Tiếp tục phối hợp với Hệ thống Honda Phú Lộc đã tổ chức Thay dầu miễn phí cho công nhân và người nhà CNLĐ công ty cổ phần Vật liệu xây dựng và thương mại Thanh Ngọc với 200 suất dầu được thay miễn phí. Tổ chức chương trình “Giải nhiệt mùa hè” với hơn 650 cốc nước mía phục vụ cho công nhân lao động công ty Cổ phần tập đoàn Quốc tế ABC - Chi nhánh Nghệ An.

 

Tổ chức chương trình Giải nhiệt mùa hè tại Công ty tập đoàn quốc tế  ABC - Chi nhánh Nghệ An

 

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động huyện còn hỗ trợ 48 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế ABC – chi nhánh Nghệ An, Công ty cổ phần VLXD và Thương mại Thanh Ngọc, công ty cổ phần Nông thuỷ sản Nghệ An, Công ty TNHH Thuỷ lợi Thanh Chương mỗi suất hỗ trợ là 500.000 đồng với tổng số tiền hỗ trợ là 24 triệu đồng.

Những hoạt động sôi nổi của tổ chức công đoàn Thanh Chương đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao vị thế vai trò của tổ chức công đoàn đối với đoàn viên, CNLĐ huyện nhà.

Lê Huyền

TIN TỨC MỚI NHẤT

Anh Sơn: Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và biểu dương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu
14:28 17/07/2024

Sáng 16/7/2024, Liên đoàn Lao động huyện Anh Sơn tổ chức Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024) và biểu dương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu giai đoạn 2019 – 2024.


Liên hoan Tiếng hát công chức, viên chức, người lao động huyện Quỳ Hợp năm 2024
21:33 16/07/2024

Tối 15/7, tại trung tâm hội nghị huyện, UBND huyện phối hợp với LĐLĐ huyện Quỳ Hợp tổ chức Liên hoan “Tiếng hát công chức, viên chức, người lao động” huyện Quỳ Hợp năm 2024.


Dấu ấn hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm tại Thanh Chương
14:51 09/07/2024

Năm 2024, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028,  tổ chức công đoàn trên địa bàn huyện Thanh Chương tập trung triển khai nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, tạo dấu ấn đậm nét.


Công đoàn cơ sở xã Thanh Lĩnh đạt Giải nhất cụm Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội
14:14 09/07/2024

Sáng ngày, 8/7 Liên đoàn Lao động huyện Thanh Chương tổ chức Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo, thi đua đưa Nghị quyết Đại hội IX Công đoàn Thanh Chương, Nghị quyết Đại hội XIX Công đoàn Nghệ An và Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam vào cuộc sống, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam” tại cụm Hoa Quân. Đồng chí Lê Thiết Hùng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện dự và chỉ đạo Hội thi cùng lãnh đạo các cấp ủy Đảng, lãnh đạo các đơn vị trọng cụm và hơn 305 đoàn viên công đoàn


LĐLĐ Huyện Yên Thành: Sôi nổi Hội diễn văn nghệ chào mừng 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
20:32 08/07/2024

Tối 5/7, tại sân khấu ngoài trời sân vận động xã Tăng Thành, Liên đoàn Lao động huyện yên Thành tổ chức hội diễn văn nghệ quần chúng chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP