Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Công đoàn tỉnh nghệ an

Thanh Chương: Tổ chức hội nghị đối thoại với người lao động

16:57 22/10/2021

Ngày 22.10, LĐLĐ huyện Thanh Chương phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức Hội nghị đối thoại với người lao động về lĩnh vực Bảo hiểm xã hội hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 

Tham gia hội nghị có 175 cán bộ công đoàn đại diện cho các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện. Trước khi hội nghị diễn ra, LĐLĐ huyện đã ghi nhận 86 lượt ý kiến, kiến nghị của người lao động về lĩnh vực Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế. Tại hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo trả lời của Bảo hiểm xã hội và LĐLĐ huyện đối với các ý kiến, kiến nghị của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các đơn vị hành chính, sự nghiệp và các doanh nghiệp.

 

LĐLĐ huyện phối hợp với BHXH huyện Thanh Chương tổ chức Hội nghị đối thoại với người lao động trên địa bàn huyện

 

Ngoài ra, còn có 26 lượt ý kiến đối thoại trực tiếp đề cập những bất cập, khó khăn, vướng mắc hiện nay về lĩnh vực bảo hiểm xã hội như: chế độ thai sản, chế độ nuôi con nhỏ, chi phí bảo hiểm chi trả khi nằm viện, các sai lệch trong hồ sơ Bảo hiểm xã hội và một số ý kiến thuộc lĩnh vực khác như biên chế, lương…

Trước các ý kiến, kiến nghị của đại biểu, đồng chí Nguyễn Văn Phúc – Phó giám đốc cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện đã trả lời, làm rõ tại hội nghị, đồng thời giao cho các bộ phận chuyên môn của Bảo hiểm xã hội huyện tiếp thu, phối hợp xem xét, giải quyết. Một số vấn đề khác về biên chế, nhân sự, chế độ lương, thưởng… thuộc lĩnh vực Nội vụ đã được đồng chí Nguyễn Cao Thanh – Trưởng phòng nội vụ huyện làm rõ và được sự đồng tình cao của hội nghị.

 

Người lao động có ý kiến trao đội tại hội nghị

 

“Hội nghị đối thoại là dịp để các cơ quan, đơn vị cấp huyện được trực tiếp lắng nghe ý kiến, kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, người lao động từ đó kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động và tạo môi trường thuận lợi cho đơn vị, doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội hiệu quả, bền vững trên địa bàn”. Đồng chí Lê Đình Thọ - Chủ tịch LĐLĐ huyện khẳng định.

Lê Huyền

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

LĐLĐ thị xã Thái Hòa: Trao nhà “Mái ấm công đoàn”
20:32 03/12/2021

Vừa qua, Liên đoàn Lao động thị xã Thái Hòa đã tổ chức Lễ bàn giao nhà Mái Ấm Công Đoàn cho đồng chí Nguyễn Thị Thìn, đoàn viên công đoàn Công ty TNHH Hitex.


Yên Thành: Kịp thời thăm hỏi, động viên công nhân lao động bị nhiễm Covid-19
22:52 29/11/2021

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp lây lan nhanh trên nhiều địa bàn trong tỉnh. Tại Yên Thành dịch Covid-19 đã lan rộng vào cả doanh nghiệp.


Yên Thành: Thay dầu nhớt miễn phí cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động
09:39 29/11/2021

Ngày 28/11/2021, Liên đoàn Lao động huyện Yên Thành phối hợp với Công ty Cổ phần Atimon Việt Nam chi nhánh Yên Thành đã tổ chức thay dầu nhớt miễn phí cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện.


Thanh Chương: Trao tiền hỗ trợ xây dựng 2 nhà "Mái ấm công đoàn"
16:03 23/11/2021

Sáng 23/11/2021, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Chương tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên Đinh Thị Hiền giáo viên trường Mầm non Thanh Yên và đoàn viên Nguyễn Thế Dũng công đoàn xã Cát Văn huyện Thanh Chương.


Trao 60 triệu đồng hỗ trợ Nhà Mái ấm công đoàn Cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
16:50 22/11/2021

Nhân dịp tiếp xúc cử tri tại huyện Quế Phong, ngày 22/11 đồng chí Kha Văn Tám -Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao 60.000.000 đồng hỗ trợ Nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn Vừ Bá Dê - điều dưỡng viên Trung tâm Y Tế huyện Quế Phong, là người dân tộc H.Mông, thuộc địa bàn xã biên giới Tri Lễ đặc biệt khó khăn. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và LĐLĐ huyện Quế Phong.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP