Chúc mừng năm mới 2022

Thành phố Vinh kiến nghị các nhóm người được đi qua chốt

14:05 25/08/2021

UBND thành phố Vinh vừa ký Văn bản số 5605 gửi Công an tỉnh Nghệ An và UBND các phường, xã thuộc thành phố về việc phối hợp kiểm soát lưu thông trong thời gian thực hiện Quyết định 3090 trên địa bàn thành phố Vinh.

 

Trong những ngày đầu thực hiện Quyết định số 3090/QĐ-UBND ngày 22/8/2021 của UBND tỉnh Nghệ An về việc bổ sung một số biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Vinh, việc kiểm soát một số trường hợp tại một số chốt còn chưa có sự thống nhất, việc xác nhận để cấp giấy đi đường của một số phường, xã chưa chặt chẽ..., để khắc phục, UBND thành phố có ý kiến như sau:

1. Đề nghị Công an tỉnh Nghệ An xem xét chỉ đạo lực lượng kiểm soát tại các chốt cho phép lưu thông trên đường các đối tượng sau:

- Các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được UBND thành phố, UBND các phường, xã điều động làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19: kiểm tra Giấy đi đường và Giấy tờ tùy thân (có ảnh).

- Nhân viên của các cơ sở y tế đến các phường, xã để xét nghiệm theo chiến dịch xét nghiệm toàn dân hoặc xét nghiệm khi có phong tỏa F0: Kiểm tra Giấy đi đường, Giấy tờ tùy thân, Giấy xét nghiệm (âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn 72h kể từ khi xét nghiệm).

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ được phép lưu thông trong thời gian giãn cách. Ảnh: Tư liệu - Thành Cường

- Người thực hiện nhiệm vụ vệ sinh môi trường đô thị, tưới cây và xử lý sự cố cây xanh; xử lý sự cố điện, nước, thông tin, viễn thông; tuần tra khắc phục sự cố đường sắt, đê điều...: Kiểm tra Giấy đi đường, Giấy tờ tùy thân; đối với trường hợp vào nhà dân để sửa chữa thì phải kèm theo Giấy xét nghiệm.

- Đối với xe của Công ty Môi trường đô thị vận chuyển rác ra bãi rác Nghi Yên: Kiểm tra lượng người trên xe (chỉ 2 người), Giấy đi đường (hoặc biển nhận diện do Công ty Môi trường đô thị cấp).

- Nhân viên Ban Lễ tang thành phố và Tổ nhóm hành nghề tang lễ: Kiểm tra Giấy đề nghị của gia đình mời ban lễ tang (có xác nhận của phường, xã), Giấy tờ tùy thân và Giấy xét nghiệm.

- Các trường hợp vận chuyển lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu; thuốc men, vật tư y tế; vận chuyển công vụ, bưu chính Nhà nước; vật tư, thiết bị, nguyên, vật liệu, sản phẩm để đảm bảo chuỗi sản xuất, cung ứng của các cơ sở sản xuất, kinh doanh đang được phép hoạt động; hàng hóa, vật tư từ các tổng kho, nơi sản xuất đến các công trường, điểm bán lẻ đang được phép hoạt động: kiểm tra lượng người trên xe (tối đa 2 người), mã QR code (đối với xe luồng xanh) hoặc Giấy đi đường, Giấy tờ tùy thân và Giấy xét nghiệm.

- Người dân đi cấp cứu, khám, chữa bệnh định kỳ (chạy thận, chạy hóa chất...), ra viện; đi tiêm vắc-xin phòng COVID-19; đến sân bay, tàu hỏa khi đã có vé: Kiểm tra chứng cứ chứng minh và sự phù hợp với cung đường, thời gian đi - với trường hợp chủ động được thì phải có xác nhận của UBND phường, xã.

- Các trường hợp cụ thể đặc biệt khác thì cho phép đi qua theo văn bản cụ thể của UBND tỉnh hoặc UBND thành phố Vinh.

2. Giao UBND các phường, xã trên địa bàn thành phố:

Chỉ xác nhận danh sách để chủ doanh nghiệp cấp Giấy đi đường cho những người làm việc trong các cơ quan, đơn vị, loại hình sản xuất, kinh doanh được phép hoạt động và công việc của họ không thể thực hiện “3 tại chỗ” được.

Người lao động khác của các cơ quan, đơn vị, các loại hình sản xuất, kinh doanh được phép hoạt động phải thực hiện “3 tại chỗ” tại nơi làm việc hoặc làm việc trực tuyến tại nhà riêng, không được tham gia giao thông.
Văn bản Số:5605 /UBND-QLĐT. Ảnh: L.T

Theo Lâm Tùng - Baonghean.vn

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Phòng, chống dịch ở các khu công nghiệp: Chủ động, linh hoạt không để đứt gãy chuỗi sản xuất
13:54 14/01/2022

Những ngày gần đây, dịch COVID-19 ở Nghệ An có chiều hướng tăng nhanh về số ca mắc. Có những ngày xấp xỉ lên tới 200 ca mắc.


100 triệu đồng là mức thưởng tết cao nhất ở Nghệ An
09:10 13/01/2022

Khảo sát thưởng Tết Nhâm Dần cho người lao động của 3.141 công ty, doanh nghiệp ở Nghệ An ghi nhận mức cao nhất là 100 triệu đồng, thấp nhất 100.000 đồng. Mức bình quân cho người lao động là 4,6 triệu đồng/người (tăng 2,68% so với thưởng Tết Nguyên đán năm 2021).


Nghệ An lên kịch bản ứng phó với biến thể Omicron
07:54 11/01/2022

Động thái này diễn ra trong bối cảnh nhiều địa phương trong nước đã ghi nhận các ca bệnh Covid-19 nhiễm biến thể Omicron.


Sáng nay, Quốc hội bắt đầu kỳ họp bất thường quyết định 4 nội dung cấp bách
07:52 04/01/2022

Kỳ họp bất thường lần thứ nhất của Quốc hội khóa XV khai mạc vào 9h sáng nay (4/1) và dự kiến bế mạc vào ngày 11/1/2022.


Nghệ An: 2 đơn vị và 2 đoàn viên Công đoàn đạt giải “Vô lăng vàng”
20:56 01/01/2022

Hai tổ chức Công đoàn cơ sở và 2 đoàn viên Công đoàn trực thuộc Công đoàn ngành Giao thông vận tải tỉnh vinh dự đạt giải thưởng “Vô lăng vàng” năm 2021 của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP