Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Công đoàn tỉnh nghệ an

Thiết thực, ý nghĩa – hướng về ngày hội chung của Phụ nữ Nghệ An

12:57 24/10/2021

 Cùng với việc chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2021), 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2021), Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An còn phát động đợt thi đua đặc biệt trong nữ CCVCLĐ để chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Nghệ An lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Nhiều hoạt động, phong trào thi đua với không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi trong nữ CNVCLĐ đã được diễn ra đồng khắp trên toàn tỉnh.

 

 Làm mẫu, làm gương, làm điểm nhấn

 Để các hoạt động được diễn ra đồng khắp trên toàn tỉnh, bà Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh quán triệt“Công đoàn cấp trên cần có những hoạt động mang tính làm mẫu, làm gương, làm điểm nhấn; toàn bộ hệ thống công đoàn phải tích cực vào cuộc để các hoạt động, các phong trào thi đua thực sự lan tỏa đều khắp trong toàn tỉnh".

Với tinh thần đó, cùng với việc chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động, Liên đoàn Lao động tỉnh đã lựa chọn tổ chức 3 hoạt động trọng tâm, đó là: diễn đàn "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em" với sự tham gia của gần 400 cán bộ nữ công từ cấp  tỉnh đến cơ sở; tổ chức tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ các sản phẩm chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho gần 150 nữ CNLĐ thuộc huyện Diễn Châu và biểu dương 39 gia đình CCVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016 – 2020.

 

Ban nữ công quần chúng LĐLĐ thị xã Hoàng Mai tham gia diễn đàn trực tuyến "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em"

 

Chị Đào Thị Thanh Mai, Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Viên chức chia sẻ “Đã có gần 100% cán bộ nữ công thuộc công đoàn viên chức tham gia diễn đàn "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em". Có những người vì lý riêng không thể có mặt tại điểm cầu chung nhưng vẫn vào đường link riêng để tham gia. Chị em rất phấn khởi khi được gặp mặt, giao lưu nhân dịp 20/10, dù chỉ qua các màn hình nhỏ; đồng tình với những chia sẻ của chuyên gia tâm lý, bởi rất nhiều thông tin đưa đến là rất thiết thực và bổ ích”.

Đúng như chia sẻ của  chị Đào Thanh Mai, mặc dù là hình thức gián tiếp, nhưng không thiếu không khí sôi nổi, tranh luận, trao đổi giữa tiến sỹ tâm lý học Học viện hành chính quốc gia Hồ Chí Minh – Nguyễn  Thị Minh với các đại biểu tham gia diễn đàn "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em". Những câu chuyện, những hình ảnh, những con số biết nói về tình trạng bạo lực với phụ nữ và trẻ em đã được chị em trao đổi, tranh luận từ đó đề ra những giải pháp để nhằm góp phần đem lại cuộc sống bình an cho mỗi người, mỗi gia đình.

Cùng trực tiếp tham gia hoạt các hoạt động do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức, chị Nguyễn Quỳnh Trang, Phó Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn tâm sự “Những hoạt động được LĐLĐ tỉnh lựa chọn để tổ chức nhân dịp 20/10 là rất thiết thực và phù hợp với tình hình thực tiễn. Nhất là hoạt động biểu dương gia đình CCVCLĐ tiêu biểu theo hình thức trực tuyến: vừa ý nghĩa, thiết thực, đảm bảo công tác phòng chống dịch nhưng vẫn tạo được không khí vui tươi, phấn khởi nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10”

 

Lan tỏa các hoạt động

Từ các hoạt động mang tính làm mẫu, làm điểm, làm điểm nhấn và nhằm biểu dương, tri ân, chăm lo cho đoàn viên và người lao động của Liên đoàn Lao động tỉnh, nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa đã được các cấp công đoàn triển khai thực hiện. Đó là hoạt động biểu dương các gia đình CCVCLĐ tiêu biểu, biểu dương lực lượng tuyến đầu chống dịch, gặp mặt nữ lãnh đạo quản lý,  thành lập, sinh hoạt các Câu lạc bộ, tổ chức hội thảo về lồng ghép giới, động viên, thăm hỏi, tặng quà nữ CCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn ….

Chị Lê Thị Lệ Thủy – Phó Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công Công đoàn ngành Giáo dục chia sẻ: “Hưởng ứng Chương trình "Những phần quà chia sẻ yêu thương" theo phát động của Liên đoàn Lao động tỉnh, nhân dịp 20/10, công đoàn ngành Giáo dục đã trao 89 triệu đồng cho 178 nữ cán bộ, giáo viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng do dịch Covid-19”

Dịp này, nhiều đơn vị như Yên Thành, Đô Lương, Tân Kỳ, Công đoàn Viên chức, công đoàn ngành Y tế đã tổ chức chương trình "Sức khỏe của bạn” để thăm khám chuyên khoa phụ sản, tuyên truyền, tư vấn sức khỏe sinh sản, phát thuốc miễn phí cho gần 1000 lao động; tổ chức khám sàng lọc ung thư miễn phí cho gần 200 CCVCLĐ.

Anh Nguyễn Hữu Quang, Trưởng phòng truyền thông Chi cục dân số - KHH gia đình tỉnh Nghệ An, tâm sự “Dịp này, được đồng hành cùng công đoàn các huyện trong chương trình "Sức khỏe của bạn", chúng tôi nhận thấy nữ CNLĐ rất phấn khởi khi được tổ chức công đoàn quan tâm, chăm lo”.

 

Công đoàn ngành NN tặng quà gia đình nữ có hoàn cảnh khó khăn

 

Tại cơ sở, hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ Nghệ An lần thứ XVI tiến tới Đại đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII diễn ra sôi nổi, hào hứng với với nhiều hình thức phong phú như: tọa đàm, tặng quà, giao lưu vân hóa, văn nghệ, thể thao, ra mắt sinh hoạt câu lạc bộ, thi nữ công gia chánh, thi nét đẹp công sở, hoạt động về nguồn, các hoạt động hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ đồng bào hồi hương …. Mặc dù khuôn khổ tổ chức nhỏ, hẹp để đảm bảo phòng chống dịch nhưng các hoạt động vẫn tạo được không khí vui tươi trong nữ CCVCLĐ, Tiêu biểu như CĐCS Công ty CP tập đoàn An Hưng, Công ty TNHH Thái Thượng Hoàng, Công ty CP thực phẩm Sữa TH, Công ty TNHH Sài Gòn- Kim Liên, Công ty CP Minh Trí Vinh, Trường mầm non Thượng Sơn, Đô Lương...

 Có thể khẳng định, trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, các cấp công đoàn trong tỉnh đã linh hoạt, sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong nữ CNVCLĐ, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong đoàn viên công đoàn cũng như trong xã hội. Các hoạt động không chỉ góp phần động viên chị em nhân dịp 20/10 mà có có tác động mạnh mẽ, tạo động lực để chị em tiếp tục cố gắng phấn đấu vươn lên.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Hoàng Thị Hiền, CĐ trường Tiểu học Thanh Đồng, Thanh Chương cho biết "Bây giờ không còn đói cơm nữa nên việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần là nhu cầu thiết yếu của nữ CNVCLĐ chúng tôi. Những năm gần đây, tổ chức công đoàn thường xuyên đổi mới với nhiều hoạt động sáng tạo đã cho chúng tôi cảm nhận được sự ấm áp trong mái ấm công đoàn".  

Phúc Lợi – Thanh Thủy

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

LĐLĐ tỉnh khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2021
15:08 05/12/2021

Với sự chuẩn bị kỹ càng trong công tác phòng chống dịch, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức hội nghị biểu dương, ghi nhận các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động thi đua năm 2021.


Công đoàn Nghệ An đóng góp hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch
22:34 02/12/2021

Năm 2021, các cấp Công đoàn Nghệ An đã vào cuộc kịp thời, trách nhiệm cùng cả hệ thống chính trị trong công tác phòng chống dịch bệnh.


Kiểm tra Quy chế dân chủ cơ sở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam
11:08 30/11/2021

Sáng ngày 30/11/2021, đồng chí Kha Văn Tám, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Phó Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Chi nhánh Nghệ An. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Phan Thị Hoan, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh.  


Phát động cuộc thi sáng tác văn học về đề tài công nhân, công đoàn
08:55 30/11/2021

Ngày 23/11/2021, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tác văn học về đề tài công nhân, công đoàn được tổ chức. Cuộc thi do Tổng Liên đoàn chủ trì, phối hợp một số ban đảng Trung ương và bộ liên quan chỉ đạo; giao Báo Lao động phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam trực tiếp tổ chức thực hiện.


Chủ tịch nước gửi thư khen Chương trình 75 nghìn sáng kiến
23:10 29/11/2021

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa có Thư khen Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP