Chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn việt nam (28/7/1929 - 28/7/2024)

Thường trực Tỉnh ủy đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên

07:05 11/05/2023

Sáng nay (11/5), Thường trực Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị Đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên trong Khối Các cơ quan tỉnh.

 

Các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Hội nghị đồng chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành và sự tham dự của 875 đại biểu, trong đó có 764 đồng chí là lãnh đạo quản lý cấp phòng tại điểm trực tiếp và 33 điểm cầu tại cơ sở với hơn 5.000 cán bộ, đảng viên và chuyên viên Khối các cơ quan tỉnh thông qua hình thức trực tuyến.

 

 

Thường trực Tỉnh ủy đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Thành Cường

 

Với chủ đề: “Khát vọng - Trách nhiệm - Đổi mới - Phát triển”, đây là lần thứ hai kể từ năm 2019, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Hội nghị là đợt sinh hoạt chính trị sâu sắc có tầm ảnh hưởng rộng và cũng là dịp để lãnh đạo tỉnh nhìn nhận, đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội sau nửa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong đó có sự đóng góp của đội ngũ lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên cấp tỉnh.

 

Thường trực Tỉnh ủy đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên ảnh 2

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An chủ trì hội nghị. Ảnh: Thành Cường

 

 

Thường trực Tỉnh ủy đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên ảnh 3

Các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo HĐND tỉnh, các ban Đảng Tỉnh uỷ dự hội nghị. Ảnh: Thành Cường

 

Hội nghị hướng đến mục đích cùng trao đổi, chia sẻ nhằm tìm ra quan điểm để thống nhất nhận thức và hành động trong thực hiện cải cách hành chính; đồng thời đề cao ý thức, trách nhiệm, đạo đức công vụ, khát vọng vươn lên của cán bộ, đảng viên, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 

 

Thường trực Tỉnh ủy đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên ảnh 4

Lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh dự hội nghị. Ảnh: Thành Cường

 

Thời gian qua, với tinh thần đổi mới mạnh mẽ, quyết tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, giám sát, điều hành của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, của cán bộ, đảng viên công chức, viên chức và toàn thể nhân dân trong tỉnh, Nghệ An đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực với nhiều điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện vẫn còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế, những điểm nghẽn, nhất là trong cải cách hành chính đang là vấn đề nóng, ảnh hưởng đến sự phát triển của tỉnh nhà.

 

 

Thường trực Tỉnh ủy đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên ảnh 5

Phó Bí thư Tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu phát biểu đề dẫn hội nghị. Ảnh: Thành Cường

 

Do đó, với mong muốn chuyển tải thông điệp về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như quyết tâm chính trị, thống nhất hành động của lãnh đạo tỉnh với đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên trong các cơ quan cấp tỉnh; đồng thời lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, trao đổi, thảo luận những cơ hội, nhận diện thách thức, chia sẻ giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình tham mưu, thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ quan đơn vị, đặc biệt là công tác cải cách hành chính, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, phát triển đề dẫn hội nghị, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị hội nghị đối thoại tập trung vào 2 nhóm: Một là, phát triển Kinh tế - xã hội và cải cách hành chính; Hai là, xây dựng hệ thống chính trị.

 

Thường trực Tỉnh ủy đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên ảnh 6

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Thành Cường

 

“Với tinh thần đồng lòng, cùng chia sẻ, cùng lắng nghe, Thường trực Tỉnh ủy mong muốn đội ngũ lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên trong các cơ quan cấp tỉnh phát huy tinh thần trách nhiệm, kết quả đạt được trong thời gian qua, tiếp tục chủ động tham mưu và tổ chức thực hiện các cơ chế chính sách, nhiệm vụ giải pháp trên tất cả các lĩnh vực, góp phần tháo gỡ các “điểm nghẽn”, những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đồng chí, của ngành, cơ quan, đơn vị và của toàn tỉnh trong thời gian tới”, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu phát biểu.

 

Thường trực Tỉnh ủy đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên ảnh 7

Đồng chí Đặng Văn Hải - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục đặt câu hỏi. Ảnh: Thành Cường

 
 

Tại hội nghị, các lãnh đạo cấp phòng đặt câu hỏi với Thường trực Tỉnh ủy tối đa không quá 1 phút; thời gian trả lời cho mỗi câu hỏi từ 5-7 phút. Ngoài việc các lãnh đạo cấp phòng đặt câu hỏi và kiến nghị với Thường trực Tỉnh ủy thì Thường trực cũng đặt một số câu hỏi dành cho các lãnh đạo cấp phòng.

Thường trực Tỉnh ủy đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên ảnh 8

Đồng chí Hồ Văn Quỳnh - Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Đầu tư xây dựng, Văn phòng UBND tỉnh đặt câu hỏi. Ảnh: Thành Cường

Thường trực Tỉnh ủy đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên ảnh 9

Đồng chí Phan Nguyễn Quốc Khánh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng BQL Khu Kinh tế Đông Nam đặt câu hỏi. Ảnh: Thành Cường

Nhóm phóng viên - Nguồn Baonghean.vn

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Các trường ở Nghệ An đồng loạt tăng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 - 2025
07:45 07/05/2024

Năm nay nhiều trường trên toàn tỉnh đã đồng loạt tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10. Điều này sẽ giúp các thí sinh phần nào bớt áp lực trong việc tuyển sinh đầu cấp.


HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 19
14:21 22/04/2024

Đây là kỳ họp chuyên đề được tổ chức với phương châm chủ động, linh hoạt, đồng hành trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương HĐND tỉnh Nghệ An.


Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 Ngày sinh đồng chí Trần Phú
16:30 05/04/2024

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) vừa ban hành hướng dẫn các cấp công đoàn tuyên truyền dịp kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (1.5.1904 - 1.5.2024).


Chỉ thị của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động
14:32 20/03/2024

Ngày 19/3/2024, thay mặt Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đã ký ban hành Chỉ thị số 31-CT/TW (Chỉ thị số 31) về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động trong tình hình mới.


Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An: Các ngành, địa phương phải chủ động nắm bắt, giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp
10:10 13/03/2024

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung mong muốn các Hiệp hội, Hội doanh nghiệp, doanh nghiệp thẳng thắn trao đổi, phản ánh những vướng mắc, khó khăn; yêu cầu các ngành, địa phương chủ động giải quyết ngay các kiến nghị, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoạt động.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP