tích cực thi đua chào mừng đại hội xiii công đoàn việt nam, nhiệm kỳ 2023-2028

Thường trực Tỉnh uỷ gặp mặt, đối thoại với người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền xã, phường, thị trấn

10:50 04/08/2023

Sáng 4/8, hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa Thường trực Tỉnh ủy với hơn 1000 người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã được tổ chức. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Thái Thanh Quý, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Thông, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đoàn đại biểu dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tượng đài Bác Hồ. 

Trước giờ khai mạc chương trình gặp mặt, đối thoại giữa Thường trực Tỉnh ủy với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, đoàn đại biểu đã làm lễ dâng hoa trước tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy dâng hoa  trước tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh.
Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dâng hoa lên tượng đài Bác Hồ. 

Trong giờ phút thiêng liêng, đoàn đại biểu nguyện mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mãi mãi đi theo con đường cách mạng mà Đảng và Người đã lựa chọn. 

Toàn cảnh Chương trình gặp mặt, đối thoại giữa Thường trực Tỉnh ủy với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2023. 

Đề dẫn hội nghị đại diện Thường trực Tỉnh uỷ đã nhấn mạnh: năm 2023 là thời điểm đánh dấu những dấu mốc rất quan trọng đối với sự phát triển của Nghệ An, khi đây là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trên cơ sở tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26, Bộ Chính trị cũng đã ban hành Nghị quyết số 39 về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Hoàng Nghĩa Hiếu - Trưởng ban Tổ chức Chương trình phát biểu đề dẫn và định hướng nội dung đối thoại. 

Tỉnh đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 với những định hướng phát triển mới... Trong bối cảnh đó, rất cần sự đoàn kết, đồng sức, đồng lòng, quyết tâm cao trong cán bộ, đảng viên, tầng lớp nhân dân; trong đó có đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã, đặc biệt là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền 460 xã, phường, thị trấn, để tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ cho nền kinh tế, xã hội của tỉnh. 
Có thể thấy, so với lần tổ chức đầu tiên năm 2018 có tính chất là gặp mặt, thì năm nay chương trình được mở rộng nội hàm, không chỉ gặp mặt, mà còn mang đậm tính chất đối thoại.

 
 
Các đại biểu tham gia ý kiến tại Chương trình.

Nhiều vấn đề băn khoăn, trăn trở từ cơ sở trong công tác quản lý điều hành kinh tế xã hội, QPAN, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, tư tưởng Nhân dân... đã được những người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền phản ánh. Từ vấn đề tháo gỡ khó khăn trong sản cho diêm dân; cần áp dụng linh hoạt trong chính sách hỗ trợ xi măng xây dựng NTM; sơ tổng kết việc quy hoạch NTM để rút ra bài học, kinh nghiệm.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu tại Chương trình.

Bên cạnh đó, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách còn nhiều bất cập nên không thu hút được người có trình độ, năng lực, nhiệt tình vào làm việc, ảnh hưởng đến công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ kế cận của địa phương; đề nghị Tỉnh ủy điều chỉnh, sửa đổi Quy định về đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ để  thuận lợi hơn trong quá trình thực hiện; xem xét đảm bảo quyền lợi cho cán bộ tăng cường cơ sở. Một số ý kiến đề nghị tạo điều kiện đảm bảo kinh phí cho địa phương thực hiện việc giao đất, gắn với giao rừng trên địa bàn; Nghiên cứu và nâng mức hỗ trợ lên từ 70-100 triệu đồng để xây dựng, tu sửa và nâng cấp nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo vì mức hỗ hợ hiện tại quá thấp, khó thực hiện…

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý phát biểu tại Chương trình.

Đại diện Thường trực Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các Sở ngành đã trực tiếp làm rõ những vấn đề, nội dung được nêu tại hội nghị. Với mục tiêu tạo sự đồng thuận cao, chuyển biến mạnh mẽ từ cơ sở, Hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa Thường trực Tỉnh ủy với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cấp xã lần này được kỳ vọng sẽ cùng thống nhất quan điểm, mục tiêu, hành động trong hệ thống chính trị. Đồng thời, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm cho cán bộ chủ chốt ở cơ sở; tạo quyết tâm cao trong toàn hệ thống chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển tỉnh.

Cụ thể về các ý kiến đề xuất, phần trả lời của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy với người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền xã, phường, thị trấn, NTV sẽ tiếp tục cập nhật (*)
 

Xuân Hướng – Cảnh Toàn (Nguồn Truyenhinhnghean.vn)

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Quốc hội thông qua Luật Nhà ở, Tổng liên đoàn Lao động đầu tư nhà ở xã hội
15:55 27/11/2023

Ngày 27-11, Quốc hội đã thông qua Luật Nhà ở sửa đổi với 423/468 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành. Luật gồm 13 chương và 198 điều.


Quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
15:25 16/09/2023

Sáng nay (16/9), tại tỉnh Nghệ An, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 39, ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.


Nhiều đại biểu Quốc hội ủng hộ Tổng Liên đoàn Lao động là chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội cho công nhân
14:17 30/08/2023

Tham gia ý kiến thảo luận về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi), nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ quan điểm ủng hộ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tham gia đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhà lưu trú công nhân.


Mức đóng BHYT mới của học sinh, sinh viên
08:51 15/08/2023

Từ ngày 1/7, mức lương cơ sở được điều chỉnh lên 1,8 triệu đồng/tháng. Do đó, mức đóng bảo hiểm y tế của đối tượng học sinh, sinh viên cũng được điều chỉnh.


Thường trực Tỉnh uỷ gặp mặt, đối thoại với người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền xã, phường, thị trấn
10:50 04/08/2023

Sáng 4/8, hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa Thường trực Tỉnh ủy với hơn 1000 người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã được tổ chức. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Thái Thanh Quý, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Thông, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó Bí thư Tỉnh ủy.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP