Chúc mừng năm mới 2022

Toàn bộ thông tin cần biết về Bảo hiểm bắt buộc ô tô, xe máy

10:00 06/01/2022

Bảo hiểm bắt buộc ô tô, xe máy không được xem là sản phẩm bảo hiểm thương mại thông thường, mà là một chính sách giúp điều tiết an sinh xã hội, có tác động tích cực đối với người tham gia giao thông cũng như góp phần nâng cao trách nhiệm và ý thức của người tham gia giao thông.

 

Tai nạn giao thông là điều không ai mong muốn, để lại những hậu quả cũng như di chứng lớn, lâu dài cả về con người và vật chất. Trong nhiều trường hợp, người gây tai nạn không có khả năng bồi thường thiệt hại cho nạn nhân dẫn đến bế tắc, một bên không còn tâm trí để làm việc, một bên bị mất sức lao động, gia đình không còn chỗ dựa, làm nảy sinh nhiều hệ lụy, ảnh hưởng lớn đến công bằng, an sinh xã hội.

Về cơ sở pháp lý, việc mua bảo hiểm TNDS bắt buộc đối với chủ xe mô tô, xe máy được căn cứ vào quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Giao thông đường bộ. Theo Bộ Tài chính, việc quy định mua bảo hiểm TNDS bắt buộc đối với mô tô, xe máy là cần thiết và đúng quy định pháp luật, đáp ứng nhu cầu thực tiễn nhằm bảo vệ lợi ích công cộng và an toàn xã hội, phù hợp với xu thế trên thế giới.

Ngày nay, không còn phải trực tiếp đến các điểm bán để được mua bảo hiểm TNDS bắt buộc, người dân đã có thể dễ dàng mua bảo hiểm bắt buộc ô tô, xe máy qua nhiều kênh khác nhau như văn phòng của công ty bảo hiểm, các bưu cục, các điểm kinh doanh xe và đặc biệt là mua trực tuyến tại website của công ty bảo hiểm, các trang thương mại điện tử, ví điện tử… 

Bảo hiểm bắt buộc ô tô, xe máy nay có thể mua trực tuyến và nhận Giấy chứng nhận điện tử.

Bên cạnh thủ tục mua bảo hiểm được “trực tuyến hóa”, việc triển khai cung cấp loại hình giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử cho người mua bên cạnh thẻ giấy truyền thống được xem là bước đột phá khi so với trước đây, nhiều chủ xe máy thường bỏ quên việc mua bảo hiểm bắt buộc chỉ vì không thể thu xếp thời gian đến văn phòng hay điểm giao dịch của các công ty bảo hiểm.

Tất cả những gì bạn cần biết về Bảo hiểm bắt buộc ô tô, xe máy.

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe ô tô, xe máy là chính sách an sinh xã hội công bằng và cần thiết cho một cộng đồng văn minh, vững mạnh và an toàn trên mọi nẻo đường, đảm bảo sự công bằng xã hội và trách nhiệm cũng như quyền lợi của người tham gia giao thông mà không phải phụ thuộc vào khả năng bồi thường của bên gây tai nạn, góp phần phục hồi tổn thất về người và của của các bên liên quan.

Chấn Nguyên - Theo Baonghean.vn

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Muốn nghỉ Tết sớm, người lao động có thể gộp phép hàng năm
17:00 15/01/2022

Chỉ còn vài tuần nữa sẽ đến Tết Nguyên đán 2022, người lao động muốn xin nghỉ làm để về quê ăn Tết sớm có thể gộp phép hàng năm hoặc xin nghỉ không hưởng lương.


Toàn bộ thông tin cần biết về Bảo hiểm bắt buộc ô tô, xe máy
10:00 06/01/2022

Bảo hiểm bắt buộc ô tô, xe máy không được xem là sản phẩm bảo hiểm thương mại thông thường, mà là một chính sách giúp điều tiết an sinh xã hội, có tác động tích cực đối với người tham gia giao thông cũng như góp phần nâng cao trách nhiệm và ý thức của người tham gia giao thông.


Những chính sách mới về Bảo hiểm xã hội, tuổi nghỉ hưu 2022
13:40 30/12/2021

Trong năm 2022, nhiều chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), tuổi nghỉ hưu, lương hưu tiếp tục có sự điều chỉnh, tác động đến quyền lợi của người lao động.


Toàn bộ chính sách mới nhất về bảo hiểm xã hội có hiệu lực từ đầu năm 2022
14:05 27/12/2021

Từ đầu năm 2022, nhiều quy định mới về bảo hiểm xã hội có hiệu lực như: Tăng mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu, thêm nhiều người được cấp thẻ BHYT miễn phí, lao động nước ngoài được hưởng BHXH 1 lần khi nghỉ việc…


Nghỉ hưu trước tuổi có bị trừ tỉ lệ hưởng lương hưu?
10:41 23/12/2021

Cơ quan bảo hiểm xã hội trả lời bạn đọc thông tin liên quan đến việc nghỉ hưu sớm.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP