chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử công đoàn tỉnh nghệ an

Tổng kết Cụm thi đua số 2

14:07 29/11/2023

Cụm thi đua số 2 gồm 5 đơn vị:  Nam Đàn, Thanh Chương, Đô Lương, Tân Kỳ và Anh Sơn, với tổng số 672 công đoàn cơ sở, 32.958 CNVCLĐ, trong đó 32.205 đoàn viên.

 

Chiều ngày 28/11/2023, tại huyện Đô Lương Cụm thi đua số 2 gồm các đơn vị: Liên đoàn Lao động huyện Nam Đàn, Thanh Chương, Đô Lương, Tân Kỳ, Anh Sơn tổ chức Hội nghị giao ban Tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, về dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Chí Công – Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thục  - Trưởng Ban Chính sách Pháp luật – Quan hệ lao động, đại diện lãnh đạo UBKT, Ban Tuyên giáo – Nữ công, Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vương Thị Quý - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, Bí thư Đảng ủy khối dân; về dự hội nghị còn có các đồng chí cán bộ chuyên trách Liên đoàn Lao động các huyện trong cụm thi đua số 2.

 

Toàn cảnh hội nghị Tổng kết Cụm thi đua số 2

 

Trong năm qua các huyện trong cụm đã tập trung chỉ đạo CĐCS tổ chức, phát động nhiều phong trào thi đua sâu rộng, hiệu quả.

Phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” tiếp tục phát huy, nhiều gương CNLĐ giỏi được tôn vinh khen thưởng, nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật của CNLĐ được áp dụng giúp doanh nghiệp tăng năng suất lao động, trong năm  56 CSTĐ cấp tỉnh, 63 đề tài SKKN được công nhận cấp tỉnh, hơn 1500 đề tài được công nhận cấp huyện; có 4 CĐCS trường học trong cụm được tặng Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh năm học 2022 – 2023.

Phong trào thi đua chào mừng Đại hội công đoàn các cấp được diễn ra sôi nổi và lan tỏa mạnh mẽ, kết quả trong cụm có 27 công trình cấp huyện, hơn 200 công trình do CĐCS thực hiện gắn biển, 5/5 đơn vị tổ chức các hoạt động Văn nghệ, thể thao cấp huyện tạo không khí sôi nổi trong đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động, xây dựng hơn 500 video clip đăng tải trên các trang truyền thông, có 4/5 huyện có video đạt giải cuộc thi “Xây dựng video clip về hoạt động công đoàn chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XIX” do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động.

 

Cán bộ công đoàn các đơn vị phát biểu ý kiến

 

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” được nữ CNVCLĐ các cơ quan, đơn vị cụ thể hoá bằng việc phấn đấu nuôi dạy con ngoan học giỏi, thành đạt, xây dựng gia đình bình đẳng, hạnh phúc, kết quả trong năm có trên 90%  nữ CNVCLĐ trong cụm đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân, lao động được Liên đoàn Lao động các huyện quan tâm chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức bằng nhiều hình thức thiệt thực, thông qua các hoạt động như: “Tết sum vầy”, “Tháng công nhân” năm 2023, ký kết các chương trình “Phúc lợi đoàn viên”, trong năm 2023 các đơn vị trong cụm đã trao hơn 800 suất quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền hơn 240 triệu đồng, đặc biệt có 339 CNLĐ khối doanh nghiệp trong cụm được nhận quà với tổng giá trị gần 250 triệu đồng) và tham gia Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023 do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức, ngoài ra Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ 08 nhà “Mái ấm công đoàn” cho các đoàn viên khó khăn trong cụm.

Liên đoàn Lao động các huyện đã tập trung triển khai Nghị quyết 06/NQ-ĐCT của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt giảm đơn hàng, đến nay có gần 400 trường hợp có Quyết định hỗ trợ với số tiền từ 1 – 2 triệu đồng/người, trong đó Đô Lương có số lượng CNLĐ được hỗ trợ nhiều nhất với 325 trường hợ với số tiền 342 triệu đồng.

 

Đồng chí Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu ý kiến

 

Công tác trình kiểm tra, giám sát được chú trọng kết quả trong năm: Đô Lương triển khai được 11 cuộc, Nam Đàn 7 cuộc, Thanh Chương 11 cuộc, Anh Sơn Anh Sơn chủ trì tổ chức 02 cuộc, tham gia 02 cuộc và Tân Kỳ 10 cuộc.

Hội nghị giao ban cụm lần này cũng đã thảo luận về Chuyên đề: Đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nghị quyết, qua đó các đơn vị trao đổi kinh nghiệm để tham mưu cho cấp ủy thực hiện có hiệu quả hơn về Nghị quyết số 02-NQ/TW trong thời gian tới.

 

Đồng chí Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Chí Công – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh đánh gia cao vai trò của các đồng chi cán bộ chuyên trách của các đơn vị trong cụm thi đua số 2, đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham mưu cho cấp ủy huyện, phối hợp với chính quyền cùng cấp để triển khai và tổ chức các phong trào thi đua một cách hiệu quả, có một số huyện đã có những điểm mới trong cách làm, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động, để chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động (NLĐ); đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới các

Hội nghị cũng đã suy tôn có 02 CĐCS là công đoàn Tòa án nhân dân huyện Đô Lương và Công đoàn Thị trấn Tân Kỳ, đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Cờ thi đua năm 2023.

Nguyễn Tất Cường – Liên đoàn Lao động huyện Đô Lương

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Uỷ ban Kiểm tra LĐLĐ thành phố Vinh kiểm tra tài chính đồng cấp năm 2023
21:58 27/02/2024

Thực hiện kế hoạch số 55/KH – LĐLĐ, ngày 5/2/2024 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Vinh về việc kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố năm 2024.


Hoàng Mai: Chúc mừng các đơn vị y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam
16:54 27/02/2024

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024), sáng 27/02/2024, các đồng chí lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thị xã Hoàng Mai đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai, bệnh viện Phong, Da liễu TW Quỳnh Lập và bệnh viện Đa khoa Quang Khởi.


Quỳnh Lưu: Tổ chức Hội nghị gặp mặt và đối thoại với các doanh nghiệp, nhà đầu tư năm 2024
15:29 27/02/2024

Sáng ngày 27/2, huyện Quỳnh Lưu tổ chức Hội nghị gặp mặt và đối thoại với các doanh nghiệp, nhà đầu tư năm 2024.


Liên đoàn lao động huyện Nghi Lộc triển khai kế hoạch giải bóng đá Nam, Nữ trong CBCNVCLĐ lần thứ 2, năm 2024
10:44 23/02/2024

Chiều 22/2, Liên đoàn lao động huyện Nghi Lộc tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch giải bóng đá Nam, Nữ trong CBVCLĐ năm 2024, chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Đồng chí Hoàng Văn Trung – UVBCH Liên đoàn lao động tỉnh, chủ tịch Liên đoàn lao động huyện chủ trì hội nghị.


Cửa Lò: Sôi nổi giải bóng chuyền Mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn
15:17 22/02/2024

Sáng 21/02/2024, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao thị xã, Liên đoàn Lao động thị xã phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao & Truyền thông thị xã khai mạc giải bóng chuyền cán bộ, công chức phường Mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP